• slider
  • slider

5 thủ thuật học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Tiếng Hàn là ngôn ngữ mà hầu hết mọi người học là ngôn ngữ thứ hai ở Hoa Kỳ. Đồng thời cũng là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Nhiều người Mỹ bắt đầu học tiếng Hàn ở độ tuổi trung học hoặc cao học, nhưng đa số không bao giờ đạt đến mức mà họ có thể thực sự có một cuộc trò chuyện.
Hiện nay, tiếng Hàn là một trong ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo thống kê số người nói lên đến 470-500 triệu người dùng ngôn ngữ này. Bởi sự ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế ở các nước, giao du văn học cũng như âm nhạc, tiếng Hàn đã trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ tiếng được sử dụng rộng rãi thứ ba trên thế giới và thứ ba tên internet chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Là ngôn ngữ cơ bản của hơn 20 quốc gia. 

Tiếng Hàn là ngôn ngữ mà hầu hết mọi người học là ngôn ngữ thứ hai ở Hoa Kỳ. Đồng thời cũng là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Nhiều người Mỹ bắt đầu học tiếng Hàn ở độ tuổi trung học hoặc cao học, nhưng đa số không bao giờ đạt đến mức mà họ có thể thực sự có một cuộc trò chuyện.
 
Mẹo học tiếng Hàn nhanh nhất
Mẹo học tiếng Hàn nhanh nhất

1. Tích hợp nó vào cuộc sống của bạn

Không cô lập việc học ngôn ngữ từ phần còn lại của cuộc đời. Bạn không học tiếng Hàn để có thể nói về học tiếng Hàn. Loại cuộc gọi vòng tròn trở nên nhàm chán nhanh và có thể tàn phá đến động cơ. Thay vào đó, hãy nghĩ đến tiếng Hàn như một cách sống mới trong cuộc sống hàng ngày của bạn: thay đổi ngôn ngữ máy tính của bạn sang tiếng Hàn.

Tìm phim tiếng Hàn và các chương trình truyền hình (với phụ đề tiếng Hàn) hay bạn có thể đọc tin tức và tin đồn người nổi tiếng trong các tờ báo hoặc các trang trên mạng Internet bằng tiếng Hàn hoặc tìm kiếm poddar và youtube bằng tiếng Hàn về các chủ đề mà bạn đã quan tâm.

>>> 7 tuyệt chiêu của cao thủ tiếng Hàn

Nếu bạn sử dụng tiếng Hàn vì những điều bạn vẫn phải làm, đóng đội hàng ngày sẽ là phản xạ tự động, thay vì một tác vụ bạn đang đăng.

2. Liên lạc và trò chuyện với người bản xứ

Cách tốt nhất để làm cho người Hàn một phần trong cuộc đời bạn là đi chơi và trò chuyện với người bản ngữ. Nếu bạn có những người bạn nói tiếng Hàn, hãy thuyết phục họ nói tiếng Hàn với bạn trong ít nhất nửa giờ mỗi lần bạn nhìn thấy. Nếu bạn đang ăn ở một nhà hàng nào đó của Hàn, hãy thử đặt hàng bằng tiếng Hàn. Nếu bạn đi du lịch đến Châu Mỹ Latinh hoặc Hàn. Mỗi khi bạn có cơ hội nói tiếng Hàn, hãy lấy nó làm cơ hội. Bạn cần phải thực hành những gì bạn học được và cách tốt nhất để làm điều đó là luôn luôn nói chuyện. Khi bạn có thể thực hiện một cuộc trò chuyện đơn giản, bạn có thể thấy nếu bạn có thể tìm thấy một nhóm hoặc hiệp hội nói tiếng Hàn, do đó, bạn có thể thực hành bất kỳ sở thích của bạn bằng tiếng Hàn. Đây là nơi bí mật nằm trong việc giữ lại những gì bạn học. 
 
Như Luca Chia sẽ: "Cha mẹ tôi có bạn bè Hàn đi ăn tối với chúng tôi mỗi tuần một lần, vì vậy tôi có thể luyện tập chúng. Nếu bạn có cơ hội nói nhiều thứ tiếng hàng ngày, bạn sẽ không quên họ. " Điều này áp dụng cả nếu bạn giữ 10 ngôn ngữ trở lên hoạt động và nếu bạn "chỉ" cố giữ ngôn ngữ thứ hai trong bộ nhớ. Càng sử dụng nó, bạn càng ít nguy cơ mất nó.
 
Cách học tiếng Hàn nhanh nhất
Cách học tiếng Hàn nhanh nhất

3. Xem cộng đồng

Tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Rumani khó có thể coi là "ngoại ngữ" vì tất cả chúng đều bắt nguồn từ tiếng Latinh. Những ngôn ngữ La mã này có từ vựng tương tự, chuỗi từ và ngữ pháp mà họ là anh chị em ruột. Những điểm tương đồng với người bản địa Ý giúp Luca bắt đầu học tiếng Hàn, nhưng ông vẫn phải tập trung và làm các bài học tiếng Hàn cho một thói quen hàng ngày.

Để so sánh, một người nói tiếng Thụy Điển dường như có những bất lợi lớn khi học tiếng Hàn. Tiếng Thụy Điển là một ngôn ngữ Germanic. Vậy còn tiếng Thụy Điển và tiếng Hàn có điểm gì chung? Vâng, nhiều từ tiếng Thụy Điển có, giống như tiếng Hàn, nguồn gốc Latin. Ngoài tiếng Anh, nó cũng là một lợi thế. 

Lấy Ví dụ của Matthêu: "La proclamación de la democracia". Câu đó hầu như không cần dịch sang tiếng Anh! Luca tiếp tục theo cùng một ca khúc: "democratization, democratización, democracy, democratizzazione ... bạn có thể học bốn ngôn ngữ cùng một lúc".

4. Mục tiêu cuối cùng

Một giọng nói xác thực là mục tiêu cuối cùng. Để có được tiếng Hàn, bạn phải lắng nghe cẩn thận với người bản ngữ và bắt chước những gì bạn nghe. Hãy nghĩ về bản thân bạn như một diễn viên: bạn không chỉ học các bản sao, mà bạn cũng cố gắng nhập vai một nhân vật. Bất kể bạn nhập tiếng Hàn như thế nào (hãy trò chuyện với bạn bè nói tiếng Hàn, nói chuyện với một đối tác thông qua Skype, xem phim nói tiếng Hàn hoặc chương trình truyền hình), cố gắng bắt chước giọng nói mà bạn nghe được một cách chính xác nhất có thể. Từ từ nhưng chắc chắn bạn sẽ làm quen với âm thanh mà bạn không quen. 
 
 Học tiếng Hàn như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
Học tiếng Hàn như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
 
Lúc đầu, có vẻ như lố bịch, như thể bạn đang giả vờ một ai đó, nhưng khi cách phát âm đúng, bạn sẽ trở thành vai trò của bạn trong việc nói tiếng Hàn.

Vì tiếng Hàn có rất nhiều dấu nhấn khu vực nên những người mà bạn chọn bắt chước có thể cho Hàn của bạn một đặc điểm khu vực đặc biệt. 

Khi các bạn tích góp và đã có vốn từ kha khá thì bạn nên tạo môi trường tiếng Hàn xung quanh mình để tiếng Hàn có thể ăn sâu vào tiềm thức của bạn. Đây là sự hình thành của phản xạ (nghe nhạc, xem phim, đọc báo, giao tiếp ngoài lớp học bằng tiếng Hàn hoàn toàn). Bạn có thể tận dụng mọi khoảng thời gian trong ngày, ví dụ như trong khi bạn đang làm việc bạn có thể nghe một vài bài hát hoặc tin tức tiếng Hàn, bạn có thể nghe tiếng Hàn khi đang ngồi đợi xe buýt, hay bạn có thể nghe khi đang lại xe, hoặc khi bạn đang xếp hàng đợi tính tiền tại siêu thị. Hãy tận dụng mọi khoảng thời gian để nghe và luyện tập. Việc luyện tập và nghe liên tục này sẽ tự tạo và hình thành phản xạ khi nghe và giao tiếp bằng tiếng Hàn cho bạn. 

>>> Phương pháp giúp đầu óc tỉnh táo khi học tiếng Hàn

Cách luyện nói tốt và chuẩn nhất đó chính là bạn có thể luyện nói và giao tiếp hàng ngày với người bản xứ. Tốt nhất là nên nói chuyện nhiều với người bản xứ. Nếu không có điều kiện ấy thì bạn nên tạo môi trường như mình đang sống ở Hàn vậy, tức là nên giao tiếp với các bạn cùng lớp hay thầy cô giáo. Trong lớp cũng như ngoài lớp học, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn tạo cho mình thói quen mở miệng là nói tiếng Hàn. 
 
Ngoài ra, trong thời đại công nghệ hiện đại hóa hiện nay việc luyện nói càng trở nên dễ dàng hơn với nhiều ứng dụng hữu ích dành cho người học ngoại ngữ, và không nhất thiết bạn phải qua Hàn mới có thể luyện nói với người bản ngữ được. Bạn có thể sử dụng các chương trình, các ứng dụng học tiếng Hàn, các mạng xã hội hiện nay để phục vụ cho việc học ngoại ngữ của bạn. Ví dụ như qua "Skype" bạn có thể hoàn toàn ngồi tại nhà nhưng vẫn có thể kết bạn với những người bạn quốc tế để vừa luyện tập giao tiếp bằng tiếng Hàn vừa có thể trao đổi các phương pháp học sao cho hiệu quả.
Cách học tiếng hàn cho người mới
Cách học tiếng hàn cho người mới

5. Lập ra lịch trình, thời gian biểu

Mỗi khi tiếp cận với những kiến thức mới, sự kiên định là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công. Đặt ra mục tiêu rõ ràng, lập thời gian biểu phù hợp tối thiểu phải dành ra một tiếng để học mỗi ngày để học tiếng Hàn tại nhà, tuân thủ những gì đặt ra. Để đạt được hiệu quả tốt,tiến bộ cần thực hiện trong thời gian dài không thể học tốt tất cả trong cùng một lúc được.
Học Tiếng Hàn