• slider
  • slider

​Hướng dẫn cách học tiếng Hàn hiệu quả - Học tiếng Hàn dễ 2

Những cách học tiếng Hàn sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt kiến thức và học tiếng Hàn hiệu quả.

5. Konglish: Bạn đã biết hàng ngàn từ tiếng Hàn


Học từ vựng tiếng Hàn là điều quan trọngMỗi ngày các từ mới được thêm vào các ngôn ngữ. Tin tốt lành là với người Hàn Quốc, những từ mới này thường dựa trên tiếng Anh. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày bạn trở nên giỏi tiếng Hàn hơn mà không cần phải học (trừ khi bạn là người Triều Tiên)!

Một số từ tiếng Hàn như máy tính, xe taxi và kem gần giống như từ tiếng Anh cả nghĩa lẫn phát âm. Những từ khác dựa trên tiếng Anh, nhưng có sự khác biệt nhỏ so với tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, vì chúng dựa trên từ tiếng Anh, nên chúng dễ nhớ.

Là người nói tiếng Việt bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy rằng bạn đã quen thuộc với một số từ và khái niệm tiếng Hàn - gần giống như công việc đã làm cho bạn! Sự song song giữa các từ tiếng Hàn và tiếng Anh không phải là phần dễ dàng nhất trong việc học tiếng Hàn - Hàn và ngữ pháp cũng đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem th
êm: Hướng dẫn cách học tiếng Hàn hiệu quả và dễ dàng 2
 

6. Ngữ pháp tiếng Hàn thực sự dễ dàng


Nếu lớp trung bình ở Pháp của bạn ở trường học bao gồm giờ trên giờ của "tôi", "cậu ấy", "chúng là" và như vậy, sau đó cố gắng không nhảy vì niềm vui khi tôi nói với bạn rằng bạn không cần phải làm điều này bằng tiếng Hàn.

Trong thực tế, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, tốt nhất là đừng bận tâm với đại danh nào cả. Khi học tiếng Hàn, bạn có thể tăng tốc độ thông qua sự liên hợp khá nhanh. Động từ tiếng Hàn thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ căng thẳng và lịch sự. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng thay đổi, thì chúng thay đổi theo một cách đoán trước dựa trên phụ âm cuối cùng của động từ (hoặc nguyên âm nếu nó kết thúc bằng một nguyên âm).


 
học tiếng hàn hiệu quả
học tiếng Hàn hiệu quả - bảng chữ cái tiếng Hàn

Vì có một số lượng phụ âm hạn chế, và chỉ có khoảng năm loại động từ bất thường, học cách những động từ đó thay đổi không mất nhiều thời gian. Thậm chí tốt hơn, các động từ vẫn giữ nguyên khi các đại từ trong câu thay đổi. Ví dụ "làm" (하다) sẽ luôn luôn là 해요 (làm) bất kể "tôi làm", "anh ấy", hoặc 'họ làm'.

Đại từ hiếm khi được sử dụng bằng tiếng Hàn, vì vậy bạn thường chỉ nói động từ. Người khác có thể đoán từ ngữ cảnh mà bạn đang đề cập. Kết quả là, đây là danh sách liên hợp động từ cho động từ 먹다 (ăn) trong thì hiện tại:

Tôi ăn - 먹어요
bạn ăn - 먹어요
anh ấy ăn - 먹어요
cô ấy ăn - 먹어요
họ ăn - 먹어요
chúng tôi ăn - 먹어요 (trong trường hợp bạn không nhận thấy, tất cả đều giống nhau).

Tôi có tin tốt hơn: điều này áp dụng cho tính từ quá! Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng gimbap, một loại thực phẩm đường phố phổ biến của Hàn Quốc, rất ngon, bạn chỉ có thể nói 'ngon'. Tương tự như vậy nếu bạn muốn hỏi ai đó nếu thức ăn đó ngon thì bạn chỉ cần hỏi, 'ngon'?

Các tròng bằng tiếng Hàn cũng thường xuyên, do đó bạn không cần phải học thêm những từ như bạn làm bằng tiếng Anh (dạy-học, là-được, vân vân). Không có bất kỳ sự tham gia đặc biệt nào trong quá khứ. Thay vào đó bạn chỉ cần thêm một từ vào cuối câu để thay đổi từ 'ăn' thành 'đã ăn'. Dễ dàng đủ, phải không? May mắn thay, do ngữ pháp và trenses dễ hiểu như thế nào bằng tiếng Hàn, bạn có thể đạt được nhiều tiến bộ trong việc học tiếng Hàn trước khi bạn phải giải quyết các thành phần phức tạp hơn của ngôn ngữ.

 

7. Giải quyết các vấn đề khó khăn của người Hàn Quốc xuống đường


Khi học tiếng Hàn cơ bản, bạn có thể bỏ những phần khó khăn của ngôn ngữ để học sau.

Một khía cạnh khó khăn của Hàn Quốc là nó là một ngôn ngữ có tính phân cấp. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng các từ khác nhau tùy thuộc vào người bạn nói chuyện. Trong khi điều này nghe có vẻ khó chịu, nếu bạn chỉ sử dụng hình thức thông thường của từ (động từ kết thúc bằng 'yo') thì sẽ không ai bị xúc phạm. Dính vào "yo", và bạn sẽ được tốt để đi!

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sai từ với ai đó lớn hơn bạn, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là họ sẽ sửa bạn (người lạc quan có thể thấy điều này là 'điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là bạn sẽ nhận được một số miễn phí học phí chuyên gia từ một người bản địa ').

Khi bạn trở nên giỏi tiếng Hàn, bạn có thể bắt đầu sử dụng các mức độ ngôn ngữ khác nhau một cách hợp lý và lưu loát. Tuy nhiên, bạn không phải làm việc vất vả trong quá trình học ngoại ngữ. Không có lý do để lo lắng về việc sử dụng kiến ​​thức mới của người Hàn Quốc với những người lạ mặt bản xứ - nếu có điều gì đó, nó sẽ chỉ giúp bạn có thêm kiến ​​thức!

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào danh dự và thứ bậc làm việc ở Hàn Quốc, về cơ bản có một cách nói cho những người gần gũi với bạn, và một cách để nói chuyện với người xa hơn. Phiên bản xa hơn (kết thúc bằng 'imnida' hoặc 'sumnida') thường xuất hiện trong sách giáo khoa từ rất sớm. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ sử dụng nó nếu bạn đang làm một cuộc phỏng vấn việc làm, đưa ra một bài trình bày, hoặc nói về tin tức (những điều mà không có khả năng cho sinh viên mới bắt đầu được làm). Vì vậy, bạn nên tập trung vào hệ thống 'yo', mà bạn sẽ được sử dụng thường xuyên hơn nhiều.

Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó trẻ hơn bạn và gần bạn, sau đó bạn có thể thả 'yo'. Điều này sẽ rất tiện dụng khi bạn bắt đầu làm quen với bạn bè và người quen. Honorifics được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng những người ở bên trên bạn. Điều này về cơ bản liên quan đến chèn một 시 một nơi nào đó vào động từ (không quá khó khăn trong chính nó).

 
quyết tâm học tiếng Hàn hiệu quả
Quyết tâm học tiếng Hàn có hiệu quả dưới sự hướng dẫn

>> Xem thêm: Học từ vựng tiếng Hàn qua bài hát

Một số từ có các phiên bản đặc biệt nên được sử dụng khi nói sử dụng danh từ. Ví dụ: 'ăn', 'tồn tại', 'sinh nhật' và 'tuổi' đều có những từ đặc biệt (không có quá nhiều từ đặc biệt, chỉ khoảng hai mươi hay nhiều, do đó đừng lo lắng). Bạn không bao giờ nên sử dụng danh dự khi nói về chính mình, nhưng không giống với người Nhật, bạn có thể sử dụng chúng khi đề cập đến gia đình bạn (đặc biệt là ông bà của bạn).

Những cấp độ khác nhau của người Hàn Quốc thường làm cho mọi người sợ hãi, nhưng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác cũng có những mức độ này (Ví dụ: "chết" và "vượt qua"). Khi bạn nghĩ về nó, hệ thống phân cấp của Hàn Quốc sẽ dễ giải thích hơn là cố gắng giải thích các mức độ bằng tiếng Anh và bạn đã sử dụng một hệ thống có thứ bậc trong nhiều năm hay không bạn đã nhận ra nó!

Một khi bạn đã học được những phần dễ tiếp cận hơn của Hàn Quốc như bảng chữ cái, thì giờ và các từ dựa trên tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt đầu sử dụng tiếng Hàn. Đó là thông qua cuộc hội thoại và tiếp xúc mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với những phần phức tạp hơn của ngôn ngữ như thay đổi theo thứ bậc và những từ không dựa trên tiếng Anh.

 

8. Breaking Apart Tiếng Hàn Quốc


Sử dụng từ tiếng Hàn rất đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng chúng như động từ, sau đó bạn chỉ có thể gắn động từ 'to do' (하다) vào cuối từ. Một khi bạn đã học được cách thay đổi động từ này thành các thời khác nhau và làm thế nào để đính kèm các động từ theo phương thức vào nó, thì bạn có thể đột nhiên nói một số lượng lớn vô lý với rất ít nỗ lực.

Hãy nhớ rằng, bạn hiếm khi cần phải sử dụng đại từ và bạn không cần phải liên hợp dựa trên đại từ. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc nhanh chóng bạn sẽ học cách giao tiếp các khái niệm cơ bản bằng tiếng Hàn một cách dễ dàng!

Một điều khác làm cho việc tìm hiểu những từ và khái niệm tiếng Hàn mới dễ hiểu là nguồn lực học tập của Hàn Quốc có thể tiếp cận như thế nào. Sau khi bạn bắt đầu cuộc hành trình để học tiếng Hàn và bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn sẽ ngạc nhiên về sự phong phú của các tài nguyên có sẵn thông qua sách và Internet.

 

9. Tại sao lại dễ dàng tìm thấy nguồn thông tin để học tiếng Hàn


Dĩ nhiên mọi người đã nói tiếng Hàn hàng ngàn năm - đó không phải là ngôn ngữ mới. Tuy nhiên khi học tiếng Hàn, bạn sẽ không phải học bằng cách sử dụng phiên bản tiếng Hàn của Shakespeare hoặc bất cứ thứ gì tương tự như cổ xưa.

>> Xem th
êm: Học từ vựng tiếng Hàn theo hình ảnh

Phần còn lại của thế giới bắt đầu quan tâm đến văn hoá Hàn Quốc nhiều hơn nữa vào đầu thiên niên kỷ này để hầu hết các nguồn lực văn hoá để học tiếng Hàn là rất mới và dễ tiếp cận. Có nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để học tiếng Hàn và thường giáo viên sẽ đưa ra ví dụ hiện đại hoặc sử dụng các video clip gần đây khi giải thích các khái niệm khó. Khi học tiếng Hàn, điều cuối cùng bạn sẽ làm là tìm hiểu qua sách giáo khoa cũ đầy bụi. Nguồn Hàn Quốc hiện nay và có liên quan, làm cho quá trình học tập vui vẻ nhiều hơn nữa! Cùng với các nguồn tài nguyên văn hóa hiện đại, bạn cũng có cơ hội học bằng cách nói tiếng Hàn với người bản xứ ngay khi bạn thậm chí còn nói chuyện trôi chảy.

10. Học tiếng Hàn: Làm thế nào để thực hành nói tiếng Hàn


Hầu hết người Hàn Quốc rất tự hào về đất nước và ngôn ngữ của họ, và rất thích nó nếu có nhiều người nói được tiếng Hàn. Kết quả là, có rất nhiều người sẵn sàng dạy bạn tiếng Hàn. Đặc biệt ở Seoul, rất dễ tìm các lớp học tiếng Hàn miễn phí.

Tương tự, người Hàn Quốc hiếm khi mong đợi người nước ngoài nói tiếng Hàn hoàn hảo để họ không đánh giá bạn một cách khắc nghiệt như người từ một số quốc gia khác nếu bạn phát âm sai một từ. Học cách cơ bản với một số trợ giúp, sau đó đi ra ngoài và thử nghiệm với tất cả các cánh cửa mà bạn đã mở bằng cách bắt đầu quá trình học tập của Hàn Quốc! Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc sẽ không tự xem mình ...

-- Nguồn Internet --
Học Tiếng Hàn