• slider
  • slider

​Những lý do bạn nên học tiếng Hàn - 3 bước học tiếng Hàn 1

Ở đây chúng tôi liệt kê 10 lý do quan trọng có nên học tiếng Hàn. Trọng tâm chủ yếu là khía cạnh ngôn ngữ của tiếng Hàn.

I. Những lý do bạn nên học tiếng Hàn

Khi người ta quyết định học ngoại ngữ, họ thường nghĩ đến các ngôn ngữ như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Đức. Ngay cả khi họ quan tâm đến việc học một ngôn ngữ châu Á, phần lớn họ cho rằng học tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Cho đến gần đây Hàn Quốc không phải là một ngoại ngữ rất phổ biến trong số những người học ngôn ngữ nhưng mọi thứ đã thay đổi. Giờ đây, rất nhiều người đã bị thu hút bởi việc học tiếng Hàn qua phim, nhờ bộ phim truyền hình Hàn Quốc, KPOP và sự nổi tiếng của 'Gangnam Style'.

Ở đây chúng tôi liệt kê 10 lý do quan trọng có nên học tiếng Hàn. Trọng tâm chủ yếu là khía cạnh ngôn ngữ của tiếng Hàn.

1. Hàn Quốc là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 17 trên thế giới với khoảng 80 triệu người bản xứ. Hàn Quốc cũng là nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới và đó là một đất nước xinh đẹp và năng động. Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch đến Hàn Quốc hoặc muốn học tập, làm việc hoặc kinh doanh ở đó, bạn nên xem xét việc học tiếng Hàn.

2. Bảng chữ cái Hàn Quốc Hangeul rất dễ học. Bạn có thể học nó trong một hoặc hai giờ. Tất cả các nhân vật là sự kết hợp của đường thẳng hoặc vòng tròn. Kiểm tra đồ hoạ tuyệt đẹp này: Tìm hiểu để đọc Hangul trong 15 phút.

>> Xem thêm: Thành phố lớn của Hàn Quốc và từ vựng tiếng Hàn về nơi chốn

3. Hệ thống phát âm tiếng Hàn không ngẫu nhiên như tiếng Anh. Mối quan hệ giữa cách viết và phát âm của từ rất khoa học ở Hàn Quốc. Có những quy tắc khoa học rất hợp lý và khoa học mà có thể khó học ngay từ đầu, nhưng khi bạn học chúng thì cơ hội phát âm bất kỳ từ nào là rất thấp.

4. Ngữ pháp tiếng Hàn có thể rất khó học cho người bản ngữ nói tiếng Anh theo kiểu SOV. Nhưng một khi bạn đã hiểu khái niệm thì điều đó thực sự dễ dàng. Động từ luôn luôn đến cuối cùng; đó là điều quan trọng nhất. Các yếu tố khác của câu có các hạt đặc biệt gắn liền với chúng, vì vậy ngay cả khi bạn thay đổi thứ tự của chúng trong câu, ý nghĩa không thay đổi (mặc dù nó có vẻ không tự nhiên).
Ví dụ John ăn táo.
John (+ Môn học) + Apple (+ Obj. Particles) + Ăn (mẫu hiện tại).

5. Bằng tiếng Hàn, các dạng động từ không thay đổi theo các đối tượng số ít hoặc số nhiều (không giống như tiếng Anh, tiếng Hindi và nhiều ngôn ngữ khác).

6. Không giống như các ngôn ngữ như tiếng Hindi hoặc tiếng Pháp, không có khái niệm giới tính (của danh từ) bằng tiếng Hàn. Giới tính của danh từ không ảnh hưởng đến các yếu tố khác của câu.

7. Không có ngữ điệu để học (như tiếng Trung và một số ngôn ngữ khác).

8. Hàn Quốc có một hệ thống Honorifics rất toàn diện, có thể gây hăm dọa ngay từ đầu nhưng thú vị hơn và giúp bạn hiểu văn hoá và xã hội Hàn Quốc tốt hơn Có nhiều mức độ tôn trọng được sử dụng theo các yếu tố xã hội như tuổi, , tình liên đới, bối cảnh ... Nếu bạn không chắc chắn thì tốt hơn là nên sử dụng các hình thức tôn vinh với mọi người, để an toàn.

9. Những từ đơn từ tiếng Anh (còn gọi là Konglish) được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc. Vì vậy, khi bạn thiếu từ vựng thích hợp sử dụng từ tiếng Anh và cơ hội là bạn sẽ được hiểu.

10. Sau khi học tiếng Hàn, bạn sẽ có thể hiểu được lời bài hát yêu thích của K-pop và các cuộc đối thoại với bộ phim truyền hình Hàn Quốc tốt hơn. Mặc dù bạn vẫn có thể thưởng thức chúng bằng cách sử dụng phụ đề tiếng Anh, sự hiểu biết tiếng Hàn sẽ giúp bạn đạt đến một mức độ khác vì bạn sẽ có thể hiểu được những sắc thái và cảm xúc tinh tế.

II. 3 bước học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

lý do  học tiếng hàn
lý do học tiếng Hàn
>> Xem thêm: Phương pháp giúp đầu óc tỉnh táo khi học tiếng Hàn

Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu có sẵn trực tuyến. Kiểm tra trang này để biết danh sách các nguồn lực để học tiếng Hàn trực tuyến: Tài nguyên Ngôn ngữ Hàn Quốc trực tuyến tốt nhất.

Hàn Quốc là một ngôn ngữ tuyệt vời để học hỏi!

Không chỉ là kịch bản viết một trong những cách dễ dàng nhất để học, nhưng ngôn ngữ sẽ mở ra cánh cửa cho một nền văn hoá không giống như bất kỳ khác.

Từ các bộ phim truyền hình Hàn Quốc gây nghiện và K-pop hấp dẫn đắm mình với những món ăn cay và những người leo núi có trang bị đầy đủ nhất, The Land of Morning Calm có nhiều điều để khám phá.

Cùng với vô số lợi ích của việc học bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài, bạn đang tự đặt mình cho một cuộc hành trình thực sự không thể nào quên.

Vì vậy, rõ ràng rằng đây là một quyết định tuyệt vời-nhưng bạn bắt đầu từ đâu?

Giữ bình tĩnh và Hàn Quốc, bởi vì chúng tôi đã chia nhỏ nó thành ba bước đơn giản với những lời khuyên hữu ích để giúp bạn bắt đầu.

1. Học Hangul


Có một nơi khá rõ ràng để bắt đầu học tiếng Hàn, và đó là bảng chữ cái Hangul - bảng chữ cái Hàn Quốc. Nếu bạn muốn theo đuổi ngôn ngữ nghiêm túc, bạn sẽ cần để có thể đọc được. Bảng chữ cái có 24 chữ cái: 14 phụ âm và 10 nguyên âm.

May mắn thay, Hangul là một bảng chữ cái dễ dàng đáng ngạc nhiên để tìm hiểu. Khi tôi lần đầu tiên nhìn nó, tôi không thể làm đầu hoặc đuôi của nó. Nhưng một khi tôi đã học được logic và sự đơn giản đằng sau sự sáng tạo có hệ thống của nó, tôi đã làm chủ toàn bộ bảng chữ cái trong một buổi trưa!

>> Xem thêm: Vừa làm vừa học tiếng Hàn có tốt không

Hangul là một bảng chữ cái ma thuật vì những chữ cái có tính biểu tượng cao. Phụ âm thực sự là những sơ đồ rất đơn giản về hình dạng miệng tạo ra để diễn đạt âm thanh.

Nguyên âm gồm ba ký hiệu: một chấm đại diện cho mặt trời (viết bằng -), một đường ngang (ㅡ) đại diện cho Trái Đất, và một đường thẳng đứng (ㅣ) đại diện cho con người, người kết nối Trái Đất và Mặt Trời. Bạn có thể chi tiết hơn về tượng trưng của Hangul ở đây.

Dưới đây là một số nơi tuyệt vời nơi bạn có thể học Hangul:

Omniglot - Tiếng Hàn - Omniglot giải thích ngắn gọn lịch sử và ngôn ngữ học của Hangul, mà tôi thấy hấp dẫn. Cuộn xuống để xem các chữ cái tách ra thành phụ âm và nguyên âm, với một bản ghi âm của phát âm cơ bản của mỗi bức thư.
Giới thiệu về Hàn Quốc - Không để sự xuất hiện đã lỗi thời của trang web này đã khiến bạn thất vọng; nó có thể chỉ là nơi tốt nhất để học Hangul trực tuyến. Mỗi trang là khá ngắn, làm cho nó thực sự hữu ích cho việc học tiếng Hàn từng bước. Trang web này dần dần dạy cho bạn các chữ theo một trật tự logic và một cách hiệu quả. Nhấp vào "Phụ âm và nguyên âm" ở góc dưới cùng bên phải để bắt đầu. Khi bạn tiến bộ thông qua các bài học nhỏ, sẽ luôn luôn có một liên kết như thế này ở góc dưới bên phải (bên cạnh mũi tên màu xanh nhỏ) mà bạn nhấp chuột để chuyển sang bước tiếp theo.

Hangul một ngày - Trang web này cho ví dụ tuyệt vời về cách phát âm từng chữ. Nhưng chỉ cần lưu ý: Khi được sử dụng trong từ thực tế, có một số bất thường trong cách một số chữ cái được phát âm-phụ thuộc vào những chữ cái mà họ làm theo. Trang tiếp theo sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều bất thường.

Học tiếng Hàn - Như đã đề cập ở trên, trang web này giải thích rõ ràng về cách phát âm. Có vẻ như họ không thể nhớ lúc ban đầu, nhưng một khi bạn bắt đầu nói tiếng Hàn, bạn nên tìm thấy rằng chúng thực sự là những quy tắc rất logic khiến cách phát âm trở nên tự nhiên hơn. (còn nữa)

-- Nguồn Internet --
Học Tiếng Hàn