• slider
  • slider

Tạo cảm hứng khi học tiếng Hàn

Trong bất kỳ việc nào, dù là học hành hay việc làm của bản thân thì có tinh thần thoải mái thì mới dễ dàng hoàn thành được mục đích bản thân đề ra, trong khi học tiếng Hàn bạn đừng nghĩ học tiếng Hàn là nhiệm vụ bắt buộc phải làm, hãy biến áp lực thành niềm vui. Đây chính là một trong những cách đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực trong cả quá trình học đầy mệt mỏi.

Mệt quá hãy nghỉ ngơi, làm một điều gì đó tùy hứng


Học tập trong cả một thời gian dài sẽ khiến cơ thể và trí óc của bạn đều bị suy nhược, và từ đó sẽ kéo theo cảm giác chán nản trì trệ. Lúc này, bạn sẽ càng khó để tập trung ôn luyện tiếng Hàn hiệu quả bởi khi ngã vào hố sâu của chán nản, chúng ta thường có xu hướng chẳng muốn làm gì cả. Do đó, trong quá trình học bạn cần phải biết điểm dừng đúng lúc, sau một khoảng thời gian học tập mệt mỏi quá hãy nghỉ ngơi, làm một điều gì đó tùy hứng. Đây chính là một trong những cách đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực. 

Đôi khi bạn hãy thử đi bộ hoặc hoạt động một chút trước khi ngồi vào bàn tiếp tục cho việc học, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ nhẹ nhàng sẽ kích thích não bộ, hoặc đi lại để máu lưu thông dễ hơn. Tinh thần và thể lực của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn thay vì trạng thái uể oải khi chúng ta kết thúc một trò chơi hay nằm dài trên giường trước khi ngồi vào bàn. Điều này rõ ràng cản trở tinh thần và động lực của bạn.

>> Xem thêm: 
Những khó khăn khi tự học tiếng Hàn tại nhà​
 

Tự bắt bản thân nhớ lại những gì đã học


Việc học thực sự trở nên kém thú vị hơn, đơn giản là vì chúng...đôi khi quá sức với các bạn. Tuy nhiên theo một số nhà tâm lý học thì khi bạn cảm thấy việc học trở nên khó khăn cũng là lúc bạn học tốt nhất. Điều này cũng giống như nâng tạ: càng nặng càng giúp bạn vượt qua giới hạn của bản thân.
 
học tiếng hàn quốc
Học tiếng Hàn dễ dàng

Nghe thì đơn giản, nhưng thực hiện có lẽ không dễ chút nào. Tuy nhiên, bạn có thể thử sử dụng các flashcard, hoặc sticky note, trong đó một mặt nêu câu hỏi, một mặt ghi câu trả lời, rồi dán chúng ở những nơi dễ thấy nhất như bàn học, tủ lạnh, và thậm chí là... WC. Việc buộc bản thân phải nhìn thấy các câu hỏi sẽ vô tình kích thích não bộ phải đưa ra câu trả lời, và dần dần bạn sẽ học hiệu quả hơn. 
 

Đảm bảo không gian học tập


Không gian học tập phù hợp sẽ đảm bảo quá trình tập trung học tập, giúp bạn có thêm động lực và hứng khởi học hành. Bạn nên tạo một không gian học tập thoáng mát, thoải mái, gọn gàng... miễn là không gian ấy phù hợp với bản thân, để tạo hứng thú cho việc học. Ngoài phòng học tại nhà, thư viện, vườn trường, những quán cafe với không gian thoáng, yên tĩnh, bài trí đẹp được xem là một trong những địa điểm học lý tưởng đang được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn...

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn miễn phí? Tại sao không?

Tìm một nơi yên tĩnh, thoải mái để học. Chọn một nơi mà bạn có một chút không gian để sắp xếp sách vở, tài liệu và các vật dụng cần thiết như bút, tẩy, thước, sổ ghi chú...Điều này đảm bảo cho bạn có sự yên tĩnh và tiết kiệm thời gian để tiếp thu bài học với hiệu quả cao nhất.

Loại bỏ mọi sự quấy nhiễu có thể. Như đã nói ở trên, chọn cho mình một nơi yên tĩnh và thoải mái để học đảm bảo cho bạn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan. Tuy nhiên, yếu tố chủ quan của bạn cũng rất quan trọng. Hãy đảm bảo bạn ngồi vào học với tinh thần minh mẫn nhất và nên tắt tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi...Khi đó bạn sẽ có một sự tập trung cao nhất để học tập. Có không ít bạn ngồi vào bàn học rồi một lúc lại bật điện thoại hoặc máy tính và tặc lưỡi “một tý thôi mà”.

 
học tiếng hàn quốc
Không gian học tiếng Hàn hiệu quả
 

Động lực để học


Bất cứ việc gì muốn làm tốt cũng cần có mục tiêu, học tiếng Hàn cũng vậy.  Nhưng đừng nên quá khắt khe với bản thân, hãy tạo những mục tiêu học tập và trao giải cho chính mình nếu bạn cán đích thành công. Nếu bạn hoàn thành được mục tiêu đã đề ra cho kỹ năng hoặc bài học nào đó hãy tự thưởng bản thân một điều gì đó thú vị như ăn món mình thích hoặc một buổi đi chơi vui vẻ cùng bạn bè. Hoặc sẽ thực hiện kế hoạch cùng bạn bè du lịch đến một thành phố nào đó nếu bạn nhận được học bổng du học Hàn Quốc... Tất cả những điều này tạo một động lực rất lớn để bạn đạt được mục tiêu của mình.

>> Xem thêm: 
Quản lý thời gian khi học tiếng Hàn​
 

Bắt đầu những kỹ năng đơn giản


Muốn lấy lại cảm hứng học tập, bước đầu bạn đừng vội lao vào những môn học, chủ đề "khó nhằn", điều này có thể gây phản tác dụng. Vì sao ư? Khi này bạn dễ rơi vào thế bế tắc, không giải quyêt được vấn đề dẫn đến việc chán nản. Mọi thứ đều nên diễn ra một cách từ từ, đi từ đơn giản đến phức tạp. Hãy bắt đầu từ những môn học nhẹ nhàng, "dễ thở". Thêm một điều nữa là, thay vì chỉ học một kỹ năng duy nhất trong suốt một thời gian dài, bạn nên đan xen nhiều kỹ năng học nếu học trong khoảng thời gian dài (tốt nhất là từ học xong nghe sẽ luyện đến việc nói tiếng Hàn). Việc này sẽ giúp não bộ duy trì được sức bền và bạn thấy không bị nhàm chán, mà thấy hứng thú hơn.
 
học tiếng hàn quốc
Bắt đầu từ những điều đơn giản
 

Khắc phục các lí do khách quan


Chúng ta thường bị mất tập trung, xao nhãng việc học bởi những lý do khách quan. Ví dụ như đang học bài thì có bạn bè đến rủ đi chơi, vừa học thì điện thoại có tin nhắn... Những việc này đều nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta và để hạn chế tối đa tình trạng này chỉ còn cách đặt kỉ luật học tập lên hàng đầu. Bạn ấn định một khoảng thời gian để học bài và trong khoảng thời gian đó bạn loại bỏ tất cả những điều chi phối, trừ khi có việc rất quan trọng. Ví dụ như nếu bạn bè đến rủ đi chơi thì bạn phải nhất quyết từ chối...

Học tiếng Hàn tại Hà Nội hoặc học tiếng Hàn tại TPHCM hay ở bất kỳ đâu đi nữa thì đều phụ thuộc vào việc bạn có toàn tâm toàn lực cho việc học hay không. Hãy chăm chỉ và cố gắng mọi kết quả tốt sẽ đến với bạn.

 
Nguồn: Internet
Học Tiếng Hàn