• slider
  • slider

Địa điểm du lịch Hàn Quốc lý tưởng

Giống như tất cả các nước, Hàn Quốc có điểm tham quan đại diện mà du khách phải nhìn thấy khi đến thăm. Trong số các điểm tham quan là những điểm đặc biệt được yêu thích của khách du lịch quốc tế. Để giúp bạn quyết định đi đâu, thì sau đây là những gợi ý về những điểm du lịch đặc trưng nhất của Hàn Quốc.

Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung là nơi cư trú hợp pháp chính của Hoàng gia trong triều đại Joseon. Mang theo ý nghĩa của "nơi mà vị vua mới có thể thưởng thức sự thịnh vượng của những phước lành lớn lao", đây là cung điện đầu tiên của triều đại Joseon. Cung điện là địa chỉ duy nhất cho khu vực rộng lớn và sự hòa hợp của các tòa nhà, và là cung điện duy nhất có tất cả bốn cửa chính vẫn còn lại cho đến ngày nay. 

Trong khuôn viên của cung điện, bạn có thể nhìn thấy vô số các tòa nhà được phục hồi. Du khách sẽ được tận hưởng nhìn vào các biến thể giữa các tòa nhà, mỗi mục tiêu phục vụ một mục đích duy nhất. Tất nhiên, ngay cả trước khi vào cung điện, du khách thích tụ tập tại Gwanghwamun Gate để xem Lễ Trao đổi Hoàng Gia Thay Thế ; Hãy chắc chắn thời gian ghé thăm của bạn để bao gồm các hiệu suất văn hoá này trong tour du lịch của bạn.

 
Địa diem du lich Hàn Quốc lý tưởng
Cung điện Gyeongbokgung

Đảo Namiseom

Đảo Namiseom của Chuncheon nổi tiếng là nơi quay phim cho bộ phim nổi tiếng Winter Sonata (2002). Ban đầu, một hòn đảo được hình thành do mực nước tăng sau khi đập Cheongpyeong Dam được xây dựng ở hạ lưu. Có thể mất một vài giờ để xem tất cả các điểm tham quan của hòn đảo, nhưng chúng rất magnetic, du khách dễ dàng bị mất trong sự quyến rũ. Sự thu hút chính của hòn đảo này là sự tồn tại giữa con người và thiên nhiên, và các nỗ lực bảo tồn có thể nhìn thấy thông qua việc sử dụng nghệ thuật các vật liệu tái chế như chai thủy tinh và nhựa để trang trí.

Những địa điểm tốt nhất để tham quan trên Đảo Namiseom là tuyệt đường Metasequoia và Ginkgo Tree Lane. Thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và phim ảnh, hai con đường đi bộ này nằm ở đầu danh sách để thăm Namiseom Island. 

>>> Trãi nghiệm du lịch Hàn Quốc


Tháp N Seoul

Điểm tham quan của Seoul không gì khác hơn tháp N Seoul Tower, nằm trên đỉnh ngọn núi Namsan ở trung tâm thành phố. Tháp thu hút du khách quanh năm, và nổi tiếng nhất với quan điểm mà nó cung cấp của cảnh quan thành phố vào ban đêm. Đối với người hâm mộ Hallyu, tháp này là một điểm thu hút đáng chú ý, có mặt trong các bộ phim truyền hình như "My Love From the Star (2013)" và "Legend of the Blue Sea (2016)". 

Tháp tròn không chỉ có một tầng quan sát , Mà còn các quán cà phê và nhà hàng trong không khí khác. Tháp N Seoul Tower là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm một buổi tối thú vị với bạn bè hay người thân yêu, thưởng thức cảnh đẹp tuyệt vời qua một tách cà phê.

Bí mật của màu N Seoul Tower: Ánh sáng trên trụ cột của N Seoul Tower không phải là ngẫu nhiên; Ánh sáng thay đổi với nồng độ bụi trong không khí. Ánh sáng xanh cho thấy không khí trong lành có ít bụi, màu xanh lá cây biểu thị một lượng bụi trung bình, trong khi ánh sáng đỏ báo hiệu một lượng bụi cực nhỏ trong bầu khí quyển.

 
Làng Bukchon Hanok

Một điểm thu hút đại diện của Seoul, làng Bukchon Hanok cho thấy sự quyến rũ của các tòa nhà truyền thống của Hàn Quốc. Khu phố nơi có họ hàng của gia đình hoàng gia, hanoks ở đây là lớn, cung cấp những cảnh đẹp trên mỗi làn đường. Để tận dụng tối đa chuyến thăm của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm "Tám cảnh của vùng Bukchon". Mỗi vị trí này đều độc đáo nhưng có cùng điểm giống nhau. Những bức ảnh lưu niệm của bạn sẽ trở nên tuyệt vời với những điểm này trong nền!

Địa diem du lich Hàn Quốc lý tưởng

 Làng Bukchon Hanok

Tham quan làng Bukchon Hanok: Bukchon là một khu vực tư nhân nơi mọi người thực sự sống. Do đó, điều quan trọng là phải tôn trọng dân làng bằng cách không hét lên hoặc gây tiếng ồn lớn. Vẻ đẹp của ngôi nhà có thể thú vị, nhưng vui lòng tham quan một cách lịch sự để mọi người có thể thưởng thức trải nghiệm này!

Thế giới Lotte

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi vui vẻ để dành cả ngày, hãy kiểm tra Lotte World! Công viên giải trí này mở cửa quanh năm, với các sự kiện và biểu diễn năng động. Thậm chí tốt hơn, công viên này nằm ở trung tâm thành phố Seoul và có thể dễ dàng tiếp cận thông qua phương tiện giao thông công cộng. Công viên phần lớn được chia thành hai khu vực: Phiêu lưu trong nhà, và phần ngoài trời của đảo Magic. Cuộc phiêu lưu bao gồm rất nhiều điểm tham quan, bao gồm một băng chuyền, tàu thuyền cướp biển của Tây Ban Nha, đi xe ngựa và nhiều hơn nữa, trong khi Magic Island lại có những động lực lớn như Gyro Drop và Gyro Spin.

Myeong-dong

Khu vực Myeong-dong đầy những thức ăn đường phố độc đáo và rất nhiều thứ để xem! Một khu phố thời trang và mua sắm, nhiều thanh niên Hàn Quốc và khách du lịch quốc tế tìm kiếm các giao dịch tuyệt vời và những xu hướng mới nhất. Myeong-dong trải dài khoảng 1 km từ Trạm Myeongdong (Đường tàu điện ngầm Seoul 4) tới Cửa hàng Bách hoá Eulji-ro và Lotte. Các đường phố được lót bằng các cửa hàng bách hóa, cửa hàng miễn thuế và các cửa hiệu thương hiệu khác nhau. Ngay cả khi việc mua sắm không thực sự là của bạn, bạn vẫn có thể thưởng thức Myeong-dong bằng cách thử các món ăn đường phố và nhiều nhà hàng nổi tiếng trong khu vực!

Chợ Namdaemun

Thị trường Namdaemun là thị trường lớn nhất ở Hàn Quốc, với lịch sử kéo dài hơn 600 năm. Nằm ở phía đông của Jung-gu ở Seoul, thị trường rộng lớn này có tất cả mọi thứ từ hàng may mặc theo từng phong cách đến hàng dệt, đồ dùng nhà bếp, hàng điện tử, hàng thủ công truyền thống, hàng đặc sản, hàng nông sản, thực phẩm các loại, hàng nhập khẩu. Mỗi cửa hàng đều tương đối nhỏ, hạn chế số lượng hàng hoá có sẵn, nhưng tất cả các cửa hàng đều là tư nhân, có nghĩa là khách hàng có thể được lợi từ việc mua hàng trực tiếp thấp hơn.

Địa diem du lich Hàn Quốc lý tưởng

Chợ Namdaemun


Insa-dong

Insa-dong thường được gọi là "Phố văn hoá truyền thống Hàn Quốc". Đường phố chính được lót bằng những cửa hàng bán hàng thủ công truyền thống và quà lưu niệm, trong khi nhiều đường phố bên lề đường chính là các nhà hàng và quán cà phê phục vụ các món ăn truyền thống và trà trong Hanok tòa nhà. Có vô số thứ để xem ở đây, nhưng Ssamzigil đứng đầu danh sách. Cấu trúc của tòa nhà là độc nhất, được xây dựng trong một hình vuông tượng trưng cho chữ 'Korean' của Hàn Quốc với một con đường duy nhất tiếp tục từ từ cuộn tròn tòa nhà từ tầng hầm đến tầng thứ tư. Trên con đường, bạn có thể xem các phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng bán hàng thủ công truyền thống, đồ đạc, và nhiều thứ khác. Tầng thứ tư mở ra khu vườn trên bầu trời, nơi có đường nhìn của con đường Insa-dong.

>>> Mẹo học tiếng Hàn qua hình ảnh


Cầu Treo Rainbow Cầu vồng

Bầu không khí lãng mạn của cảnh ban đêm được tìm thấy tại Cầu Treo Rainbow Fountain đã được giới thiệu trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng Boys Over Flowers và Iris (2009). Cầu đã được ghi lại trong Cuốn Kỷ lục Thế giới Guinness vào năm 2008 để trở thành Đài phun cầu dài nhất thế giới. Đài phun nước cầu vồng trải dài dọc cầu 570m Banpo, với 380 vòi phun nước bắn ra từ cây cầu, một vòi quay mới trên đài phun nước thường bắn lên từ mặt đất. Hơn 200 đèn chiếu sáng tạo ra hiệu ứng cầu vồng trên nước nhảy múa với âm nhạc. Chương trình đài phun nước có thể được nhìn thấy bốn đến năm lần vào các ngày trong tuần và năm đến sáu lần vào cuối tuần. Thật không may, chương trình đài phun nước không diễn ra vào mùa đông (tháng mười một-tháng ba) để bảo vệ các đường ống không bị vỡ trong nhiệt độ đóng băng.

Nguồn: Internet

Học Tiếng Hàn