• slider
  • slider

Những nơi tuyệt vời để đi ngoài Seoul

Seoul là một thành phố tuyệt vời. Có rất nhiều nơi mở cửa suốt ngày đêm, quán cà phê và nhà hàng mới xuất hiện quanh góc mỗi tuần, hầu như không giới hạn các cơ hội mua sắm khắp thành phố, và bạn có thể khám phá để có thể tận hưởng hết những vẻ đẹp tuyệt vời ở Seoul mà không nơi nào có được
 Nhưng ở một nơi như Seoul, đôi khi bạn có thể muốn tìm cách thoát để có thể để bản thân khỏi cuộc sống thành phố nhộn nhịp như thế. Bạn có thể bắt đầu mơ ước nhảy vào chuyến tàu tiếp theo đến Busan, bạn có thể rời xa quê hương của bạn một thời gian, hoặc thậm chí bạn có thể đưa ra kế hoạch hư cấu để có được niềm vui của bạn tại các bãi biển tại Jeju.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể quá gượng ép thời gian hoặc tiền bạc để làm bất kỳ điều đó, và vì vậy bạn có thể tìm kiếm một giải pháp thay thế để có thể thực hiện trong một ngày.
May mắn cho bạn, môi trường xung quanh của Seoul - và Hàn Quốc nói chung - cung cấp một số lượng lớn các chuyến đi thú vị ngày cho bạn để đi, không có vấn đề về các mùa trong năm. Dưới đây là một số chuyến đi trong ngày tuyệt vời bên ngoài Seoul để bạn xem xét! 
 
Everland (Vịnh Caribbean)

Với một chuyến đi xe buýt dễ dàng - và có thể đến bằng tàu điện ngầm - là một công viên giải trí vinh quang, là nơi có một trong những chiếc tàu lượn lăn lớn nhất mà bạn từng lái, không phải đề cập đến nhiều hoạt động vui nhộn khác. Nó sẽ dễ dàng đưa bạn một ngày để cày qua khu vực rộng lớn và có thể được hưởng 365 ngày trong năm. Và, nếu bạn thực sự muốn làm cho nó thành một chuyến đi trong ngày, tại sao không dành phần trước của ngày trong công viên nước gọi là Caribê ngay bên cạnh, và sau đó đi qua Everland cho buổi chiều và buổi tối?
 
>>Xem thêm: 29 món ăn ngon nhất ở Hàn Phần 2

Everland
Everland

Một chuyến đi đến Itty Bitty Incheon

Tại sao không nhảy vào tàu điện ngầm và đi đến cuối tuyến 1 vào kết thúc ở Incheon cho một chuyến đi trong ngày cho một số điểm tham quan ở thành phố lân cận? Incheon đáng ngạc nhiên là nó lớn và khó khăn để có thể trải qua tất cả trong một ngày, nhưng đến thăm Chinatown và Fairytale Village, nằm cạnh nhau, chắc chắn là một trong những lựa chọn nổi bật. Và một khi bạn đã chụp một bức ảnh vô lý ở Fairytale Village, và làm đầy bụng của bạn với đồ ăn ngon ở khu phố Tàu, hãy lên xe buýt hoặc taxi để đến Wolmido, một hòn đảo dễ tiếp cận gần đó, nổi tiếng với các công viên giải trí nhỏ của nó.
 
Incheon
Incheon

Làng Crystal Asan Blue (jijunghaemaeul, 지중해 마을)

Vị trí nhỏ bé này ở giữa thị trấn Asan là một hòn đá quý tiềm ẩn. Bạn sẽ không thường xuyên tìm thấy nó trên danh sách như thế này, và nó cũng không được biết đến bởi nhiều người Hàn Quốc. Có thể mất một chút thời gian trong ngày của bạn để đến nếu bạn không đúng thời gian, vì xe buýt từ ga Asan gần đó (đường số 1 trên đường tàu điện ngầm Seoul) đến làng chỉ chạy một lần trong một giờ, nhưng bạn sẽ được khen thưởng với những điều xứng đáng vì những nỗ lực của bạn. Nó sẽ cảm thấy như bạn vừa bước ra khỏi Hàn Quốc, và đã có một vị trí ở giữa các thành phố biển Địa Trung Hải với vô số các nhà hàng và quán cà phê xung quanh bạn để cho bạn được ăn và dùng nước khi bạn chụp một triệu hình ảnh kiến trúc tuyệt đẹp mà bạn thấy mình bị bao quanh một cách bất ngờ.
 
Làng Crystal Asan Blue
Làng Crystal Asan Blue

Gapyeong, Chuncheon, và xung quanh

Chỉ có một số người tìm thấy sự tuyệt vời của Gapyeong và Chuncheon nằm trong tuyến tàu từ Seoul, nhưng xe buýt địa phương sẽ đưa bạn từ điểm A đến điểm B ổn thoả. Nếu bạn đi trong mùa hè, bạn nên xuống tàu ở Cheongpyeong hoặc một trong các trạm lân cận của nó, và dành chút thời gian bên hồ để vui chơi với các trò chơi nước như trượt tuyết nước hoặc thuyền chuối, nhưng không bao gồm hồ, khu vực này một điểm đến tuyệt vời cho một chuyến đi trong ngày với bất kỳ thời gian nào trong năm.

>>Tham khảo: Top 10 điểm nổi bật nhất của Hàn Quốc

Gapyeong có nhiều khoản trợ cấp lớn cho nhóm bạn bè và cho các cặp vợ chồng, cũng như Garden of the Morning Calm. Trong khi đó, Chuncheon có xương sườn gà tốt nhất (dakgalbi, 갈비), bạn có thể tìm thấy ở khắp Hàn Quốc, đảo Nami tuyệt đẹp, cộng với Petite France và xe đạp đường sắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm tất cả những điều đó trong một lần, bạn nên chuyển lịch sang một ngày cuối tuần để có thể tận hưởng được tất cả niềm vui.
 
Tàu Cheonchun ITX
Tàu Cheonchun ITX chạy giữa Yongsan Seoul, Cheongnyangni, Pyeonnae-hopyeong
Gapyeong, Namchuncheon và ga Chuncheon

Jeonju

Nếu bạn muốn đi xa hơn một chút từ Seoul, Jeonju là một lựa chọn tuyệt vời cho một nơi mà có thể được khám phá trong một ngày. Nếu bạn đi vào đầu tháng 7, bạn có thể ghé thăm DeokJin Park vì hoa sen của nó. Nếu không, hầu hết những gì bạn muốn xem là ngay tại Jeonju Hanok Village! Bạn có thể thuê một hanbok truyền thống để đi trên đường phố trong một ngày, bạn có thể thử Makgeolli địa phương (막걸리), bạn có thể ghé thăm một trong nhiều quán cà phê dễ thương và nhà hàng, và nếu bạn leo lên ngọn đồi nhỏ gần đó, bạn sẽ có được một cái nhìn của cả làng hanok cùng một lúc.

Jeonju
Jeonju
 
Bờ biển phía Tây và Bờ biển phía Đông

Trong mùa hè, một trong những hoạt động yêu thích của bạn chỉ có thể là khám phá các bãi biển, bơi hoặc chỉ để tắm nắng. Các bãi biển của Hàn Quốc có thể không có gì như những khu vực bạn có thể tìm thấy ở nhiều nơi ở Đông Nam Á, nhưng đối với Đông Á, chúng khá đẹp. Đặc biệt, Sokcho ở bờ biển phía Đông và bãi biển Daecheon ở Bờ Tây có thể dễ dàng tiếp cận với bạn từ các trạm xe buýt của Seoul, nếu bạn mặc một bộ đồ tắm cho vài giờ với danh sách những điều bạn muốn làm tại bãi biển.

Không giống ở phương Tây, hầu như là ở Hàn Quốc thì giữ áo thun trên bộ đồ bơi, bikini hoặc bơi trun. Tuy nhiên, đừng sợ khi bạn cho thế giới thấy bộ quần áo tắm mới cho chuyến đi này, không ai sẽ đánh giá bạn quá khắc khe về việc đó. Ngoài việc tắm nắng và bơi lội, bạn cũng có thể thử các hoạt động dưới nước như thuyền chuối, gần như có ở mọi bãi biển công cộng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc thuê một chiếc dù che nắng sẽ khiến bạn phải trả tiền, và phần lớn các bãi biển không có bãi để nằm. Cuối cùng: giữ các tab khi bãi biển mở cửa để bơi, vì các bãi biển như bãi biển Sokcho chỉ có thể bơi trong một thời gian ngắn trong mùa hè.
 
>>Có thể bạn quan tâm: Địa điểm du lịch Hàn Quốc lý tưởng

Bây giờ chúng tôi đã đặt ra một loạt các lựa chọn chuyến đi trong ngày cho bạn, chúng tôi thực sự tò mò muốn biết bạn sẽ tiếp tục đi đâu nữa! Bạn không chỉ có các chuyến đi thế này ở Seoul đâu, còn rất nhiều nơi khác nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu một vài nơi này cho bạn.
Có nơi nào khác mà bạn thích nữa, kể cho chúng tôi nghe đi nào!
 
bãi biển Daecheon
Bãi biển Daecheon

*Nguồn: dịch từ Internet
Học Tiếng Hàn