• slider
  • slider

Những điều thú vị cần làm ở Hàn Quốc

Trong khi Seoul là thành phố lớn nhất và sôi động nhất ở Hàn Quốc, những điều thú vị cần làm ở Hàn Quốc dành cho bạn không chỉ giới hạn ở khu vực thủ đô. Chúng tôi có một bài viết tập trung hoàn toàn vào những điều thú vị để làm ở Seoul, và mặc dù một số trong số họ có thể xuất hiện trong bài báo này, nhưng trọng tâm là để cho bạn thấy những điều thú vị phải làm ở Hàn Quốc bên ngoài Seoul
Trong khi Seoul là thành phố lớn nhất và sôi động nhất ở Hàn Quốc, những điều thú vị cần làm ở Hàn Quốc dành cho bạn không chỉ giới hạn ở khu vực thủ đô. Chúng tôi có một bài viết tập trung hoàn toàn vào những điều thú vị để làm ở Seoul, và mặc dù một số trong số họ có thể xuất hiện trong bài báo này, nhưng trọng tâm là để cho bạn thấy những điều thú vị phải làm ở Hàn Quốc bên ngoài Seoul. Kiểm tra bài viết này và để nó giúp bạn tạo thành hành trình du lịch của mình trong thời gian bạn ở Hàn Quốc!

>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc 

1. Ghé thăm biên giới của hai miền
 
du lich han quoc
Tháp namsang hà quốc 

Hãy bắt đầu với một thứ mà bạn chắc chắn sẽ không thể làm bất cứ nơi nào khác ngoài Hàn Quốc. Trong khi hai miền Triều Tiên vẫn còn trong tình trạng chiến tranh, biên giới giữa hai nước mở cửa cho khách du lịch quanh năm. Cách duy nhất bạn có thể nhìn thấy các bộ phận bên trong khu phi quân sự, tuy nhiên, bằng cách tham gia một nhóm du lịch. Đối với tour du lịch, bạn có thể chọn giữa đi đến DMZ (khu phi quân sự) hoặc JSA (khu vực an ninh chung, nơi bạn đang thực sự ở biên giới rất), hoặc bằng cách kết hợp cả hai vào một chuyến đi trong ngày lớn. Đó là chuyến đi thật tuyệt vời cho tất cả mọi người đến Hàn Quốc vì nó cực kỳ văn hoá và thú vị, nhưng cũng khá lạnh.

2. Gặp thần tượng K-pop
du lich han quoc
Nhóm nhạc big bang
 
Nếu bạn ở bất cứ nơi nào ở Hàn Quốc, gần như không thể có được K-pop bao quanh, từ âm nhạc đang được chơi ở khắp mọi nơi cho đến sự kiện ký kết đĩa CD được tổ chức ở giữa các trung tâm mua sắm tới các cửa hàng bán hàng và thậm chí quảng cáo sản phẩm làm đẹp. Ngoài ra còn có các buổi hòa nhạc được tổ chức mọi lúc! Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn, bạn có thể muốn tham gia vào buổi hòa nhạc hoặc trình diễn âm nhạc của nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc yêu thích của bạn, nhưng ngay cả khi bạn không có kiến thức với K-pop, có thể tham dự các buổi hòa nhạc miễn phí hoặc dễ dàng quanh Hàn Quốc mỗi tuần, nơi bạn có thể có được một chút hương vị của nền văn hóa âm nhạc địa phương phổ biến.

>> Xem thêm: Top 10 địa điểm nổi bật nhât của Hàn  Quốc

3.Hãy thử tất cả các món ăn Hàn Quốc
am thuc han quoc
Món ăn hàn quốc 

Mặc dù bây giờ, ở nhiều nước bên ngoài Hàn Quốc cũng vậy, để có được một món ăn Hàn Quốc, không có cách nào tốt hơn để ăn thức ăn Hàn Quốc hơn là ăn ở Hàn Quốc! Đất nước có một nền văn hoá ẩm thực rất đa dạng, với mỗi vùng có đặc sản riêng. Vì vậy, từ các nhà cung cấp đường phố đến các nhà hàng sang trọng, luôn có một món ăn mới để thử!

4. Đi câu lạc bộ
du lich han quoc

Cuộc sống về đêm ở Hàn Quốc không giống bất cứ ai khác, đặc biệt là ở Seoul. Các câu lạc bộ mở cửa cho đến khi bình minh và họ gần như được bảo đảm để được đóng gói. Hầu hết các câu lạc bộ chơi nhạc hip hop hoặc EDM. Nếu bạn ở Seoul, các khu vực câu lạc bộ lớn là Hongdae, Itaewon, và Gangnam, tất cả đều có một tâm trạng khác nhau đáng kinh ngạc với nhau. Câu lạc bộ chắc chắn là một cách thú vị để dành cả đêm với bạn bè của bạn.

Đi bộ là một trong những hoạt động yêu thích của người dân địa phương, và Hàn Quốc chắc chắn không phải là hết núi để đi lang thang bất kể bạn thuộc khu vực nào. Thường thì thời gian tốt nhất trong năm để đi leo núi ở Hàn Quốc muộn Tháng Mười đến đầu tháng Mười Một khi những ngọn núi được lấp đầy bằng cây sau khi cây đầy lá đầy màu sắc. Nhìn thấy bản chất sẽ không nhận được nhiều hơn này! Một số ngọn núi nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc bao gồm Bukhansan, Seoraksan, và Hallasan.

5. xe đạp quanh Gyeongju
du lich han quoc
xe đạp quanh Gyeongju

Gyeongju là một thành phố ở phía Tây Nam của Hàn Quốc, với nhiều điểm tham quan để xem và ghé thăm quanh năm. Và cách nào là tốt hơn để xem chúng hơn là đi xe đạp quanh thành phố thân thiện với người đi xe đạp? Nó được đặc biệt đẹp trong mùa hoa anh đào và mùa lá mùa thu.

6. Ở trong đên, chùa 
du lich han quoc

Một hoạt động tuyệt vời khác để thêm vào danh sách xô của bạn cho Hàn Quốc là một ngôi đền qua đêm ở lại. Sống cuộc đời của một tu sĩ trong một ngày tại Hàn Quốc! Những ngôi chùa này có thể được tìm thấy khắp Hàn Quốc, mặc dù phần lớn trong số họ nằm ở vùng lân cận của các ngọn núi. Nó không phải là dễ dàng như nó có thể âm thanh, nhưng nó chắc chắn thư giãn và khen thưởng. Có rất nhiều điều thú vị để làm ở Hàn Quốc mà bạn sẽ khó có thời gian để cảm thấy buồn chán! Hãy tận dụng cơ hội để có được ra khỏi Seoul một chút và xem những gì đất nước khác cung cấp.

7. Tham dự Liên hoan bùn Boryeong
du lich han quoc
lễ hội bùn ở Boryeong

Nếu bạn đã đến Hàn Quốc vào giữa mùa hè, thì đây có thể là một điều gì đó để gợi sự quan tâm của bạn. Trong khi đó là sự kiện được mời bởi một công ty mỹ phẩm Hàn Quốc, nó dường như đặc biệt phổ biến trong số những người nước ngoài. Lễ hội Bùn Biển Boryeong, trên bờ biển phía Tây của Hàn Quốc, bao gồm mười ngày tham gia đấu vật và bơi lội trong bùn, cũng như bôi bùn và các sự kiện khác.
Học Tiếng Hàn