• slider
  • slider

Top 10 điểm nổi bật nhất của Hàn Quốc

Giống như tất cả các nước khác, Hàn Quốc có các điểm tham quan đại diện mà du khách luôn muốn viếng thăm khi đến đây
Để giúp bạn quyết định đi đâu, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc đã tạo ra một danh sách 10 điểm du lịch được yêu thích nhất ở Hàn Quốc. Những điểm thu hút này thì hoàn hảo để thêm vào lịch trình du lịch của bạn! Nếu bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể chọn một tour theo chủ đề của các điểm tham quan tương tự. Nếu lịch trình của bạn cho phép, bạn có thể thực hiện tour tham quan ba ngày về tất cả 10 điểm tham quan. Dù bạn chọn cách nào, hãy đọc để tìm hướng dẫn du lịch cho mỗi điểm tham quan để làm cho tour của bạn thú vị hơn nhiều.

Các tour được khuyến nghị

Tour chủ đề 1 ngày
• Tour truyền thống: Cung điện Gyeongbokgung → Insa-dong → Làng Bukchon Hanok
• Tour hiện đại: Đảo Namiseom hoặc Lotte World • Tháp N Seoul Tower hoặc cầu Banpo Rainbow Fountain
• Tour mua sắm: Myeong-dong → Cửa hàng bách hóa Lotte - Chi nhánh chính → Chợ Namdaemun
Tour được đề xuất 3 ngày
• Ngày 1: Cung điện Gyeongbokgung → Insa-dong → Làng Bukchon Hanok → Phố Myeong-dong, Cửa hàng bách hóa Lotte - Chi nhánh chính → Tháp N Seoul
• Ngày 2: Chợ Namdaemun → Lotte World → Cầu Banpo Rainbow Fountain
• Ngày 3: Đảo Namiseom
* Chú ý: Banpo Bridge Rainbow Fountain không hoạt động từ tháng 11 đến tháng 3. Nếu ghé thăm trong thời gian đó, chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức màn trình diễn diễu hành ban đêm tại Lotte World.
 
Số 1 - Cung điện Gyeongbokgung
 
Cung điện Gyeongbokgung là nơi cư trú hợp pháp chính của Hoàng gia trong triều đại Joseon. Mang theo ý nghĩa của "nơi mà vị vua mới có thể thưởng thức sự thịnh vượng của những phước lành lớn lao", đây là cung điện đầu tiên của triều đại Joseon. Cung điện là địa chỉ duy nhất cho khu vực rộng lớn và sự hòa hợp của các tòa nhà, và là cung điện duy nhất có tất cả bốn cửa chính vẫn còn lại cho đến ngày nay.
 
Trong khuôn viên cung điện, bạn có thể nhìn thấy vô số các tòa nhà được phục hồi. Du khách sẽ được tận hưởng nhìn vào các biến thể giữa các tòa nhà, mỗi biến thể phục vụ một mục đích duy nhất. Tất nhiên, trước khi vào cung điện, du khách thích tụ tập tại Gwanghwamun Gate để xem Lễ Trao đổi Bảo Vệ Hoàng Gia. Hãy chắc chắn thời gian ghé thăm của bạn có thể chiêm ngưỡn văn hoá này trong tour du lịch của bạn.

>>Xem thêm:  29 món ăn ngon nhất ở Hàn Phần 1

Tham quan đặc biệt Gyeonghoeru Pavilion (Tour tham quan): Vẻ đẹp của Cung điện Gyeongbokgung là Pavilion Gyeonghoeru! Được sử dụng như là nơi tổ chức tiệc hoàng gia trong quá khứ, Gyeonghoeru Pavilion hiện đang mở cho các tour du lịch đặc biệt với đặt trước (Tel. + 82-2-3700-3904, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung). Tour mất khoảng 40 phút. Xin lưu ý rằng tour không hoạt động vào mùa đông (Tháng Mười Một - Tháng Ba).
☞ Địa chỉ: 161, Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul
☞ Hướng dẫn: Ga Gyeongbokgung (Đường tàu điện ngầm Seoul 3), Lối ra 5. Đi bộ khoảng 3-5 phút.
☞ Giờ hoạt động: Thứ Hai, Thứ Tư-Thứ Sáu 09: 00-18: 30
※ Đóng cửa Thứ Ba / Tháng Mười Hai-Tháng Hai, đóng cửa lúc 17:00
☞ Giá vào: Người lớn 3.000 won / Thanh thiếu niên & Trẻ em 1.500 Won
☞ Trang web: www.royalpalace.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)
 
Cung điện Gyeongbokgung
Cung điện Gyeongbokgung
 

Số 2 - Đảo Namiseom
 
Đảo Namiseom của Chuncheon nổi tiếng là nơi quay phim cho bộ phim nổi tiếng Winter Sonata (2002). Ban đầu, một hòn đảo được hình thành do mực nước tăng sau khi đập Cheongpyeong Dam được xây dựng ở hạ lưu. Có thể mất một vài giờ để xem tất cả các điểm tham quan của hòn đảo, nhưng chúng rất thu hút, du khách dễ dàng bị quên đi trong sự quyến rũ. Sự thu hút chính của hòn đảo này là sự hoà hợp giữa con người và thiên nhiên, và các nỗ lực bảo tồn có thể nhìn thấy thông qua nghệ thuật sử dụng các vật liệu tái chế như chai thủy tinh và nhựa để trang trí.
Các điểm chụp ảnh lưu niệm: Những địa điểm tốt nhất để tham quan trên đảo Namiseom là Metasequoia Lane và Ginkgo Tree Lane. Thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và phim ảnh, hai con đường đi bộ này nằm ở đầu danh sách để thăm Namiseom Island. Ngay cả những người nhiếp ảnh không có tay nghề cũng có thể dễ dàng lấy một bức ảnh lưu niệm xinh đẹp ở đây!

 
 
Đảo Namiseom
Đảo Namiseom
 

☞ Địa chỉ: 1, Namiseom-gil, Namsan-myeon, Chuncheon-si, Gangwon-do
☞ Chỉ đường (Namiseom Dock): Đi taxi khoảng 5-10 phút. Từ Ga Gapyeong
※ Đảo Namiseom có ​​thể đi bằng phà từ Namiseom Dock
☞ Giờ hoạt động (Namiseom Ferry): 07: 30-21: 40
☞ Giá vào: Người lớn 10,000 won / Thiếu niên (Trung học) 8,000 won / Trẻ em (Tuổi từ 3 đến 4) 4.000 Won
※ Khách du lịch quốc tế có thể được giảm giá 8.000 won.
※ Giá vào: bao gồm vé phà khứ hồi.
☞ Trang web: namisum.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
 
Số 3 - Tháp N Seoul
 
Điểm tham quan của Seoul không gì thu hút hơn tháp N Seoul Tower, nằm trên đỉnh ngọn núi Namsan ở trung tâm thành phố. Tháp thu hút du khách quanh năm, và nổi tiếng nhất với tầm nhìn mà nó cung cấp bao quát cảnh quan thành phố vào ban đêm. Đối với người hâm mộ Hallyu, tháp này là một điểm thu hút đáng chú ý, có trong các bộ phim truyền hình như "My Love From the Star (2013)" và "Legend of the Blue Sea (2016)".
 
Tháp  thì tròn, nhưng không chỉ có mặt boong quan sát, mà còn có cả các quán cà phê và nhà hàng với các tiện ích khác. Tháp N Seoul Tower là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm một buổi tối thú vị với bạn bè hay người thân yêu, thưởng thức cảnh đẹp tuyệt vời với một tách cà phê.
Bí mật màu sắc của N Seoul Tower: Ánh sáng trên trụ cột của N Seoul Tower không phải là ngẫu nhiên, ánh sáng thay đổi với nồng độ bụi trong không khí. Ánh sáng xanh da trời cho thấy không khí trong lành có ít bụi, màu xanh lá cây biểu thị một lượng bụi trung bình, trong khi ánh sáng đỏ báo hiệu một lượng bụi cực nhỏ trong bầu khí quyển.

 
Tháp N Seoul
Tháp N Seoul​

☞ Địa chỉ: 105, Namsangongwon-gil, Yongsan-gu, Seoul
☞ Chỉ đường
• Phương tiện giao thông công cộng: Trạm Chungmuro ​​(Đường tàu điện ngầm Seoul 3, 4), Lối ra 2 → Đi Tuyến xe buýt Namsan số 02 đến N Seoul Tower Buýt xe buýt → Đi bộ khoảng. 5 phút. Đến Tháp N Seoul.
• Xe cáp Namsan: Trạm Myeongdong (Đường tàu điện ngầm Seoul 4), Lối ra 3. Đi taxi cho khoảng. 10 phút.
☞ Giờ làm việc (Đài quan sát): Chủ nhật-Thứ Sáu 10: 00-23: 00, Thứ Bảy 10: 00-24: 00
☞ Giá vào: (Quan sát): Người lớn 10,000 won / Trẻ em 8.000 Won
※ Giá vé người lớn áp dụng từ 13 tuổi, và giá vé trẻ em áp dụng cho lứa tuổi 3-12. Trẻ em dưới 3 tuổi được miễn phí
☞ Trang web: www.nseoultower.com (tiếng Hàn, tiếng Anh)
 
Số 4 - Làng Bukchon Hanok
 
Một điểm thu hút đại diện của Seoul, làng Bukchon Hanok cho thấy sự quyến rũ của các tòa nhà truyền thống của Hàn Quốc. Khu phố nơi có họ hàng của gia đình hoàng gia, hanoks ở đây là lớn, cung cấp những cảnh đẹp trên mỗi làn đường. Để tận dụng tối đa chuyến thăm của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm "Tám cảnh của vùng Bukchon". Mỗi vị trí này đều độc đáo nhưng có cùng sự ngoạn mục giống nhau. Các bức ảnh lưu niệm của bạn sẽ trở nên tuyệt vời với những điểm này làm nền!
Tham quan làng Bukchon Hanok: Không giống như làng Namsangol Hanok, Bukchon là một khu vực tư nhân nơi mọi người thực sự sống. Do đó, điều quan trọng là phải tôn trọng dân làng bằng cách không hét lên hoặc gây tiếng ồn lớn. Vẻ đẹp của ngôi nhà có thể thú vị, nhưng vui lòng tham quan một cách lịch sự để mọi người có thể thưởng thức trải nghiệm này!
 
>>Tham khảo: Jeju - Điểm đến không thể thiếu khi du lịch Hàn

☞ Địa chỉ: 37, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul
☞ Hướng dẫn: Ga Anguk (Đường tàu điện ngầm Seoul 3), Lối ra 2. Đi bộ khoảng 7-10 phút.
☞ Trang web: bukchon.seoul.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
 
Làng Bukchon Hanok
Làng Bukchon Hanok

Số 5 - Lotte World
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi vui vẻ để dành cả ngày, hãy kiểm tra Lotte World! Công viên giải trí này mở cửa quanh năm, với các sự kiện và những màn biểu diễn năng động. Thậm chí tốt hơn, công viên này nằm ở trung tâm thành phố Seoul và có thể dễ dàng tiếp cận thông qua phương tiện giao thông công cộng. Công viên phần lớn được chia thành hai khu vực: Phiêu lưu trong nhà, và phần ngoài trời của đảo Magic. Cuộc phiêu lưu bao gồm rất nhiều điểm tham quan, bao gồm một băng chuyền, tàu thuyền cướp biển của Tây Ban Nha, đi dạo và nhiều hơn nữa, trong khi Magic Island lại có những động lực lớn như Gyro Drop và Gyro Spin.
Tận hưởng nhiều hơn với Magic Pass! The Magic Pass cho phép đặt chỗ xe cộ, cắt giảm thời gian chờ đợi cho điểm tham quan, và chỉ có sẵn cho người lái xe và chủ sở hữu một ngày. Để sử dụng Magic Pass, tải ứng dụng di động (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung) hoặc tìm kiếm kiosk "Magic Pass" tại công viên. Sau khi kiểm tra các tour có sẵn trên ứng dụng hoặc kiosk của bạn, hãy đặt phòng! Lưu ý rằng Magic Pass chỉ có thể được sử dụng đến ba lần mỗi ngày nên hãy lựa chọn một cách cẩn thận!

 
Lotte World
Lotte World​

 
☞ Địa chỉ: Lotte World, 240, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Trạm Jamsil (Đường tàu điện ngầm Seoul 2), Lối ra 4. Đi bộ khoảng 5 phút.
☞ Giờ làm việc: Thứ Hai-Thứ Năm 09: 30-22: 00, Thứ Sáu-Chủ Nhật 09: 30-23: 00
※ Hoạt động kéo dài đến 23 giờ vào các ngày trong tuần trong mùa cao điểm
☞ Giá vào:: Người lớn 41.000 ~ 52.000 won / Thanh thiếu niên 36.000 ~ 45.000 won / Trẻ em 32.000 ~ 41.000 won / Trẻ con 13.000 won
※ Giá vé trên cho vé đi một ngày
☞ Trang web: www.lotteworld.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Thái, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Indonesia, tiếng Mông Cổ)
 
Số 6 - Myeong-dong
 
Khu vực Myeong-dong đầy những thức ăn đường phố độc đáo và rất nhiều thứ để xem! Một khu phố thời trang và mua sắm, nhiều thanh niên Hàn Quốc và khách du lịch quốc tế tìm kiếm các giao dịch tuyệt vời và những xu hướng mới nhất. Myeong-dong trải dài khoảng 1 km từ Trạm Myeongdong (Đường tàu điện ngầm Seoul 4) tới Cửa hàng Bách hoá Eulji-ro và Lotte. Các đường phố trải dài với các cửa hàng bách hóa, cửa hàng miễn thuế và các cửa hiệu thương hiệu khác nhau. Ngay cả khi việc mua sắm không thực sự là của bạn, bạn vẫn có thể thưởng thức Myeong-dong bằng cách thử các món ăn đường phố và nhiều nhà hàng nổi tiếng trong khu vực!
Mỹ phẩm là việc phải mua ở Myeong-dong!

 
Myeong-dong
Myeong-dong​

Myeong-dong được gọi là "Con đường Làm đẹp" do có nhiều cửa hiệu mỹ phẩm tập trung ở một khu vực. Cụm cửa hàng dày đặc này là nơi lý tưởng cho khách du lịch vì hai lý do. Không chỉ bạn có thể tìm thấy tất cả các thương hiệu lớn ở đây, mà các cửa hàng còn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho những người khách bằng cách chào hàng, giảm giá, và nhiều freebies với mỗi lần mua!
☞ Địa chỉ: Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul
☞ Hướng dẫn: Trạm Myeongdong (Đường tàu điện ngầm Seoul 4), Lối ra 7. Đi bộ khoảng 2-3 phút.
 
Số 7 - Chợ Namdaemun
 
Chợ Namdaemun là chợ lớn nhất ở Hàn Quốc, với lịch sử kéo dài hơn 600 năm. Nằm ở phía đông của Jung-gu ở Seoul, khu chợ rộng lớn này có tất cả mọi thứ từ hàng may mặc theo từng phong cách đến hàng dệt, đồ dùng nhà bếp, hàng điện tử, hàng thủ công truyền thống, hàng đặc sản, hàng nông sản, thực phẩm các loại, hàng nhập khẩu. Mỗi cửa hàng đều tương đối nhỏ, hạn chế số lượng hàng hoá có sẵn, nhưng tất cả các cửa hàng đều là tư nhân, có nghĩa là khách hàng có thể hưởng lợi từ mức giá mua trực tiếp thấp hơn.
Khu chợ Namdaemun ngõ Galchi: Khi ghé thăm chợ Namdaemun, dừng chân ở đường Galchi là đúng! Đoạn này của chợ được trải dài với các nhà hàng phục vụ galchi jorim (cá hầm). Chỉ cần một đoạn đường nhỏ là đủ để bạn bị thu hút. Cá mềm sẽ ngon tuyệt với củ cải trắng phơi khô.
☞ Địa chỉ: 21, Namdaemunsijang 4-gil, Jung-gu, Seoul
☞ Hướng dẫn: Trạm Hoehyeon (Đường tàu điện ngầm Seoul 4), Lối ra 3. Đi bộ khoảng 5 phút.
 
Chợ Namdaemun
Chợ Namdaemun

Số 8 - Cửa hàng bách hóa Lotte - Chi nhánh chính
 
Khai trương vào năm 1979, Cửa hàng bách hóa Lotte là một trong những cửa hàng bách hóa lớn của Hàn Quốc. Chi nhánh chính đã mở rộng qua nhiều năm bao gồm Avenuel, Young Plaza, Lotte Duty Free và nhiều hơn nữa cho một địa điểm mua sắm tất cả trong một. Họ đang tiếp tục nỗ lực cung cấp các dịch vụ tốt hơn, Cửa hàng bách hóa Lotte sẽ hoàn lại tiền thuế tính đến tháng 2 năm 2016. Đối với mua hàng trên 30.000 won và dưới 200.000 won, khách du lịch có thể thanh toán mà không có thuế VAT 10% thường được tính phí. Xin lưu ý rằng hoàn thuế tức thời được giới hạn ở một triệu won mỗi ngày.
Xử lý trực quan tại Cửa hàng bách hóa Lotte: Khung cảnh Giáng sinh được thiết lập trong toàn bộ cửa hàng bách hóa Lotte khi đến năm mới sẽ thu hút được sự chú ý. Chủ đề của năm nay là "Gaspard and Lisa", những nhân vật được tạo ra bởi cặp vợ chồng nghệ sĩ người Pháp. Tầng một có một cuốn sách pop-up khổng lồ và khu vực tuyệt vời cho chụp ảnh!

>>Có thể bạn quan tâm: ​Trải nghiệm du lịch Hàn Quốc

☞ Địa chỉ: 81, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul
☞ Chỉ đường: ga Euljiro 1 (il)-ga tàu điện ngầm Seoul (Đường tàu điện ngầm Seoul 2), Lối ra 7. Đi bộ khoảng 2-3 phút.
☞ Giờ hoạt động: 10: 30-20: 00
※ Giờ mở cửa 30 phút Thứ 6 - Chủ Nhật
☞ Trang web: store.lotteshopping.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
 
Cửa hàng bách hóa Lotte
Cửa hàng bách hóa Lotte

Số 9 - Insa-dong
 
Insa-dong được gọi là "Phố văn hoá truyền thống Hàn Quốc". Đường phố chính được bao phủ bằng những cửa hàng bán hàng thủ công truyền thống và quà lưu niệm, trong khi nhiều đường phố bên lề đường chính là các nhà hàng và quán cà phê phục vụ các món ăn truyền thống và trà trong tòa nhà Hanok. Có vô số thứ để xem ở đây, nhưng Ssamzigil đứng đầu danh sách. Cấu trúc của tòa nhà là độc nhất, được xây dựng trong hình vuông tượng trưng cho chữ 'Korean' của Hàn Quốc với một con đường duy nhất tiếp tục từ từ cuộn tròn tòa nhà từ tầng hầm đến tầng thứ tư. Trên con đường, bạn có thể xem các phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng bán hàng thủ công truyền thống, đồ đạc, và nhiều thứ khác. Tầng thứ tư mở ra khu vườn trên bầu trời, nơi có tầm nhìn của con đường Insa-dong.
Insa-dong
Insa-dong

Trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc ở Insa-dong: Ngoài những thứ khác, Insa-dong mang đến những trải nghiệm thú vị trong văn hoá Hàn Quốc. Du khách muốn thử Hanbok có thể ghé thăm Trung tâm PR Insa-dong, và chúng tôi khuyên bạn nên đến thăm bảo tàng Kimchikan cho khách du lịch quan tâm đến nền văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc.
☞ Địa chỉ: 62, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul
☞ Chỉ đường (Ssamzigil): ga Anguk (Đường tàu điện ngầm Seoul 3), Lối ra 6. Đi bộ khoảng. 5 phút.
 
Số 10 - Banpo Bridge Rainbow Fountain
 
Bầu không khí lãng mạn của cảnh ban đêm được tìm thấy tại Cầu Treo Rainbow Fountain đã được giới thiệu trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng Boys Over Flowers và Iris (2009). Cầu được ghi lại trong Cuốn Kỷ lục Thế giới Guinness vào năm 2008 để trở thành cầu có đài phun nước dài nhất thế giới. Đài phun nước cầu vồng trải dài dọc cầu Banpo 570m, với 380 vòi phun nước bắn ra từ cây cầu, một vòi quay mới trên đài phun nước thường bắn lên từ mặt đất. Hơn 200 đèn chiếu sáng tạo ra hiệu ứng cầu vồng trên nước nhảy múa với âm nhạc. Chương trình đài phun nước có thể được nhìn thấy bốn đến năm lần vào các ngày trong tuần và năm đến sáu lần vào cuối tuần. Thật không may, chương trình đài phun nước không diễn ra vào mùa đông (tháng mười một-tháng ba) để bảo vệ các đường ống không bị vỡ khi nhiệt độ đóng băng.
Thưởng thức khung cảnh ban đêm ở Some Sevit: Nằm gần cầu Banpo là những hòn đảo nhân tạo tạo hình cho hình ảnh của những bông hoa trôi nổi trên dòng sông. Với tên gọi có nghĩa là "ba hòn đảo của ánh sáng", không có gì ngạc nhiên khi các hòn đảo thật đẹp vào ban đêm. Khi nhìn những hòn đảo tươi sáng bên cạnh đài phun nước cầu vồng, thật dễ dàng để tưởng tượng hoa nở vào ban đêm.

 
Banpo Bridge Rainbow Fountain
Banpo Bridge Rainbow Fountain​

☞ Địa chỉ: Banpo-dong, Seocho-gu, Seoul
☞ Hướng dẫn: Ga tàu tốc hành Express (Đường tàu điện ngầm Seoul 3, 7, 9), Lối ra 8-1. Đi taxi cho khoảng 7-10 phút.
☞ Giờ hoạt động (Rainbow Fountain lighting times)
- Tháng 4-Tháng 6, Tháng 9-Tháng 10: 4 lần vào các ngày trong tuần (12:00, 20:00, 20:30, 21:00), 5 lần vào cuối tuần (12:00, 19:30, 20:00, 20: 30, 21:00)
- Tháng 7-Tháng 8: 5 lần vào các ngày trong tuần (12:00, 19:30, 20:00, 20:30, 21:00), 6 lần vào cuối tuần (12:00, 19:30, 20:00, 20: 30, 21:00, 21:30)
☞ 1330 Korean Travel Hotline: + 82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

*Nguồn: dịch từ Internet
Học Tiếng Hàn