• slider
  • slider

​Hướng dẫn cách học tiếng Hàn hiệu quả - Học tiếng Hàn dễ 1

Học tiếng Hàn có khó không và làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả là câu hỏi quen thuộc mà rất nhiều người đã hỏi

1. Học tiếng Hàn có khó khăn không?

Học tiếng Hàn có khó không và làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả là câu hỏi quen thuộc mà rất nhiều người đã hỏi chúng tôi. Mặc dù Hàn Quốc có thể được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất mà Học viện Dịch vụ Đối ngoại (FSI) xếp hạng, điều đó không có nghĩa là không thể. Trên thực tế, so với Nhật Bản và Trung Quốc, Hàn Quốc có một số lợi thế to lớn giúp bạn dễ học. Hãy tìm hiểu thêm về những điều này.

2. Tại sao Bảng chữ cái Hàn Quốc lại dễ học


Bước đầu tiên trong việc học ngôn ngữ tiếng Hàn đang trở nên quen thuộc với bảng chữ cái Hàn Quốc, vì nó có thể khác nhiều so với các ngôn ngữ khác mà bạn quen thuộc. Khi lần đầu tiên nhìn thấy bảng chữ cái Hàn Quốc, nhiều người cho rằng đó chỉ là một loạt các ký tự khó hiểu và nó là không thể tháo gỡ được như học hàng ngàn ký tự Trung Quốc mà sinh viên của Mandarin phải đối mặt. Tin hay không, điều này làm cho một số người học bỏ cuộc trước khi họ bắt đầu!

Mặc dù có nhiều cách để học tiếng Trung Quốc và Nhật Bản nhanh chóng, nhưng bảng chữ cái Hàn Quốc cũng không giống chữ Hán. Nó dễ học hơn rất nhiều so với các bảng chữ cái Katakana hay Hiragana của Nhật Bản, và thậm chí cả chữ Cyrillic.


 
bảng chữ cái tiếng hàn - học tiếng hàn hiệu quả
bảng ch cái tiếng Hàn
 
>> Xem thêm: Tạo cảm hứng khi học tiếng Hàn

Không giống như các bảng chữ cái khác, bảng chữ cái Hàn Quốc Hangul đã được phát minh. Nó không chỉ được sáng tạo, mà nó còn được thực hiện với mục đích cụ thể là dễ học và dễ sử dụng. Về cơ bản, gần như không thể thiết kế một hệ thống văn bản đơn giản hơn Hangul mà vẫn có thể làm việc với tiếng Hàn.

Người ta nói rằng "một người khôn ngoan có thể tự làm quen với bảng chữ cái trước khi buổi sáng kết thúc; một người đàn ông ngu ngốc có thể học chúng trong khoảng thời gian mười ngày". Sự thật là bằng cách sử dụng các kỹ thuật học tập hiện đại, bất cứ ai cũng có thể học Hangul chỉ trong chín mươi phút.

Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây - ngôn ngữ này được xây dựng với người học ngôn ngữ trong tâm trí! Hangul tồn tại để không gây nhầm lẫn và đe dọa người học, mà là để cho họ có thể truy cập nhanh nhất vào văn hoá Hàn Quốc. Bản thân bảng chữ cái không hề hăm dọa - phần đáng sợ chỉ là sự không quen thuộc ban đầu mà bạn có thể vượt qua trong vòng chưa tới chín mươi phút.

Chỉ với 24 chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc, không mất nhiều thời gian để học. Tương tự, trong khi một số hệ thống viết văn nhìn không thể viết được, người Hàn Quốc lại dễ dàng. Một trong những chữ cái là một vòng tròn, một là một hình vuông, và hai là những đường thẳng đúng nghĩa đen!

Hangul có một lợi thế lớn khác so với các ch
ữ cái tiếng Trung Quốc ở chỗ đó là ngữ âm. Ngay cả khi nhiều nhân vật Trung Quốc có thể có các yếu tố ngữ âm cho họ, tiếng Triều Tiên là hoàn toàn ngữ âm. Không có âm thanh ẩn hoặc phát âm mà người học mới được dự kiến ​​sẽ biết ngay ra khỏi dơi. Trên thực tế, nó cũng có lợi thế so với bảng chữ cái Latinh. Ví dụ: nếu bạn là người Mỹ du lịch đến Vương quốc Anh, bạn sẽ gặp một dấu hiệu cho biết 'Leicester'. Bạn có thể cho rằng điều này được đọc là "Lie-kest-er" khi nó được phát âm là "Lester".

Có vô số ví dụ về điều này bằng tiếng Anh và trong Ngôn ngữ Tình cảm. Ví dụ, có nhiều cách khác nhau để phát âm 'ough' bằng tiếng Anh. Sự khác biệt về cách viết và phát âm có thể làm cho khó có thể kết hợp hai và hai. Tuy nhiên, bây giờ, bạn đang thông thạo tiếng Anh, bất chấp cách viết và phát âm khó khắn với lãnh thổ.

Nếu bạn có thể đọc Hangul, thì rất hiếm khi bạn gặp những vấn đề tương tự với cách phát âm. Khi phát âm một địa danh hoặc tên tiếng Hàn, chỉ có một số ít tình huống mà cách phát âm không chính xác như cách viết từ. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng học những ngoại lệ này ngay lập tức!

Đó là lý do tại sao rất dễ kết nối tiếng Hàn và tiếng nói. Ví dụ, nếu bạn nghe ai đó nói về việc đi đến một 'gwa' thì bạn có thể nhớ từ đó khi bạn đang đi dạo trên phố và nhìn thấy một biển báo '안과' ở trên một cửa hàng bán kính. Liên kết giữa âm thanh và từ viết giúp bạn dễ dàng nhớ những từ mới này. Sau khi bạn trở nên quen thuộc với các nhân vật trong ngôn ngữ, việc tìm kiếm từ mới của tiếng Hàn sẽ không xảy ra!

3. Word Families: Tiếng Hàn Quốc được xây dựng như thế nào 


Bạn có thể nghĩ rằng "nếu bảng chữ cái Hàn Quốc là hợp lý, vậy tại sao tất cả các chữ cái lộn xộn thay vì chỉ là một đường thẳng?" Đây là phần tuyệt vời của bảng chữ cái Hàn Quốc khiến cho việc học từ mới và ý tưởng rất đơn giản! Tuy nhiên, nó rất có thể khác với các bảng chữ cái trong các bảng chữ cái mà bạn quen thuộc nhất với việc sử dụng.

N
ếu bạn có ý định du học thì nên tìm hiểu những . Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu về các phương pháp học tiếng Hàn đúng đắn và cách học tiếng Hàn dễ dàng để đạt hiệu quả nhanh nhất có thể.

Tại Hàn Quốc:

'ㅅ' có vẻ như là 's';
'ㅏ' nghe như 'a';
'ㄴ' có vẻ như là 'n'.

Khi kết hợp chúng trông giống như '산', được phát âm là 'san'. Thay vì chỉ là ba chữ cái trong một dòng, nó tạo thành một khối khép kín tốt đẹp!

Tiếng Hàn Quốc cơ bản được tạo thành từ ba loại từ:

Những từ ngữ "Hàn Quốc tinh khiết";
Từ ngữ dựa trên tiếng Anh (chúng ta sẽ đến với những điều sau);
Từ ngữ dựa trên các ký tự Trung Quốc.
học tiếng hàn hiệu quả
học tiếng Hàn Quốc hiệu qu
 
 

Khi chúng ta thấy 山 ở Trung Quốc chúng ta biết nó có nghĩa là núi. Tương tự, trong các từ Hàn Quốc dựa trên tiếng Trung, mỗi khối bằng tiếng Hàn có cùng nghĩa với một nhân vật Trung Quốc. 산, trong ngữ cảnh này thường có nghĩa là 'núi'. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng có lẽ nó có liên quan đến một ngọn núi. Dễ dàng đủ, phải không?

Trong tiếng Anh, việc đánh vần các từ 'núi lửa' và 'núi băng' hoàn toàn khác với 'núi'. Ở Hàn Quốc, 화산 (núi lửa) và 빙산 (núi đá). Điều này có thể giúp bạn học từ rất nhanh và đoán những từ mới mà không bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Khi bạn học một từ, bạn sẽ có thể nhận ra gần như ngay lập tức những từ và cụm từ khác dựa trên từ đầu tiên đó.

Ví dụ, từ trước là 안과, nếu chúng ta đi dạo quanh phố và nhìn thấy những từ như 내과, 치과, 피부과, vv, thì chúng ta có thể đoán rằng họ có liên quan đến việc chăm sóc y tế. Tương tự, nếu ai đó hỏi bạn có đeo 안경 thì chúng ta có thể đoán được họ đang nói về kính.

Hãy nhìn vào danh sách sau đây để xem nó có thể nhanh như thế nào để học các từ mới bằng cách sử dụng một chút logic.

1 (and sun) = il
2 = ee
3 = sam
4 = sa
5 = o
Moon = wol
January = il-wol
February = ee-wol
1st March = sam-wol il-il
2nd April = sa-wol ee-il
3rd May = o-wol sam-il
Country = guk
Korea = han
Middle = jung
Person = in
Language / fish = eo
Korea = Han-guk
China = Jung-guk
Korean language = han-guk-eo
Chinese person = Jung-guk-in
Mermaid = in-eo

4. Cách phát âm từ ngữ Hàn Quốc: Không có âm


Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ bắt đầu bằng việc học cách đọc các từ trong bảng chữ cái Hàn Quốc, sau đó chuyển sang học cách phát âm những từ này. Trong khi học cách phát âm có thể rất đáng sợ lúc đầu, nó sẽ dễ dàng hơn với tiếng Hàn với nhiều ngôn ngữ khác. Mỗi từ tiếng Hàn, hoặc khối chữ, có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được phát âm theo cùng một cách. Đây là tin tuyệt vời khi bạn không phải lo lắng về âm thanh ,. Âm điệu là một nguyên tố bổ sung cho ngôn ngữ có thể làm cho quá trình học tập trở nên phức tạp hơn.

Tất nhiên, thực tế là một từ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ, 어 (phát âm như 'o' trong từ 'song') thường có nghĩa là 'cá' hoặc 'ngôn ngữ'. Tuy nhiên, thực tế, bao nhiêu lần bạn sẽ có một cuộc trò chuyện liên quan đến cả cá và ngôn ngữ? Bối cảnh manh mối ở khắp mọi nơi bằng tiếng Hàn và sẽ đẩy nhanh quá trình học tập cho người mới bắt đầu.

-- Nguồn Internet --
Học Tiếng Hàn