• slider
  • slider

Cẩm nang ẩm thực Hàn Quốc

Món ăn chính1) Bắp (Gạo)Bắp, một món ăn chính của Hàn Quốc, là gạo hấp. Nó cũng có thể bao gồm các loại ngũ cốc khác. Có rất nhiều loại bap tùy thuộc vào các thành phần như huinbap (gạo trắng); Japgokbap (gạo với lúa mạch, kê, và đậu); Byeolmibap (cơm với rau, hải sản và thịt); Và bibimbap (gạo trộn lẫn với namul và thịt bò).
Món ăn chính

1) Bắp (Gạo)
cam nang am thuc han quoc

Bắp, một món ăn chính của Hàn Quốc, là gạo hấp. Nó cũng có thể bao gồm các loại ngũ cốc khác. Có rất nhiều loại bap tùy thuộc vào các thành phần như huinbap (gạo trắng); Japgokbap (gạo với lúa mạch, kê, và đậu); Byeolmibap (cơm với rau, hải sản và thịt); Và bibimbap (gạo trộn lẫn với namul và thịt bò).

>> Xem thêm: Top 10 địa điểm du lịch hàn Quốc 

2) Juk (cháo)

Juk là một trong những món ăn Hàn Quốc được phát triển vào thời kỳ đầu. Nó bao gồm các loại ngũ cốc đun sôi trong một thời gian dài với 5 đến 7 lần lượng nước. Có rất nhiều loại juk tùy thuộc vào các thành phần. Juk không chỉ là món ăn chính mà nó còn có thể là một phần của bữa ăn đặc biệt. Nó được phục vụ cho bệnh nhân và ăn uống cho sức khỏe.

3) Guksu (Noodles)

Mì Hàn Quốc được làm bằng bột nhào hoặc bột kiều mạch và kéo bột vào các cuộn dây dài. Bún đã giúp phát triển việc sử dụng đũa ở Hàn Quốc.

4) Mandu và Tteokguk (Súp cháo Dumpling và Súp bánh mì nướng bánh mì)
 
cam nang am thuc han quoc
 Mandu và Tteokguk 

Mandu là một bánh bao làm bằng bột mì bột nhồi với bánh tráng sau đó hấp hoặc nấu trong jangguk (xúp nước tương). Đây là một đặc sản của vùng phía Bắc của Hàn Quốc. Tteokguk bao gồm các bánh gạo trắng lát theo đường chéo được đun sôi trong jangguk. Nó được phục vụ vào ngày đầu tiên của năm.

>> Xem thêm: Trải nghiệm du lịch hàn quốc 

Món ăn phụ

1) Guk (Súp)

Guk là một món canh rau, hải sản và / hoặc thịt được đun sôi trong rất nhiều nước. Một số loại là malgeun-jangguk (súp đậu nành rõ ràng), tojangguk (súp đậu nành), gomguk (súp bò giàu bò) và naengguk (súp lạnh). Các thiết lập bảng tiêu chuẩn của Hàn Quốc luôn có bap và guk. Guk đã giúp phát triển việc sử dụng muỗng ở Hàn Quốc.

2) Jjigae (Gà)

Jjigae có ít nước và các thành phần rắn hơn súp, và nó là muối. Các giống bao gồm malgeun-jjigae (rõ ràng jjigae) và tojang-jjigae (đậu jjigae dán).

3) Jeongol (Lẩu)
cam nang am thuc han quoc
Seon (rau đã hấp hoặc hấp sơ)
 
Jeongol bắt đầu như một món ăn của hoàng gia. Nó bao gồm thịt, hải sản, nấm và rau nấu trong nước dùng ở bàn ngay trước khi phục vụ bữa tối hoặc như một món ăn kèm theo rượu.

4) Jjim (món hấp)

Jjim là một món ăn của các thành phần chính nấu với gia vị trong nước sâu. Nó có thể được nấu với súp ngay trên các thành phần rắn, hoặc hấp.

5) Seon (rau đã hấp hoặc hấp sơ)

Seon có nghĩa là "các thành phần tốt". Đó là một món ăn của các loại rau như bí đỏ, dưa chuột, cà tím và cải bắp hay đậu phụ nhồi với thịt bò và / hoặc nấm được hấp hoặc đun sôi trong nước dùng.

6) Jorim (món hầm)

Jorim là một phương pháp nấu ăn để dĩa thịt, hải sản hoặc rau cải với nước tương hoặc hạt tiêu đỏ dán vào nhiệt thấp. Các thành phần được nấu trong một thời gian dài để cho phép hương vị để xâm nhập. Nó có thể có gia vị mạnh mẽ và có thể kéo dài một thời gian dài.

7)  Hải sản chín mùi và dầm
cam nang am thuc han quoc

Cho (janggwa) là một món ăn của sò biển đun sôi, bào ngư và trai với gia vị trên nhiệt thấp. Sau đó, tinh bột lỏng được thêm vào và đun sôi. Súp kết quả khá dày và bóng.

8) Bokkeum (món chiên rán)
Bokkeum là một hỗn hợp các loại thịt, hải sản hoặc rau. Có hai loại món ăn bokkeum; Một là chỉ cần xào trong một chảo dầu chiên, một trong những khác là khuấy với nước tương và đường.

9) Gui (món nướng)

Gui là một món ăn của thịt nướng, hải sản hoặc rau như là, hoặc nướng sau khi gia vị.

10) Jeon. Jeok (chả chiên rán Brochette)
cam nang ma thuc han quoc

Jeon là một món ăn của thịt chiên, hải sản hoặc rau sau khi họ đã được băm nhỏ hoặc cắt lát và tráng với bột mì và trứng bị đánh. Jeok là một món ăn của thành phần chiên sau khi họ đã được dày dạn và skewered.

11) Hoe. Pyeonyuk. Jokpyeon (Cá thô / Thịt tươi, Thịt ép, Báo chí)

Hoe là một món ăn của thịt sống, cá hoặc rau quả pha với nước sốt giấm, nước chấm ớt đỏ, hoặc mù tạt. Nó cũng có thể được blanched trong nước sôi. Pyeonyuk là một món ăn của thịt bò hoặc thịt lợn cắt lát hoặc thái lát. Jokpyeon là một món ăn của đầu bò oxit và ox-feet đã được đông cứng và cắt lát.

12) Mareun-chan (Phía khô)

Mareun-chan là một món ăn khô được làm từ thịt muối và gia vị, hải sản và / hoặc rau quả có thể được cất trong một thời gian dài. Nó được thưởng thức khô hoặc chiên.

13) Jangajji (rau muối)

Jangajji là một món ăn phụ của rau ngâm bao gồm củ cải Hàn Quốc, dưa chuột, rễ cây chua và tỏi trong nước tương, đậu tương dán hoặc dán ớt đỏ. Nó có thể được lưu trữ trong một thời gian dài.

14) Jeotggal (Hải sản lên men muối)

Jeotggal là một món ăn phụ của tôm ướp, cá cơm hoặc trai với muối được lên men. Nó được dùng như một món ăn phụ hoặc được sử dụng làm gia vị.

15) Sukchae (rau muối)

Sukchae là một món ăn của rau parboiled. Nó có thể được trộn lẫn hoặc chiên với gia vị. Sukchae là một món ăn cơ bản phổ biến ở Hàn Quốc.

16) Saengchae (salad tươi)

Saengchae là một salad tươi theo mùa mặc với nước sốt giấm, ớt đỏ hoặc mù tạt. Nó ngọt và chua. Phương pháp chuẩn bị này là tốt nhất để bảo quản hương vị và phần lớn dinh dưỡng trong các thành phần.

17) Kimchi (rau đã chín và lên men)

Kimchi là một món ăn được làm bằng cách ướp bắp cải Hàn Quốc và củ cải Hàn Quốc bằng muối, gia vị bằng hạt tiêu đỏ, tỏi, hành xanh, gừng và hải sản lên men muối, trộn đều và cho lên men. Kimchi là món ăn tinh xảo ở Hàn Quốc. Đây là một thực phẩm lên men và có thể lưu trữ được.

Món tráng miệng
cam nang am thuc han quoc

1) Tteok (bánh gạo)

Tteok là một món ăn được chế biến bằng cách hấp, chiên, hoặc bột gạo sôi hoặc bột ngũ cốc khác sau khi đã được rắc nước. Nó được phục vụ tại các buổi lễ và ngày lễ mà không thất bại.

2) Hangwa (bánh quy Hàn Quốc)

Hangwa là bánh quy Hàn Quốc truyền thống. Có rất nhiều giống tùy thuộc vào các thành phần hoặc công thức nấu ăn như yumilgwa, gangjeong, sanja, dasik, jeonggwa, suksilgwa, gwapyeon, yeotgangjeong và yeot.

3) Eumcheong (Nước giải khát)

Eumcheong là đồ uống không chứa cồn.
Học Tiếng Hàn