• slider
  • slider

Tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc

Khi chúng tôi sẵn sàng chào tạm biệt mùa hè nóng nực tại Hàn Quốc, tôi hy vọng sẽ không quá muộn để đề nghị một trong những nhà hàng mì ăn liền tốt nhất mà tôi từng vấp ngã tại chợ Namdaemun ở Seoul . Có một nhà hàng mì lạnh thực sự ngon tại chợ Namdaemun mà tôi phát hiện ra một vài tuần trước đây mà tôi muốn chia sẻ với bạn.
1. Tìm hiểu ẩm thực Hàn Quốc 

Khi chúng tôi sẵn sàng chào tạm biệt mùa hè nóng nực tại Hàn Quốc, tôi hy vọng sẽ không quá muộn để đề nghị một trong những nhà hàng mì ăn liền tốt nhất mà tôi từng vấp ngã tại chợ Namdaemun ở Seoul . Có một nhà hàng mì lạnh thực sự ngon tại chợ Namdaemun mà tôi phát hiện ra một vài tuần trước đây mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Yookssam Naengmyeon nằm trong Chợ Namdaemun ở Seoul. Nó phục vụ các món ăn rất ngon và theo mùa, tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến.

>> Xem thêm: Những điều cần làm khi du lịch hàn quốc 

 
am thuc han quoc
Ẩm thực Hàn  Quốc

 
Đối với những người không biết về mì lạnh, đó là một món ăn của mì được làm bằng mì kiều mạch trong nước đá lạnh với lát củ cải, dưa leo và nửa quả trứng. Có hai loại mì ăn kiêng naengmyeon: mulnaengmyeon "mì nước"  và bibimnaengmyeon "hỗn hợp mì" .

Làm thế nào để ăn nó. Trước khi bạn bắt đầu ăn mì, bạn phải cắt chúng thành những chiếc bánh có chiều dài bằng một đôi kéo để bạn có thể ăn chúng dễ dàng, vì chúng rất dài. Vì vậy, nếu bạn không muốn đi qua quá trình xoay đũa hoặc nĩa của bạn cho khoảng 1.000 cuộc cách mạng để có được một mouthful, chỉ cần sử dụng các kéo. Thịt lợn nướng xông khói, thường được dùng với mì lạnh. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các nhà hàng mì ở đây tại Seoul phục vụ mì lạnh của họ với thịt heo nướng than. Vì vậy, giữ một mắt trên trình đơn trước khi đặt hàng, nếu không bạn có thể thất vọng. 
am thuc han quoc
Bửa ăn truyền thống của người Hàn Quốc 

Nếu bạn ở trong khu vực Chợ Namdaemun, hãy làm cho nó là một điểm để kiểm tra nhà hàng này noodle. Tôi hứa rằng bạn sẽ yêu nó nhiều như tôi đã làm. Tôi chắc rằng họ có một số chi nhánh khác ở Seoul. Vì vậy, vui lòng tìm nơi gần nhất cho bạn. Mặc dù mùa hè đã kết thúc, tôi không nghĩ bạn nên lo lắng về việc phải đợi cho đến năm sau để thưởng thức một số món ăn ngon naengmyeon lạnh kiều mạch. Cũng như chúng ta có thể thưởng thức kem vào mùa đông, vậy bạn cũng có thể thưởng thức món mì kiều mạch lạnh cho dù mùa nào cũng vậy.

>> Xem thêm: Những địa danh nổi tiếng hàn quốc 

2. Ẩm thực Hàn Quốc và Nhật Bản 

Mỗi món ăn Đông Á khác với món ăn của láng giềng. Tuy nhiên, có sự khác biệt nhỏ giữa hai nước trong hai món chính xác. Một là món ăn phổ biến nhất của Hàn Quốc, gimbap gạo cuộn, thường bị nhầm lẫn với sushi của Nhật Bản bởi những người vẫn chưa thông thạo về văn hoá và ẩm thực của vùng Đông Á. Một số người không tham khảo gimbap là "sushi Hàn Quốc", nhưng hãy phân biệt sự khác biệt để tìm hiểu sự độc đáo của mỗi món ăn này.

Để hiểu rõ hơn về ẩm thực Hàn Quốc và Nhật Bản bạn hãy cùng so sánh một vài món ăn mà cả hai quốc gia đều có nét tương đồng,  trong gimbap có nghĩa là "rong biển nướng hoặc ăn được", vì có các loại không ăn được, chẳng hạn như rong biển chai. Bap có nghĩa là "gạo nấu chín", hoặc một bữa ăn "đầy đủ". Điều này có nghĩa là rong biển là một thành phần thiết yếu trong gimbap. Mặt khác, sushi thường nhầm lẫn với việc chứa cá sống, khi không nên. Các giống của cả hai có thể khác nhau, nhưng loại truyền thống bao gồm các thành phần cụ thể. Một lọ gạo gimbap tiêu chuẩn bao gồm rau củ cải, củ cải ngâm, thịt bò, bánh cá và trứng, trong khi một cuộn sushi truyền thống chỉ chứa cá sống là thành phần bổ sung.

 
am thưc han quoc
sushi Nhật Bản khác với kimbap như thế nào 

 
Cả gimbap và sushi đều sử dụng gạo trắng làm cơ sở, thành phần cốt lõi, vì nó có cấu trúc thuận tiện nhất cho các món ăn này. Tuy nhiên, đáng chú ý là gạo gimbap được nấu với dầu vừng, trong khi cơm sushi được nấu với dấm. Một số đầu bếp Hàn Quốc thay thế gạo trắng bằng một loại gạo giàu dinh dưỡng hơn hoặc tốt hơn như gạo nâu.

Gimbap đủ dày đặc để được thưởng thức riêng. Không cần nước chấm. Ngược lại, sushi truyền thống thường đi kèm với nước tương, wasabi và gừng. Cả hai đều được gói trong rong biển khô, nhưng gimbap có thể được hoặc đồng bằng hoặc hương vị, trong khi sushi chỉ được hưởng đồng bằng. 

Có rất nhiều loại hình hoặc loại của hai món ăn. Có chungmu gimbap và nude gimbap, cũng như sushi nigiri và maki, để chỉ một số ít.

Chungmu hoặc Choongmoo gimbap trông giống như lá nho chứa tiếng Nhật Bản bọc quanh, ngoại trừ nó chỉ được chế biến với gạo bên trong, trong khi vỏ nho tươi kết hợp với sốt cà chua và thường nhồi với hành tây bằm, rau húng và rau mùi tây. Chungmu gimbap thường được phục vụ với kimchi củ cải hoặc bạch tuộc con ướp. Về gimbap khỏa thân, về cơ bản nó giống như gimbap điển hình, nhưng theo cách thức tối thiểu đảo ngược. Như gimbap truyền thống được gói với rong biển, gimbap khỏa thân, ngược lại, đi kèm với tảo biển ở bên trong và gạo như lớp bên ngoài, mặc dù điền cũng vậy.

 
am thưc han quoc
kimbap Hàn Quốc 

 
Nói về các loại sushi nói trên, sushi nigiri được làm bằng cá thái lát, cá tươi hoặc cá sống trên cơm ép với sự vắng mặt của rong biển. Mặt khác, maki sushi được bọc trong rong biển. Maki là bất kỳ loại sushi nào được bọc hoặc cuộn trong rong biển, và do đó, có một số phân nhóm, như futomaki, có kết cấu dày, và ramaki là một cuộn trong lá tạo ra một hương vị rất lạ miệng và hấp dẫn.

Những điều về gimbap là nó được coi là một thức ăn đường phố và đi-to bữa ăn cho người bận rộn, đặc biệt là sinh viên với lịch trình crammed. Đó là lý do tại sao nó khá phải chăng, không chỉ ở Hàn Quốc mà ở các nhà hàng Hàn Quốc trên khắp thế giới. Tính đơn giản của nó làm cho nó thú vị, cho dù bị cắn như bánh sandwich hoặc ăn với đũa. Ngược lại, sushi được coi là ưa thích và tốn kém. Hơn nữa, nó thường được ăn bằng tay.

Rõ ràng, Hàn Quốc và Nhật Bản không phải là hai nước duy nhất có cùng một sự giống nhau trong các loại gạo như vậy. Ngoài ra còn có các món ăn của Nhật Bản giống như gimbap, với sự khác biệt nhỏ về thành phần theo từng quốc gia, thời tiết và niềm tin.

Như đã biết, rong biển, cùng với các thành phần khác ở cả gimbap và sushi, đều có giá trị dinh dưỡng cao. Có rất nhiều loại của mỗi loại, và mỗi loại thực sự độc đáo về vị giác và nền văn hoá.
Học Tiếng Hàn