• slider
  • slider

Quản lý thời gian khi học tiếng Hàn

Vấn đề thời gian dành cho việc học tiếng Hàn luôn là vấn đề nhức nhối và gây ra nhiều cản trở cho việc học của hầu hết sinh viên hoặc những người bận rộn nhưng vẫn muốn học thêm kiến thức tiếng Hàn. Hãy xem qua 7 mẹo quản lý thời gian hàng đầu dưới đây, để bạn có thể tiếp thu và học tiếng Hàn hiệu quả trong điều kiện thời gian eo hẹp của bản thân.
Học ngoại ngữ của mỗi người luôn gắn liền với hai việc chính là học tập và thi cử rèn luyện kỹ năng. Khi những kỳ thi sát hạch đánh giá gần kề, bạn nên suy nghĩ về cách quản lý thời gian và tổ chức ngày làm việc của bạn để có được sự cân bằng giữa công việc hằng ngày, việc học tiếng Hàn và cuộc sống đời thường. Bạn cũng cần phải học cách tự nâng cao kỹ năng quản lý thời gian cá nhân bên cạnh việc bổ sung thức ăn và đồ uống bổ dưỡng.

>> Xem thêm: 
Những khó khăn khi tự học tiếng Hàn tại nhà

Bằng cách dành thời gian để sắp xếp các ưu tiên của mình, bạn sẽ cho mình cơ hội tốt nhất để lên kế hoạch trong các kỳ thi TOPIK tiếng Hàn, giúp giảm mức độ căng thẳng, là một yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại trong quá trình rèn luyện tiếng Hàn của mình.

Hãy xem 7 mẹo quản lý thời gian hàng đầu dưới đây, để bạn có thể trở nên tốt nhất trong điều kiện của mình.

 

1. Tự hỏi rằng bạn phải làm gì


Đây chính là điều đầu tiên cần có để bạn cải thiện việc quản lý thời gian của mình. Hãy liệt kê tất cả mọi thứ bạn phải làm. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng trên thực tế hầu hết người học đều có xu hướng bỏ qua nhiệm vụ quan trọng này trong cả giai đoạn, khiến chất lượng học tập và điểm số của họ bị ảnh hưởng.

Bí quyết này bao gồm việc ghi vào danh sách các bài học mà bạn cần phải nhớ và việc nộp bài tập tiếng Hàn về nhà cũng như bất kỳ giờ làm thêm nào để bạn không bị bỏ sót chúng.

 
cung hoc tieng han quoc
Học tiếng Hàn để làm gì?
 

2. Lên một lịch trình hàng ngày


Dù là dùng lịch để bàn , lịch trên điện thoại thông minh hay lịch trên máy tính của bạn, bất kỳ lịch nào có thể, hãy tìm công cụ tổ chức hoạt động tốt nhất cho bạn và thêm danh sách bài học tiếng Hàn của bạn vào trong đó. Có nhiều ứng dụng quản lý thời gian làm việc rất hiệu quả. Ngoài ra, hãy biết về những thời điểm bạn tỉnh táo, để lên kế hoạch học tập cho mình vào khoảng thời gian này.

Bên cạnh đó, hãy dành thời gian để giao tiếp xã hội rèn luyện những kỹ năng nói tiếng Hàn, nhưng cũng đảm bảo rằng bạn ngủ đủ. Hầu hết mọi người cần ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm để tập trung và tỉnh táo trong thời gian học tập.

>> Xem thêm: 
Phương pháp đúng để học tiếng Hàn
 

3. Hãy linh hoạt và thực tế


Thông thường, người học hay dành ra khoảng 8-10 giờ một ngày để làm việc, nghiên cứu, giao tiếp và làm những điều khác liên quan đến cuộc sống thường nhật.

Khi đã trưởng thành cũng giống như bạn đang làm một công việc toàn thời gian, bạn phải dành 40 giờ một tuần cho thời gian lên lớp và tham dự các hội thảo vì thế thời gian dành cho việc học tiếng Hàn rất khan hiếm. Giả sử rằng bạn chỉ có 20 giờ trong tuần để thực hiện những điều đã liệt kê ở trên, bạn nên sử dụng thêm 20 giờ cho việc tự học và tự nghiên cứu kiến thức tiếng Hàn mới.

Cũng cần phải nhớ rằng mọi thứ thường mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Vì vậy, hãy dự trù thêm khoảng từ 10-25% thời gian dành cho các việc.

 
cung hoc tieng han quoc
Học tiếng Hàn linh hoạt
 

4. Lập kế hoạch nghiên cứu và tránh lặp lại việc đã làm


Tìm hiểu, lên kế hoạch và suy nghĩ trước về những điều cần làm để ôn tập tiếng Hàn hiệu quả là việc rất quan trọng để quản lý thời gian học khoa học và thông minh. Hãy bỏ chút thời gian để xử lý những thông tin kiến thức mới và lập kế hoạch sử dụng thời gian cho những việc này sao cho thuận lợi khi học, điều này giúp bạn tránh lặp lại bất kỳ công việc nào.

Một cách để lập kế hoạch hiệu quả trước khi nghiên cứu là lập một danh sách tất cả mọi thứ bạn muốn tìm hiểu, để bạn có thể đánh dấu sau khi đã thực hiện chúng.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Hàn dễ hơn bạn nghĩ
 

5. Tránh trì hoãn và phân tâm


Bạn tập trung nhất khi ngồi ở đâu và trong khoảng thời gian nào? Những nơi nào và những thời điểm nào dễ khiến bạn bị xao lãng? Có điều gì bạn có thể làm để làm cho việc học tập thực sự thú vị không?

Hãy nhớ rằng, những gì hiệu quả với một người có thể không nhất thiết hiệu quả đối với bạn. Với một số người, học cùng bạn bè có thể hạn chế khả năng của họ. Nhưng với những người khác, làm việc nhóm lại giúp tăng động lực và tránh sự trì hoãn.

 

6. Tập thể dục giữa các buổi học giúp trí óc làm việc hiệu quả hơn


Dù tin hay không, tập thể dục có nhiều ích lợi giống như giấc ngủ. Nó giúp chúng ta tập trung hơn, thư giãn hơn, tăng năng suất làm việc và nâng cao hiệu quả của buổi học. Nếu bạn là người mới tập thể dục, hãy bắt đầu với các động tác nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút, sau đó tăng dần lên cho tới khi bạn có thể tập 30-45 phút mỗi lần.
 
cung hoc tieng han quoc
Nghỉ ngơi thoải mái
 

7. Cách tổ chức của bạn có hiệu quả không?


Đây là lời khuyên cuối cùng để tăng hiệu quả và chất lượng cho quá trình học tiếng Hàn của bạn. Hãy luôn xem xét và đánh giá lại lịch làm việc của bạn, để xem bạn có cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào hay không. Nhờ đó những kỹ năng quản lý thời gian và quản lý cuộc sống ngày càng được hoàn thiện, giúp bạn lên lớp đầy đủ, dễ dàng hoàn thành các bài tập, đạt kết quả tốt trong các kỳ thi mà vẫn còn nhiều thời gian để tự thư giãn và vui chơi cùng gia đình và bạn bè.

Qua 7 mẹo trên hi vọng bạn sẽ có một kế hoạch thật hợp lý để sắp xếp cũng như lên lịch trình học tiếng Hàn hiệu quả cũng như không bị cản trở bởi công việc hằng ngày. Với quỹ thời gian eo hẹp hãy tính toán thật hợp lý cũng như tránh ảnh hưởng đến hiệu quả học tập tiếng Hàn của bản thân bạn nhé.

 
Nguồn: Internet
Học Tiếng Hàn