• slider
  • slider

Mách nhỏ cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

Để học tốt tiếng Hàn thì phương pháp học là một điều rất quan trọng khi bắt đầu học, phương pháp có hay, cách học có hiệu quả thì bạn mới nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất được.
Thứ 1: Nếu bạn học tại trung tâm Cầu Vồng hay lớp học tiếng hàn thì phải đi học đúng giờ nhé. Nghe có vẻ không liên quan đến phương pháp hay các học cho lắm nhưng chính nhưng giây phút ban đầu sẽ là những giây phút tạo cho bạn cảm giác học ngoại ngữ Hàn tốt nhất. Trước khi vào bài giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho lớp và sẽ hỏi những câu hỏi để tạo phản xạ cho học viên và kiểm tra trình độ tiếng hàn của các bạn.
Mách nhỏ cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

Lý do nên học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Thứ 2: Trong khi học một điều quan trọng là các bạn phải chăm học bài và làm bài tập dù là dễ hay là khó. Điều này thì ai đi học cũng phải làm, nhưng mà không phải ai cũng làm được và chỉ những người làm được thì họ mới học được tiếng hàn mà thôi.

Thời gian học trên lớp chỉ tiếp thu khoảng 30% kiến thức thôi. Muốn đạt được kết quả cao thì khi học xong trên lớp các bạn hay giành cho mình 60 phút ôn lại bài học trên lớp mỗi ngày. Và làm thật nhiều bài tập cho dù đúng hay sai thì cũng sẽ tốt cho bạn, nếu làm sai thì khi được chữa bài tập bạn sẽ nhận ra là mình sai như thế nào và lần sau bạn sẽ rất nhớ và không sai như vậy nữa.

>>> Xem thêm: Những cách học tiếng Hàn hiệu quả miễn phí

Thứ 3: Kinh nghiệm học tiếng hàn quốc hiệu quả là hãy thử “Thay đổi thói quen và tư duy”  vì chúng ta là người việt nên bình thường khi nghĩ về một điều gì chúng ta hay dung tiếng việt để tư duy. Trong giờ học nếu bạn thử dùng tiếng hàn để tư duy xem. Các bạn sẽ thấy cách học tiếng Hàn hiệu quả đó như thế nào.

Thứ 4: Học ngoại ngữ là phải mạnh dạn nói thật nhiều, chém thật nhiều bằng tiếng hàn. Nói nghe vẻ buồn cười nhưng đó là một cách để cho bạn nhanh chóng giao tiếp được. Lúc đầu có thể bạn sẽ phát âm, nói sai nhiều nhưng mà qua những lần nói sai và được sửa sai thì bạn sẽ  rút ra được kinh nghiệm và không bao giờ nói sai nữa. Những bạn khi bắt đầu học ngoại ngữ Hàn có tâm lý thường sợ khi mình nói sẽ sai và sẽ rất ngượng ngùng với bạn bè nhưng hãy cứ mạnh dạn thực hiện điều mà bạn sẽ nói đi chắc chắn bạn sẽ giao tiếp tiếng hàn tốt hơn những bạn không giám nói ra. Đầu tiên có thể rất ngại và ấp úng nhưng dần dần thì sẽ thành thói quen thôi. Bạn mình may mắn được làm phiên dịch viên cho các công ty Hàn Quốc sang Việt Nam làm từ thiện, thế là tự dưng được rèn kỹ năng nói. Đó là cách cực kỳ rất hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu theo chiều rộng.

Mách nhỏ cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

Luyện thi năng lực tiếng Hàn

Bất cứ ai khi học ngoại ngữ Hàn cũng muốn mình đạt được những kết quả cao nhanh chóng và với tâm thế sẵn sàng và sự quyết tâm cao nên hầu hết thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu. Nhưng thực tế như vậy sẽ tốn thời gian. Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn đấy và quá trình thực hành thì  kết hợp học cái mới và ôn lại cái cũ, sự kết nỗi đó sẽ giúp bạn học tốt hơn rất nhiều đấy.

Học tiếng Hàn bằng cách đặt câu


Thay vì học thuộc ngữ pháp theo phương pháp học tiếng Hàn truyền thống cứng nhắc bạn hãy học và ghi nhớ các mẫu câu giao tiếp thông dụng hàng ngày, các hậu tố từ bổ sung trong câu. Kế tiếp, bạn học các câu và cách chia động từ trong câu. Bạn nên tự tạo những cơ hội thực hành ngữ pháp cho mình bằng cách dùng những từ vựng mới học đặt thành câu đơn giản theo cấu trúc đã học. Hãy bắt đầu viết những câu đơn giản trước rồi tăng dần độ khó khi thực hành viết bằng các câu ghép.

Để nhớ được từ vựng cũng như cấu trúc câu, trung tâm tiếng Hàn Namseoul ICC center khuyên bạn nên cố gắng vận dụng lí thuyết đã học vào thực tế, trong cuộc sống hàng ngày của mình. Không chỉ giúp bạn nhớ lâu hơn, luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn có được khả năng phản xạ nhanh và tự tin trong giao tiếp.  Để tiến bộ nhanh chóng hãy tận dụng tối đa những khung giờ luyện tập trên lớp.  Hãy khắc phục tính cách nhút nhát, sợ nói, sợ sai của bạn, vì chỉ khi đó bạn mới có thể nhận ra những khuyết điểm của mình và rút ra kinh nghiệm cho những lần sau.

Học tiếng Hàn qua các chủ đề.


Học từ vựng tiếng Hàn hay bất kì một ngôn ngữ nào cũng gây khó khăn với người học vì khá nhiều người “học trước quên sau” do áp dụng phương pháp học từ vựng truyền thống. Để có thể học tốt được từ vựng tiếng Hàn, bạn hãy gắn từ vựng vào một chủ đề xoay xung quanh cuộc sống hàng ngày thay vì học từ riêng lẻ. Trung tâm tiếng Hàn Namseoul icc center xin chia sẻ với các bạn phương pháp học theo hình xoáy ốc đơn giản mà cực kì hiệu quả. Thay vì cách học 10 từ mỗi ngày, bạn hãy học 100 từ mỗi ngày và học trong vòng 10 ngày. Việc học từ mới, ôn từ cũ sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng lâu hơn và hiệu quả hơn so với cách học đầu tiên.
Bạn cũng nên mang theo một cuốn sổ nhỏ phân ra các chủ đề nhỏ để ghi chép từ mới khi cần thiết và tranh thủ học khi rảnh rỗi.

>>> Xem thêm: Mách nhỏ cách học tiếng Hàn từ vựng hiệu quả

Xác định lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu: Chậm nhưng chắc – tuyệt chiêu số 1

Mách nhỏ cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp

Học ngoại ngữ cũng giống như chạy một con đường dài, bao gồm nhiều chặng: chuẩn bị, bắt đầu, tăng tốc và về đích. Nếu bỏ qua hay sơ sài bất cứ một chặng nào đều sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng. Việc xác định mục đích học đúng đắn và tạo dựng tình yêu với tiếng Hàn chính là bước chuẩn bị đầu tiên đối với người bắt đầu học, 3 bước còn lại là các quá trình bạn học tập, tích lũy, đẩy nhanh việc học để cán đích: thành thạo tiếng Hàn, có thể nói tiếng Hàn như người bản xứ. Tuy nhiên, để có thêm năng lượng cho cuộc đua chinh phục tiếng Hàn ấy, hãy tự bồi bổ cho mình bằng một liều thuốc “kiên trì” nhé! Bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc nếu không có sự kiên trì, kiên trì là điều kiện cần để đảm bảo bạn cán đích thành công.

Sau khi chuẩn bị kỹ càng, hãy bắt tay vào học những kiến thức cơ bản đầu tiên. Có thể, việc khởi động bắt đầu từ bảng chữ cái, hay những câu giao tiếp thông thường nhất sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi ngay lập tức. Những lúc này, đừng quên “liều thuốc kiên trì” mà bạn đã chuẩn bị nhé! Hãy nhớ rằng, móng nhà có chắc thì ngôi nhà mới vững được. Để nói tiếng Hàn như một người bản xứ thực thụ, bạn phải nắm chắc ngữ pháp từ những phần cơ bản nhất, sau đó mới phát triển, học cao hơn. Người mới bắt đầu học ngoại ngữ Hàn cũng giống như một đứa trẻ đang tập nói, lúc mới đầu chúng chỉ có thể bập bẹ được vài từ đơn giản, nhưng sau khi bắt chước người lớn, được người lớn dạy dỗ, chúng bắt đầu nói những câu phức tạp, dài hơn. Ngôn ngữ, kể cả tiếng mẹ đẻ, không tự dưng có sẵn khi chúng ta được sinh ra, nó cũng phải qua quá trình học tập, rèn luyện mới được hình thành. Vì học vội và muốn rút ngắn thời gian học nhưng không đúng cách, nhiều người mới bắt đầu học ngoại ngữ Hàn đã bỏ qua những cái cơ bản để học những cái khó trước. Với cách học không theo quy trình đó, họ không thể nâng trình tiếng Hàn của mình, mà ngược lại lại tạo ác cảm với tiếng Hàn vì không tiếp thu được. Chính vì vậy, đễ học tiếng Hàn hiệu quả nhất hoặc bất cứ ngoại ngữ nào, cần phải chậm nhưng chắc, đốt cháy giai đoạn nhưng không bỏ qua giai đoạn.

Chúc các bạn học tốt!
Học Tiếng Hàn