• slider
  • slider

Lời khuyên học tiếng Hàn Quốc cấp tốc

Có rất nhiều lí do khiến bạn phải học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc. Bạn sắp có một chuyến đi du lịch hay chuyến đi công tác ngắn hạn tại Hàn Quốc? Bài phỏng vấn xin VISA du học, lao động tại Hàn Quốc sắp đến gần?
́Có rất nhiều lí do khiến bạn phải học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc. Bạn sắp có một chuyến đi du lịch hay chuyến đi công tác ngắn hạn tại Hàn Quốc?  Bài phỏng vấn xin VISA du học, lao động tại Hàn Quốc sắp đến gần? Còn gì bằng nếu như bạn có thể giao tiếp một chút bằng tiếng Hàn với đối tác, họ sẽ đánh giá cao điều này và tin tưởng hợp tác nhiều hơn cho dự án khác sắp tới?... Và còn rất nhiều, rất nhiều lý do khác nữa.

>> Xem thêm: http://hoctienghan.com

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hay người đã đi làm học tiếng Hàn cấp tốc trong thời gian ngắn. Ngoài theo học những khóa học tiếng Hàn cấp tốc trong vòng từ 1 đến 2 tháng tại các lớp trung tâm tiếng Hàn  thì các bạn cũng  tự học, tự tìm tòi nghiên cứu và tự tìm hiểu thêm bên ngoài qua các giáo trình hay tài liệu dạy học tiếng Hàn cấp tốc.

Tuy nhiên để có thễ học tiếng Hàn giao tiếp thành công trong thời gian ngắn bằng cách tự học, bạn cũng cần phải có một kế hoạch và cách học thật hợp lý.
Chắc hẳn, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào mà thời gian thì quá gấp rồi. Tienghan.info xin gửi đến bạn một số lời khuyên nhỏ trong bài viết sau đây để học giao tiếp cấp tốc một cách nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Lời khuyên #1 : Bạn nên tìm một sự trợ giúp

Liệu rằng một mình bạn có thể tự mày mò và học giao tiếp tiếng Hàn trong một thời gian ngắn như vậy?  Nếu bạn không có người trợ giúp, có lẽ là sẽ rất khó khăn đấy. Người trợ giúp bạn trong quá trình chinh phục tiếng Hàn cấp tốc có thể là người đã học qua tiếng Hàn, giỏi tiếng Hàn mà bạn biết để hướng dẫn và luyện tập cùng bạn. Đặc biệt, sẽ thật tuyệt  nếu sự trợ giúp này đến từ một người Hàn chính gốc.
 

 
Lời khuyên #2 : Tập trung vào những chủ đề giao tiếp cần thiết

Bạn cần xác định mục tiêu của mình là đang học tiếng Hàn cấp tốc ngay từ lúc ban đầu, đừng để nhiễu loạn thông tin và sa vào các lĩnh vực chuyên sâu hàn lâm không cần thiết như học những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng mà bạn sẽ không có dịp dùng đến. Hãy tập trung vào những chủ đề giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cần thiết. Ví dụ như tiếng Hàn chào hỏi, tiếng Hàn kinh doanh, tiếng Hàn du lịch,...

>> List bài hát dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Lời khuyên #3 : Luyện tập giao tiếp mỗi ngày

Học đi đôi với hành. Muốn nhanh đạt kết quả thì phải thự hành nhiều, luyện tập mỗi ngày là cách duy nhất giúp bạn nhớ bài hiệu quả và cải thiện khả năng nghe nói.

 
 
Lời khuyên #4 : Tải ngay các ứng dụng dạy tiếng Hàn giao tiếp về điện thoại

Hạn chế thời gian vào việc lướt facebook, lướt mang xã hội hay chơi game mà thay vào đó bạn nên cài đặt các ứng dụng dạy tiếng Hàn trong điện thoại trên CH Play hoặc AppStore.

 
Lời khuyên #5: Nghe nhiều là một cách tốt để học tiếng Hàn cấp tốc

Cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Hàn đều quan trọng, nhưng kỹ năng nghe là kỹ năng đầu tiên mà bạn cần rèn luyện. Nghe đúng sẽ giúp bạn phát âm chuẩn và hình thành phản xạ trong văn nói tốt hơn. Khi học cấp tốc, bạn tập trung vào các file audio (mp3) giao tiếp tiếng Hàn với các chủ đề như giới thiệu bản thân, sinh hoạt, mua sắm .... Lưu ý  vừa nghe, vừa nói theo audio để đạt hiệu quả nhanh hơn.

>> Lợi ích học tiếng Hàn qua bài hát

 
Lời khuyên #6: Sổ tay từ vựng tiếng Hàn và Mẫu câu giao tiếp tình huống
 
Có rất nhiều sổ tay từ vựng tiếng Hàn thông dụng (ví dụ như 1000 từ tiếng Hàn cần thiết) hay sổ tay các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn kèm audio hướng dẫn phát âm trên thị trường hiện nay. Để có những cuốn sổ tay này bạn có thể mua tại hiệu sách lớn nhỏ hoặc đặt mua online trên mạng. Bạn nên sở hữu các cuốn sổ tay này trong thời gian học cũng như khi sinh sống tại Hàn Quốc. Biết đâu chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.
 
Lời khuyên #7: Báo và tin tức Hàn Quốc
 
Dù hơi khó, nhưng đối với những ai muốn học tiếng Hàn cấp tốc thì một trong số các tài liệu không thể thiếu chính là những bài báo và bản tin tiếng Hàn. Tiếp cận với báo chí sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng đọc hiểu và cải thiện khả năng viết của mình, qua đó bạn cũng được học rất nhiều từ mới để áp dụng vào cuộc sống thực tiễn hằng ngày.
Học Tiếng Hàn