• slider
  • slider

Phương pháp đúng để học tiếng Hàn

Khi học tiếng Hàn dù mới bắt đầu hay học đã lâu bạn muốn nâng cao chất lượng và hiệu quả trong quá trình học, bạn cần phải học có phương pháp trong tất cả các khâu: từ nghe giảng, ghi chép, làm bài tập và tự học...Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn các phương pháp đúng đắn không chỉ để bạn áp dụng vào việc rèn luyện tiếng Hàn của bản thân mà còn có thể áp dụng vào việc học các ngôn ngữ khác hoặc vào công việc hằng ngày của bản thân.

Tăng hiệu quả nhờ tập trung nghe giảng


Trong quá trình học tập tiếng Hàn, bạn muốn học tập có hiệu quả, bước đầu tiên hãy chắc chắn bạn tập trung nghe giảng trong giờ học. Và đương nhiên là bạn phải nghe tích cực, chứ không phải cứ cắm cúi ghi ghi chép chép mà không hiểu người giảng nói gì, hoặc nghe nhưng tâm trí đang nghĩ đến việc khác vì tiếng Hàn là một ngoại ngữ khá là khó và xa lạ với người Việt nên chỉ sai một chút thôi bạn cũng sẽ sai những lần sau. Nếu như vậy thì kết quả tất yếu sẽ là chúng ta nghe nhưng không hiểu, nếu có hiểu thì chỉ là qua loa chứ không hiểu sâu vấn đề. Và thực tế, chỉ khi nào hiểu sâu kiến thức thì bạn mới luôn nhớ và biết cách áp dụng chúng vào từng hoàn cảnh như thế nào cho phù hợp. Vậy nên, hãy tập trung nghe giảng để tăng hiệu suất tiếp thu.
 
bí quyết học tiếng hàn hiệu quả
Tập trung nghe giảng trong quá trình học
 

Ghi chép hiệu quả


Có ghi chép bài, học bài càng chóng thuộc. Ghi chép hiệu quả nghĩa là chúng ta có thể sử dụng những điều đã ghi bất cứ lúc nào một cách linh hoạt nhất. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cái gì bạn cũng cật lực ghi chép dày đặc cả trang giấy đến mức sau này chính bản thân cũng không đọc nổi những điều đã ghi, vừa mất thời gian vô ích mà lại phí sức. Hãy tập xử lý nhanh vấn đề, tóm gọn trọng điểm của bài học và chỉ cần ghi lại những điều chính yếu vào vở. Đó là cách học giúp bạn thành thạo kỹ năng ứng dụng hơn so với kiểu học truyền thống. Với phương pháp này, hiệu quả ghi nhớ đạt được sẽ lớn hơn rất nhiều.

>> Xem thêm:
​Phương pháp học tiếng Hàn kỹ năng nói

 

Chủ động thực hành và làm bài tập


Tiếng Hàn bao gồm nhiều ký tự tượng hình và cách phát âm cũng như cách đọc khá là mới vì thế khi học tiếng Hàn không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó, mà cần đi đôi với thực hành giao tiếp, làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu. Có thể bạn chưa biết, thực hành khi học có thể tạo cảm giác thích thú, giúp bạn có động lực tìm hiểu các kiến thức hơn. Chủ động tìm những người bạn cùng sở thích cùng đam mê tiếng Hàn để rèn luyện cách phát âm, nghe những bài hát tiếng Hàn rồi cùng hát theo đó cũng là một trong số cách thực hành đạt hiệu quả cao.
 
bí quyết học tiếng hàn hiệu quả
Thực hành giao tiếp tiếng Hàn
 

Học từ cơ bản đến nâng cao


Đối với tiếng Hàn nếu bạn muốn đi đường dài bạn phải có nền tảng căn bản, đi từ dễ đến khó chứ không thể nhảy cóc nhảy lớp được. Nhiều bạn có kiểu học gọi là "học tiếng Hàn cấp tốc", đây một sai lầm rất lớn khiến bạn chẳng bao giờ đạt được điểm cao trong các kì thi TOPIK hoặc các bài test nếu muốn đi du học Hàn. Đấy chỉ cách học đối phó, học "vẹt" không thể vận dụng được về sau. Nếu bạn muốn bất kì từ vựng hay mẫu câu nào mình cũng có thể hiểu được thì cách duy nhất là nắm chắc kiến thức cơ bản. Hãy bắt đầu với kiến thức nền sao cho thật nhuần nhuyễn rồi từ từ học nâng cao lên.

>> Xem thêm: 
Những lưu ý để học tiếng Hàn tốt hơn
 

Tạo lập thói quen tự học


Làm bất kì điều gì bạn cũng cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng rồi thực hiện chúng như một thói quen đã hình thành trong đầu. Chỉ khi hình thành thói quen, bạn mới duy trì để thực hiện nó, học tập cũng vậy. Trong ngôn ngữ Hàn Quốc khi bạn đã nhìn quen các ký tự tượng hình của chữ cái, thì lúc bạn học thành thạo, chỉ cần nhìn vào từng ký tự bạn cũng sẽ tự động nhớ và hiểu được ý nghĩa của nó. Tạo cho mình một thói quen học tập, bạn sẽ tránh xa được "căn bệnh" lười biếng mà bất cứ người học tiếng Hàn nào cũng ít nhất một lần mắc phải. Hãy lên cho mình một lịch học tập khoa học, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức...việc học sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều!
 
bí quyết học tiếng hàn hiệu quả
Hình thành thói quen tự học
 

Luôn học với thái độ tích cực


Không chỉ đối với việc học tiếng Hàn khi học bất kỳ ngôn ngữ nào thì học là cho bạn và do bản thân bạn, vì thế luôn phải xây dựng cho bản thân lối học tập tích cực. Làm vậy để bản thân bạn nắm được và hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Hàn dành cho bản thân như thế nào, không chỉ là hiểu, viết được mà còn là để giao tiếp, để trau dồi thêm văn hóa, kiến thức,...bạn sẽ cảm thấy mình còn nhiều điều cần phải học và rèn luyện, bởi chỉ cần bạn lười biếng thì bạn sẽ luôn thụt lùi và đứng đằng sau những người khác. Hãy luôn học thật thoải mái, yêu thích tiếng Hàn và hiểu được những giá trị và lợi ích của nó khi bạn đã thành thạo và lưu loát ngôn ngữ này.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra được nhiều phương pháp học tiếng Hàn thật đúng và áp dụng nó dễ dàng vào quá trình học của bản thân, chúc bạn học tiếng Hàn thành công và giao tiếp bằng tiếng Hàn thật thành thạo, lưu loát.

 
Nguồn: Internet
Học Tiếng Hàn