• slider
  • slider

Những lý do bạn nên học tiếng Hàn - 3 bước học tiếng Hàn tốt 2

Ở đây chúng tôi liệt kê những lý do quan trọng tại sao nên học tiếng Hàn. Trọng tâm chủ yếu là khía cạnh ngôn ngữ của tiếng Hàn.

1. Làm thế nào để Thực hành Hangul


Tùy thuộc vào kế hoạch học tập của bạn, bạn sẽ có thể học Hangul trong vài tuần (hoặc ít hơn!). Tôi bắt đầu bằng cách nhìn vào tất cả các chữ cái một lần, và sau đó tôi đã chia chúng thành các khối để ghi nhớ để giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn

Một cách để học là để dành một tuần chỉ học được tám nguyên âm cơ bản nhất, tiếp theo là một tuần cho các nguyên âm và âm thanh y-vôn. Sau đó, bạn có thể chuyển sang phụ âm, và chia chúng lại thành các nhóm có khoảng tám chữ cái. Bằng cách đó, bằng cách dành 10 phút mỗi ngày (trung bình) xem lại thẻ flash, bạn có thể đọc Hangul trong khoảng một tháng.

Một khi bạn đã có các chữ cái riêng lẻ, đọc các từ có thể đến bất ngờ một cách nhanh chóng. Bạn càng đọc nhiều (ngay cả khi bạn không thể hiểu một từ về những gì bạn đang đọc), tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Tôi tập luyện thường xuyên nhất thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là theo dõi những người Hàn Quốc quan tâm đến Twitter và Instagram, vì văn bản rất ngắn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn dễ hơn bạn nghĩ

2. Thu thập từ vựng


Một khi bạn đã học cách đọc bảng chữ cái Hàn Quốc, bước tiếp theo là bắt đầu thu thập từ vựng. Tôi đã từng đọc một cuốn tiểu thuyết, trong đó một nhân vật nói được 20 thứ tiếng phát hiện ra những kỹ năng đáng chú ý của mình như "bạn thực sự chỉ cần khoảng 500 từ" Khi tôi đọc nó, tôi thực tế đã bẻ ngón tay của tôi: Đó là ít hơn 10 từ một tuần cho một năm! Có lẽ lời tuyên bố của ông là một sự phóng đại hoang dã, nhưng nó vẫn là một khởi đầu tuyệt vời. Vì vậy nếu bạn thích ý tưởng này, hãy để 10 từ mỗi tuần là mục tiêu của bạn.
 
học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn

Đôi khi rất khó để quyết định vocab để học, đó là nơi mà các loại có thể hữu ích (tức là lời chúc mừng, danh dự, thức ăn, động vật, tính từ thông dụng, vận chuyển). Bạn cũng có thể để cho văn hoá phổ biến cung cấp cho bạn những từ ngữ chuyên đề. Ví dụ: bằng cách xem một bộ phim truyền hình ở trường trung học, bạn có thể học ngôn ngữ liên quan đến trường học hoặc học ngôn ngữ lãng mạn bằng cách nghe nhạc K-pop.

Cách dễ dàng nhất để làm việc này là với FluentU. FluentU là một nền tảng trực tuyến thu hút các video thế giới thực như video âm nhạc, quảng cáo, vlog, phim hoạt hình và các cuộc nói chuyện đầy cảm hứng và biến chúng thành những bài học ngôn ngữ cá nhân. Mỗi từ đi kèm với một hình ảnh, định nghĩa trong ngữ cảnh, âm thanh, các câu ví dụ, và các video khác trong đó từ đó được sử dụng.

Thêm từ vựng vào danh sách riêng của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc nhấn, và hệ thống sẽ cho bạn biết chính xác khi nào thì thời điểm để đánh giá dựa trên mức độ bạn biết mỗi từ. FluentU sẽ sớm có sẵn cho tiếng Hàn, vì vậy hãy theo dõi!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách học tiếng Hàn hiệu quả và dễ 1

3. Làm thế nào để thực hành Vocab

 
Thực hành vocab là khi các ứng dụng có thể hữu ích nhất. Ngoài ứng dụng FluentU, tôi thích Anki và Memrise, và tôi cũng sử dụng flashcards vật lý vì tôi là trường học cũ.

Một cách mà tôi thích giao tiếp với ngôn ngữ là tìm hiểu những từ ngữ trong một căn phòng trong nhà tôi - ví dụ như những từ tiếng Hàn cho tất cả các vật dụng mà tôi thường sử dụng trong nhà bếp (ví dụ: tủ lạnh, nướng bánh mỳ, đĩa, bát, đũa, vv). Ví dụ: dán chân dung ngôi sao K-pop yêu thích của bạn vào tủ lạnh để nhắc bạn nói tên các món hàng của Hàn Quốc khi bạn sử dụng chúng. Những ý tưởng trong nhà bếp khác bao gồm đặt một nam châm lưu niệm hoặc bưu thiếp từ Hàn Quốc vào tủ lạnh của bạn, ăn các tấm địa điểm liên quan đến Hàn Quốc hoặc thậm chí dán nhãn từng mặt hàng trong Hangul bằng Post-its.

Tạo ra những thói quen nhỏ như thế này là một cách tuyệt vời để tập luyện bộ não của bạn, mà không cần phải nỗ lực ghi nhớ để xem lại. Và càng có nhiều bạn có thể dốc lên các yếu tố vui vẻ bằng cách tham gia với bất cứ điều gì làm cho ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc văn hóa thú vị với bạn, ít nỗ lực hơn nó sẽ làm để làm cho mình thực hành.
học tiếng Hàn tốt
thực hành từ vựng tiếng Hàn
 

Ví dụ như nếu bạn nấu ăn, hãy làm một đêm mỗi tuần "Korean night", nơi bạn làm một món ăn Hàn Quốc trong khi học các tên đồ dùng và nguyên liệu bằng tiếng Hàn. Blog của Maangchi là một nguồn tuyệt vời về các công thức nấu ăn của Hàn Quốc, và cô ấy luôn đề cập đến các món ăn theo tên tiếng Hàn của họ trong các video của cô-rất hữu ích cho phát âm!

Trở lại động lực ban đầu của bạn để học tiếng Hàn hiệu quả; đó là nơi bạn tìm thấy cảm hứng của bạn! Cho dù xem phim và phim truyền hình, làm kim chi từ đầu, hát cùng với K-pop hay tiếp xúc với mối quan hệ giữa Bắc-Nam, tất cả các lĩnh vực quan tâm đều có nhiều tiếng lóng để học hỏi. Và sau sự tò mò của bạn là cách thú vị nhất để học những từ đó.

4. Tập trung vào động từ


Học những động từ thông thường sẽ là bước thứ ba của bạn để bắt đầu với tiếng Hàn, vì động từ có lẽ là phần quan trọng nhất của câu văn tiếng Hàn. Trong thực tế, trong tiếng Hàn rất phổ biến để bỏ qua một câu hoàn toàn, và chỉ nói động từ! Ví dụ, bạn chỉ có thể nói "ăn" nghĩa là "Tôi muốn ăn", "Hãy ăn" hoặc "Bạn có muốn ăn không?".

Hãy suy nghĩ về các động từ bạn sử dụng nhiều nhất bằng tiếng Anh; đó là một nơi tốt để bắt đầu. Viết danh sách động từ để học, và tìm chúng trong một từ điển tiếng Hàn. Từ điển Hàn-Anh của Naver là sự lựa chọn tuyệt vời (Naver giống với Google của Hàn Quốc), hoặc tôi thường sử dụng Rieul Korean. Người dùng iOS cũng có thể thử DictBox hoặc DioDict.

>> Xem thêm: Những khó khăn khi tự học tiếng Hàn tại nhà

Hoặc, hãy kiểm tra danh sách động từ của người Hàn Quốc, nơi mọi người đã thực hiện việc xác định / dịch cho bạn!

Sydney đến Seoul có một danh sách 100 động từ phổ biến của người Hàn Quốc.
Hướng dẫn TOPIK cung cấp danh sách 500 động từ phổ biến nhất bằng tiếng Hàn. Bạn sẽ cần phải có khả năng đọc Hangul để sử dụng cả hai trang web vì chúng không cung cấp chữ La-tinh.
Làm thế nào để Thực hành động từ

Giống như các từ vựng khác, nếu bạn bắt đầu với động từ mà bạn sử dụng thực sự thường xuyên, bạn có thể tạo nên thói quen sử dụng từ tiếng Hàn thay vì tiếng Anh. Ví dụ, tôi không bao giờ nói "chúng ta hãy đi" nữa. Tôi nói "가자!" (Ga-ja!)

Và như với Hangul, bạn nên học một số động từ nhỏ trong một thời gian và luyện tập thường xuyên để có doanh thu cao. Một mục tiêu tốt để bắt đầu là học tiếng Hàn mỗi ngày với 5 động từ và đánh giá hàng ngày. Từ mười đến 15 phút mỗi ngày là rất nhiều thời gian để học tập những động từ mới.

Mặc dù không có giới hạn nào về thời gian bạn có thể chi tiêu xem xét và cam kết lời nói với trí nhớ dài hạn của bạn, nhưng một khoảng thời gian ngắn hơn (như 10 phút) thực hành flashcard thường xuyên sẽ giúp bạn di chuyển theo.

Việc bình tĩnh hoặc trì hoãn bắt đầu học một ngôn ngữ mới là điều bình thường, ngay cả khi bạn muốn học nó một cách tuyệt vọng. Nhưng nó thực sự đơn giản như việc bắt đầu và tiếp tục.

Mục tiêu cho các bước nhỏ nhất quán mà bạn có thể dễ dàng hoàn thành, sao cho mọi tiến bộ hàng ngày đều có thể quản lý được. Vì vậy thay vì "Tôi muốn nói tiếng Hàn thành thạo," bắt đầu với bước đầu tiên của chúng tôi và dành thời hạn cho mình. Ví dụ: "Tôi muốn có thể đọc Hangul vào cuối tháng". Sau đó, hãy chia nhỏ mục tiêu đó sang một kế hoạch nghiên cứu vài phút / ngày trên một trong những trang web chúng tôi đề xuất, thư / tuần ...

Chúng tôi hy vọng ba bước đầu tiên sẽ giúp bạn bắt đầu và giúp xây dựng động lực của bạn. Thưởng thức cuộc hành trình!

-- Nguồn Internet --
Học Tiếng Hàn