• slider
  • slider

Một vài lý do tại sao bạn nên đi học tiếng Hàn

Tại Việt Nam, việc học ngoại ngữ vô cùng phong phú. Bạn có thể học bất kì thứ tiếng nào mà bạn thích tại đây như: tiếng Anh, Hàn, Nhật, Pháp, Đức, Thái, Ý,…Tuy nhiên, tiếng Anh đối với người Việt đã trở thành thứ ngôn ngữ phổ biến và thông dụng đến nỗi nó có thể khiến bạn ngán ngẩm.

Vậy tại sao bạn không bỏ qua tiếng Anh để chọn một ngôn ngữ trong khu vực gần gũi hơn với mình, chẳng hạn như là tiếng Hàn. Sau đây, mình sẽ chia sẻ những lý do Tại sao bạn nên học tiếng Hàn nhé.

Dễ học do khá gần gũi với người Việt

Theo một số ý kiến các nhà ngôn ngữ học, việc học các ngôn ngữ mới phụ thuộc chủ yếu vào tiếng mẹ đẻ - yếu tố quan trọng để quyết định xem ngoại ngữ nào dễ hay khó học với một người. Một số nghiên cứu về ngôn ngữ đã chỉ ra rằng những ngôn ngữ có đặc điểm về ngữ pháp, cấu trúc tương tự như tiếng mẹ đẻ thì thường sẽ dễ nắm bắt hơn đối với người mới học.

tai-sao-hoc-tieng-han
Tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt

>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/lieu-co-nen-hoc-tieng-han-hay-khong.html

Lấy một ví dụ đơn giản như người có ngôn ngữ mẹ đẻ là Italy học tiếng Tây Ban Nha sẽ tương đối dễ dàng hơn dù rằng cấu trúc ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha khá là phức tạp. Tương tự, người sử dụng tiếng Hoa là tiếng mẹ đẻ sẽ học tiếng Nhật nhanh hơn những người sử dụng ngôn ngữ được bắt nguồn từ bảng chữ cái La Mã.

Tiếng Hàn thì khá tương đồng với tiếng Việt ở nhiều điểm. Và đó chính là lợi thế lớn nhất của người Việt khi Bắt đầu học tiếng Hàn, nhất là bảng chữ cái Hàn Quốc. Cũng như tiếng Việt, tiếng Hàn có bảng chữ cái của riêng mình gọi là Hangeul. Cũng như các ngôn ngữ khác, âm tiết tiếng Hàn được tạo nên từ sự kết hợp các nguyên âm và phụ âm và được viết theo một quy tắc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới

Hangeul hiện đại

Tên Hangeul do nhà nghiên cứu tiếng Hàn Ju Si-kyung đặt ra và bắt đầu được sử dụng từ năm 1913. "Hangeul" có ý nghĩa là bảng chữ cái của đất nước Hàn Quốc là bảng chữ cái lớn nhất và tốt nhất trên thế giới. Vào năm 1933, bảng chữ cái Hangeul được rút gọn xuống còn 10 nguyên âm và 14 phụ âm đi kèm.

* Cấu trúc

- Âm tiết tiếng Hàn được tạo nên từ sự kết hợp các nguyên âm và phụ âm.

- Quy tắc viết: viết theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

- Âm đầu : 14 phụ âm và có các phụ âm kép

- Âm giữa : 10 nguyên âm và có các nguyên âm kép

- Âm cuối : 14 phụ âm và có các phụ âm kép hoặc có thể không có âm cuối.

tai-sao-nen-hoc-tieng-han
Bảng chữ cái Hangeul

>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/n228/Day-moi-la-cau-tra-loi-tai-sao-hoc-tieng-han.html

* Đặc điểm

Bảng chữ cái Hangeul có thể kết hợp thành vô vàn các nhóm âm tiết. Bảng chữ cái này hết sức đơn giản, có hệ thống và dễ hiểu. Hangeul được các nhà ngôn ngữ học công nhận là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Các nguyên âm và phụ âm rất dễ phân biệt, cách viết ngắn gọn và đặc biệt.

Được sử dụng một cách phổ biến

Tiếng Hàn được định nghĩa là “tiếng mà dân tộc Hàn sử dụng chủ yếu ở Hàn Quốc”. Hiện nay số lượng người Sử dụng tiếng Hàn vào khoảng 70 triệu người bao gồm người ở Hàn Quốc và một số nhỏ ở Bắc Triều Tiên, ngoài ra còn có 3,5 triệu Hàn kiều đã và đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài.

Hiện nay, các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ta ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo công việc và phải biết tiếng Hàn ngày càng cao. Bạn có bao giờ nghĩ rằng khi biết tiếng Hàn là bạn đã tự mở ra cho mình một cơ hội việc làm tốt hơn không?

tai-sao-nen-hoc-tieng-han-quoc
Tiếng Hàn ngày nay khá phổ biến

Yêu thích văn hóa Hàn

Bạn phải hiểu được rằng làm bất kỳ việc gì thì bạn cũng cần phải có sự yêu thích và niềm đam mê thì mới có thể thành công, học ngoại ngữ cũng vậy. Bạn là một fan của KPOP? Bạn là một tín đồ nghiện phim Hàn? Vậy thì tại sao không tạo cho mình một cơ hội để có thể thâm nhập sâu hơn, tìm hiểu sâu hơn văn hóa của đất nước mà mình yêu mến đúng không nào? Và Việc học tiếng Hàn sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về văn hóa, về con người và cả đất nước Hàn Quốc. Ước mơ được du lịch ở đất nước "Kim Chi" ấy sẽ nằm trong một cái với tay của chính bạn.

Học ngoại ngữ ngày nay đã quá phổ biến và thật sự rất cần thiết đối với mỗi người chúng ta. Đừng nên chần chừ gì nữa mà bạn hãy theo đuổi ngay thứ tiếng mình yêu thích.
Học Tiếng Hàn