• slider
  • slider

Du lịch hàn quốc điểm đến là những khu vườn tuyệt đẹp

Nếu bạn thật sự thích du lịch hàn quốc và muốn biết thêm về thiên nghiên và con người nơi đây thì cách tốt nhất là bạn nên đặt chân đến một trong những khu vườn dưới đây nơi được meengj danh là " thiêng đường của màu sắc".
Trong hơn 2000 năm, người Hàn Quốc đã tạo ra cảnh quan xung quanh họ thành những đường viền đẹp mắt. Việc sắp xếp đá là một yếu tố quan trọng trong thiết kế vườn địa phương, giống như một vẻ ngoài tự nhiên hơn các kiểu vườn hoa cũng như nhau ở Trung Quốc và Nhật Bản. Vườn của Hàn Quốc cũng có xu hướng tập trung vào hoạt động đi bộ qua cảnh quan nhân tạo. Nếu bạn thật sự thích du lịch hàn quốc và muốn biết thêm về thiên nghiên và con người nơi đây thì cách tốt nhất là bạn nên đặt chân đến một trong những khu vườn dưới đây nơi được meengj danh là " thiêng đường của màu sắc". 

1.Seoul garden
 
du lich han quoc
Seoul garden

Vào tháng 5 năm 2017, Seoul đã công bố 'Seoul garden 7018' trên bầu trời. Xuyên qua một tuyến đường cao tốc được ngừng hoạt động, công viên mới này là một sự quay vòng đương thời về thiết kế làm vườn của Hàn Quốc có từ hàng thế kỷ. Đây cũng chỉ là một trong vài khu vườn và công viên đa dạng và tuyệt vời trên khắp Hàn Quốc giới thiệu những ngón tay màu xanh lá cây của một đất nước được biết đến với công nghệ cao và kimchi của nó.
Khu vườn Trên Mây. Mặc dù không phải là điều tự nhiên, nhưng nguyên tắc đi dạo qua cảnh quan là nền tảng của Seoullo 7017. Con đường được xây dựng cho xe hơi vào năm 1970 đã 17 năm sau được chuyển thành một đường cao tốc dành cho người đi bộ với 17 lối vào (những con số này cũng giải thích cho tên của công viên).


2. Vườn hoa của Seoul
du lich han quoc
Vườn hoa của Seoul

Nằm ngay ở trung tâm thành phố, Seoullo 7017 đưa ra tuyên bố rất công khai về tầm quan trọng của thiên nhiên trong môi trường đô thị. Nhưng điều này tập trung vào cảnh quan là không có gì mới cho Seoul. Khoảng 600 năm trước, khi thành phố được thành lập, đó là triều đại Joseon chứ không phải thị trấn đô thị, những người bảo trợ cho các nhà thiết kế vườn. Một sáng tạo quan trọng từ kỷ nguyên hoàng gia đó là Huwon, một pháo đài yên bình và mộc mạc nép mình phía sau cung điện Changdeokgung được liệt kê trong Di sản Thế giới. Khu vườn, tập trung quanh một hồ lily vuông nhìn ra bởi một gian hàng xem, trong đó vua và các nhà vua từng đọc và viết thơ, cũng thường được gọi là Biwon, có nghĩa là 'vườn bí mật'. Để xem nó, bạn phải tham gia một tour du lịch (hai đến ba hàng ngày, những nơi được giới hạn đến 50 người).
Trong hơn 2000 năm, người Hàn Quốc đã tạo ra cảnh quan xung quanh họ thành những đường viền đẹp mắt. Việc sắp xếp đá là một yếu tố quan trọng trong thiết kế vườn địa phương, giống như một vẻ ngoài tự nhiên hơn các kiểu vườn hoa cũng như nhau ở Trung Quốc và Nhật Bản. Vườn của Hàn Quốc cũng có xu hướng tập trung vào hoạt động đi bộ qua cảnh quan nhân tạo, cũng như trên cảnh quan của chính nó.

3. Vườn ươm buổi sáng
du lich han quoc
vườn hoa nhiệt đới hàn qu

 
Seoul có một số công viên và vườn đẹp khác, bao gồm các cung điện hoàng gia khác Gyeongbokgung và Deoksugung, và các sáng tạo hiện đại như Công viên Seonyudo đã từng đoạt giải thưởng được tạo thành từ một nhà máy lọc nước cũ trên một hòn đảo trên sông Hàn.Tuy nhiên, những người yêu thích vườn sẽ được khen ngợi nếu họ vượt qua thủ đô để tìm kiếm những ví dụ tuyệt vời khác về thiết kế làm vườn địa phương. Hàn Quốc thường được gọi là "Land of the Morning Calm", một cụm từ mà một số người cho là một nhà thơ Ấn Độ Tagore, người viết về đất đai (sau đó là một thuộc địa của Nhật Bản) vào những năm 1930. Khái niệm này là nguồn cảm hứng cho Garden of Morning Calm rộng 30.000 mét vuông, cách Seoul khoảng 50km về phía đông bắc. Thiết kế bởi giáo sư Sang-kyung Hang và khai trương vào năm 1996, đây là khu vườn riêng lâu đời nhất của Hàn Quốc. Được bao quanh bởi những ngọn núi phủ đầy những cây thông, có 20 khu vực có chủ đề khác nhau với đầy đủ 5000 thực vật khác nhau, nhiều trong số đó có nguồn gốc bản địa đến khu vực này. Trong mỗi mùa, có một cái gì đó khác nhau về xem, từ hoa hồng, irises và hydrangeas vào mùa hè để hoa cúc và ngọn lửa ngoạn mục của lá màu vào mùa thu. Ngay cả trong mùa đông, sân vườn cũng chói chang với Lễ hội Ánh sáng của nó, nơi nhìn thấy những bụi cây và cây cối bằng đèn màu.


4. Đảo Namiseom
du lich han quoc
Đảo Namiseom

Khoảng 20 km về phía đông bắc của Garden of Morning Calm là Gapyeong (có thể đi đến tàu điện ngầm từ Seoul dưới một giờ), điểm nhảy cho các cảnh quan nhân tạo của Đảo Namiseom gần đó. Năm 1965, Minn Byeong-do, cựu Thống đốc ngân hàng Hàn Quốc, đã được quốc tế nổi tiếng trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc 2002 Winter Sonata, trong đó cảnh quan rừng phong phú, đảo mặt trăng-mặt trăng đã được Minn Byeong-do mua lại. người quản lý, hòn đảo đã được biến thành một công viên và trồng nhiều cây xanh, bao gồm một con đường của Metasequoia hùng vĩ (redwoods). Các phần khác của Namiseom được trồng với cây bạch quả và lá anh đào màu vàng, thâm nhập vào hoa màu hồng và trắng vào mùa xuân. Hòn đảo, tựa là Cộng hoà Naminara độc lập về văn hoá và có thị thực riêng (còn gọi là vé tham quan công viên), cũng có 20 khu vườn khác nhau, bao gồm một khu vườn được thiết kế để thu hút bướm.
Vườn Jeju-do

Kết nối với đất liền bằng các chuyến bay và phà là đảo Jeju-subtropical, khu nghỉ mát hàng đầu của Hàn Quốc. Với khí hậu ẩm ướt và đất núi lửa phong phú, hòn đảo này tạo cơ hội cho người làm vườn làm việc với các loại cây khác nhau. Spirited Garden của Jeju giới thiệu một bộ sưu tập hàng trăm cây cảnh, hoặc bunjae khi chúng được gọi bằng tiếng Hàn. Những cây nhỏ thu nhỏ được làm bằng tay được đóng khung trong một khu vườn với những ao đầy cá đầy màu sắc của cá Koi, thác nước và đá núi lửa màu đen của chữ Jeju.
Học Tiếng Hàn