• slider
  • slider

7 tuyệt chiêu của cao thủ tiếng Hàn

Thông thạo tiếng Hàn là lợi thế giúp nhiều bạn trẻ chinh phục những cơ hội học tập và làm việc đáng mơ ước. Để trở thành các "cao thủ" tiếng Hàn, các bạn đang rèn luyện và học tập tiếng Hàn thử bỏ túi 7 cách học sau đây:

Ghi nhớ cụm từ vựng


Từ vựng là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất cứ người học tiếng Hàn nào. Bạn có tự tin về cách học từ vựng của bản thân? Nếu chưa, hãy thử phương pháp của một số bạn du học sinh Hàn đã học tiếng Hàn thành công nhé. Sau khi học từng từ riêng lẻ và nhận ra cách này chưa thật sự hiệu quả, các bạn đã chuyển sang học theo cụm từ. “Thuộc nằm lòng nguyên tắc cấu tạo cụm từ và sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi đã giúp mình nắm vững khoảng 3000 từ vựng chỉ sau một thời gian ngắn.” - Một số bạn đang học tập tại Hàn chia sẻ

>> Xem thêm: 
Những khó khăn khi tự học tiếng Hàn tại nhà
 

Ngữ pháp “áp” vào ngữ cảnh


Sai lầm phổ biến nhiều bạn mắc phải khi học ngữ pháp là giỏi về công thức nhưng lại kém thực hành. Để có thể giải quyết những điều này, các bạn nên tự đặt ít nhất 3 ví dụ theo ngữ cảnh khác nhau cho từng điểm ngữ pháp, sau đó thực hành trong giao tiếp để ghi nhớ tốt hơn. “Bằng cách này, ngữ pháp học được sẽ trở nên sinh động và thân thuộc hơn rất nhiều!” các học viên tại các trung tâm tiếng Hàn ở TPHCM cho biết.
 
kinh nghiệm tự học tiếng hàn
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

Thực hành mọi lúc mọi nơi


Lối học truyền thống chỉ chú trọng kỹ năng đọc-viết, vì vậy, không ít bạn bối rối khi không thể giao tiếp tiếng Hàn trong ngữ cảnh thực tế. Tâm lý chung của hầu hết những bạn học tiếng Hàn nói riêng và ngoại ngữ khác nói chung đều là cảm thấy sợ mắc lỗi, e ngại và xấu hổ khi bạn thân vấp lỗi hoặc nói sai, không đúng ngữ pháp. Các bạn du học sinh cũng muốn nhắn nhủ cách học “ruột” giúp các bạn ấy nói tiếng Hàn lưu loát: “Ngại nói là bệnh chung của teen tụi mình nên bạn đừng ngại đối mặt nhé. Mình cần tận dụng mọi cơ hội để thực hành tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, như là luyện phát âm trước gương, trò chuyện với thầy cô bản ngữ hoặc các bạn cùng tham gia khóa học chung với mình... Một bí kíp khá hay dành cho bạn nữa này, đó là cố gắng dịch tất cả thông tin bạn thấy hằng ngày qua tiếng Hàn và đọc thành tiếng. Như vậy, mỗi ngày bạn đều có thể “tắm” trong ngôn ngữ này.”

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn online hiệu quả

 

Cài đặt tiếng Hàn cho thiết bị


“Tụi mình cầm smartphone trên tay chừng 8 – 10 tiếng mỗi ngày, dùng máy tính khoảng 5-6 tiếng… Đây là cơ hội tốt để làm quen với tiếng Hàn đó. Chỉ cần một thủ thuật nhỏ chuyển đổi ngôn ngữ từ Việt sang Hàn là bạn có thêm một cách học ngoại ngữ siêu hiệu quả nữa rồi.” – N.H.T (một trong nhiều bạn đạt điểm TOPIK khá cao) bật mí. Mỗi lần thao tác trên các thiết bị này, bạn đều có thể đọc và nhớ mặt từ vựng. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hình thành thói quen phản xạ nhanh hơn với Hàn ngữ.
 
kinh nghiệm tự học tiếng hàn
Sử dụng di động làm công cụ học
 

Bí kíp “di động”


Đừng quên tận dụng chiếc điện thoại nhỏ xinh để linh hoạt ghi chép tất cả kiến thức Hàn ngữ bạn đã học và cần phải ghi nhớ. Bạn có thể đọc lại chúng khi di chuyển bằng xe bus, lúc dùng bữa trưa hoặc khi chờ đợi đến giờ vào rạp xem phim... Rồi bạn sẽ phải bất ngờ với bí kíp “di động” này đấy!

>> Xem thêm: 
Phương pháp đúng để học tiếng Hàn
 

Giải trí bằng tiếng Hàn


Rèn luyện Hàn ngữ thông qua nghe nhạc, xem phim với phụ đề tiếng Hàn cũng là một trong những cách giúp bạn nâng hạng trình độ ngoại ngữ của mình. Đây hẳn là cách học mà mọi “tín đồ” Hàn ngữ đều đã thử và thành công. Vừa nghe nhạc vừa bắt đầu bập bẹ hát theo, sau đó là nghe lời bài hát rồi bắt đầu dịch theo từng câu từng chữ một.

Ban đầu sẽ gặp khá nhiều khó khăn nhưng bạn cứ cố gắng và nỗ lực không ngừng, làm theo sở thích và đam mê thì động lực học cũng như rèn luyện tiếng Hàn của bạn sẽ được nâng cao hơn, học ngoại ngữ sự cần thiết nhất đó chính là kiên trì chăm chỉ mà có đam mê để tạo nên động lực học, bạn hãy nghĩ đến việc bản thân nói tiếng Hàn vanh vách, đọc báo, đọc chữ, nghe tiếng Hàn thành thạo sẽ khiến bản thân nâng lên một tầm cao mới, chưa kể việc nói lưu loát tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm nhiều công việc hơn cho tương lai sau này của mình.

 

Đến lớp học cùng “người bản xứ”


Việc học tiếng Hàn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn hoà nhập vào môi trường giao tiếp chuyên nghiệp để tiếp thu Hàn ngữ thật chuẩn từ cách phát âm, dùng từ vựng, diễn đạt đến phản xạ tự nhiên. Đừng chần chừ mà ngại đến tham gia các khóa giảng dạy tiếng Hàn, bởi nhờ vậy, kiến thức của bạn không chỉ vững vàng mà kỹ năng giao tiếp lại còn được cải thiện siêu nhanh chóng. Thử mà xem!

Tóm lại dựa trên các tuyệt chiêu được kể trên mà bạn hãy thử vận dụng vào cách học của bản thân, từ đó rút ra kinh nghiệm cũng như tìm ra những giải pháp mà bản thân còn đang mắc phải để hoàn thiện hơn quá trình học của chính mình. Chúc các bạn học tiếng Hàn vui vẻ và mau chóng thành thạo.

 
Nguồn: Internet
Học Tiếng Hàn