• slider
  • slider

Những khó khăn khi tự học tiếng Hàn tại nhà

Từ việc không đi học ở các trung tâm giảng dạy tiếng Hàn, tự học ngôn ngữ này ở nhà nghe có vẻ hấp dẫn. Bạn sẽ học hành thực chất hơn và có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền so với việc đi học ở các trung tâm xa xôi mà ngốn một khoản chi phí khá là đắt đỏ cho mỗi khóa học ở đó.
Nhưng không phải lúc nào tự học cũng tạo cho bạn một cơ hội dễ dàng tiếp thu kiến thức tiếng Hàn mới, dưới đây là 6 vấn đề bạn không dễ dàng gì vượt qua khi rèn luyện tiếng Hàn ngay ở nhà.
 

1. Động lực học không nhiều


Không có nhiều động lực là một trong những vấn đề lớn nhất mà bạn gặp phải khi học tập tại nhà. Vì tự học ở nhà nên bạn cần phải chủ động trong tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn. Một số nguyên nhân khiến bạn mất động lực để tự học ở nhà cụ thể như là:

>> Xem thêm: 
Phương pháp đúng để học tiếng Hàn

- Mệt mỏi và căng thẳng vì có nhiều việc phải làm không biết nên bắt đầu từ đâu và khi nào.

- Ở nhà, Bị chi phối bởi các thứ thú vị khác.

- Bạn không thích học kỹ năng này dù bạn rất yêu thích tiếng Hàn hoặc cảm thấy nó quá khó và quá chán so với bạn nghĩ.

- Bạn thấy việc học lúc nào cũng được, thế là lại bỏ dở nó giữa chừng.

- Bạn cảm thấy khó chịu, không khỏe trong người và dễ dàng tìm đến giấc ngủ.

Vì vậy, điều quan trọng nhất bạn phải làm trước khi bắt đầu việc tự học tiếng Hàn ở nhà là tự tạo động lực phấn đấu, quyết tâm cho chính mình, tìm nguyên nhân để bản thân kìm chế các yếu tố chủ quan tác động đến việc tự học của bạn. Hãy nghĩ đến điểm cao, những lời khen của gia đình, tờ giấy trúng tuyển vào một trường đại học bên Hàn mà bạn ao ước để tạo cho mình thêm quyết tâm.

 
học tiếng hàn cơ bản tại nhà
Cần có động lực học tiếng Hàn

2. Bạn bị phân tâm bởi quá nhiều thứ


Ngồi học ở nhà, ngay cả việc một con mèo ngồi lên chiếc laptop cũng làm bạn mất tập trung. Có rất nhiều thứ kích thích bên ngoài làm bạn phân tâm trong quá trình học tiếng Hàn như là mạng xã hội, bạn bè, điện thoại, TV, trò chơi điện tử. Nếu bạn cảm thấy đang mất tập trung trong việc ôn luyện thì hãy chuyển một địa điểm khác để có thể học tập hiệu quả hơn thay vì ngồi trên bàn mà tâm hồn ở tận 9 tầng mây. Hoặc dễ dàng nhất là đem những vật dụng gây phân tâm tinh thần của bạn sang một phòng khác, trên bàn và xung quanh vị trí học của bạn chỉ có tài liệu và bạn thì như thế khi học bạn sẽ dễ dàng không bị phân tâm đi đâu hết.

>> Xem thêm: 
Các phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất cho bạn

 

3. Bạn khó tập trung


Ngay cả khi bạn đã loại bỏ những thứ làm phân tâm, bạn vẫn cảm thấy rất khó tập trung khi học ngay tại nhà. Vì việc mất tập trung sẽ giảm hiệu quả học tập của bạn. Nếu cảm thấy khó tập trung, bạn nên đi bộ nhanh, viết các vấn đề ra giấy để cải thiện mức độ tập trung và học tập tốt hơn. Hãy thư giãn 1 hay 2 phút gì đó, sau đó bắt đầu tập trung vào kỹ năng cần cải thiện, như là rèn chữ Hàn, chữ nào khó rèn tới rèn lui, quyết viết được thì thôi, lúc đó tinh thần tập trung của bạn sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
 
học tiếng hàn cơ bản tại nhà
Bạn hay mất tập trung khi học?
 

4. Bạn cảm thấy khó nhớ ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn


Một vấn đề khá là phổ biến và nhức nhối của người học tiếng Hàn ngay tại nhà đó chính là cảm thấy quá khó nhớ những ký tự trong tiếng Hàn nhất là đối với từ vựng mới và những cấu trúc câu phức tạp bằng tiếng Hàn vì bạn không thể tiếp cận qua các hình thức giảng dạy dễ hiểu mà có người tận tình chỉ dẫn cho bạn. Hãy thử lên mạng và tìm kiếm thêm các kiến thức bạn còn hổng dưới các dạng video, hình ảnh,...để bạn dễ dàng hình dung ra thêm những kiến thức mà bạn còn đang bị làm khó, từ đó giải quyết nó đơn giản hơn.

>> Xem thêm: 
Tổng hợp những bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả

 

5. Bạn cảm thấy khó khăn khi học một kỹ năng nào đó 


Chắc chắn trong quá trình học tiếng Hàn của bản thận, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc yếu một trong số các kỹ năng tiếng Hàn mà mình cảm thấy khó học, khó thuộc và khó tiếp thu nhuần nhuyễn được, cảm thấy không có một chút hứng thú nào cho nó. Như là bạn giỏi ngữ pháp và viết nhưng bạn lại rất yếu về giao tiếp thì khi đó bạn sẽ cảm thấy dễ chán nản sang cả ngữ pháp vì học cho đã mà lại nói không được. Từ đó bạn sẽ dẫn đến việc lơ là, học tập hời hợt và không đạt hiệu quả cao. Để học một kỹ năng mà mình còn thấy khó, bạn nên xác định cho mình trước về động lực để khi rèn luyện nó bạn chủ động hơn trong quá trình tiếp thu. Hãy nghĩ đến kết quả giao tiếp rành rọt với người Hàn thì bạn sẽ làm tốt kỹ năng đó thay vì chán nản mà bỏ qua cả giai đoạn học của chính mình.
 
học tiếng hàn cơ bản tại nhà
Khó khăn trong quá trình học
 

6. Bạn thiếu tài liệu học


Đây là vấn đề mà các học sinh tự học tại nhà hay gặp phải nhất. Học tập hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào tài liệu học mà bạn có được, nhất là đối với tiếng Hàn, tài liệu thật sự rất quan trọng và cần thiết. Hãy tìm kiếm, tìm tòi thêm tài liệu học tiếng Hàn từ thầy cô giáo, thư viện hay trên Internet. Có nhiều tài liệu học tốt sẽ giúp bạn có được nguồn kiến thức phong phú và tự tin hơn khi trình bày kiến thức của mình trong bài thi.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm bắt được những khó khăn trong quá trình học tiếng Hàn tại nhà của bản thân, từ đó rút ra kinh nghiệm và tìm được những giải pháp hay nhằm đảm bảo kết quả sau này của bản thân.

 
Nguồn: Internet
Học Tiếng Hàn