• slider
  • slider

​Cách học tiếng Hàn dễ dàng

Ngày nay, phim ảnh Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác là học ngôn ngữ của đất nước đó. Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào.
>>Xem thêm: 2 công cụ học tiếng Hàn miễn phí hay đến không ngờ

học tiếng Hàn hiệu quả
Hãy tìm cho mình phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Hãy tưởng tượng bạn nói tiếng Hàn một cách tự nhiên... không cần suy nghĩ. Từ ngữ cứ thế tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng và nhanh. Để làm được điều này bạn hãy tham khảo bài viết của mình nhé. Sau đây mình sẽ tổng hợp một số cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất mong có thể giúp các bạn nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ của xứ sở kim chi. Dưới đây tôi xin giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm để chinh phục tiếng Hàn.

1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc, tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất. Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu nhất của nhiều người mới học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này.

2. Học từ vựng

Học mọi lúc mọi nơi, hãy học từ vựng theo chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng, hay học theo chủ đề. Bạn hãy bắt đầu bằng những chuyên đề về thời tiết hay những biểu hiện trạng thái biểu lộ cảm xúc của con người... Hãy đặt cho mình mục tiêu ngày học vài từ theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kỳ (3 ngày, 1 tuần và một tháng). Cố gắng ôn lại từ vựng thường xuyên mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng có thể học từ mọi nơi bằng cách cắt giấy thành những miếng nhỏ, sau đó viết từ mà mình học lên đó. Dán ở nơi mà mình hay nhìn nhất, ví dụ như trên gương, trên màn hình máy tính, bức tường trước chỗ rửa chén , tủ lạnh, tivi...

đọc sách tiếng Hàn
Thường xuyên đọc sách để làm quen với ngôn ngữ Hàn Quốc

3. Học ngữ pháp và mẫu câu

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn...) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

Và hơn thế nữa hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có một cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Tập nói thật nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống. Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

>>Xem thêm: Bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn phát âm chuẩn

4. Luyện kỹ năng nghe

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau: Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

kì thi tiếng Hàn
Tham gia các kì thi tiếng Hàn để kiểm tra năng lực của bản thân

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Các bạn không cần tìm kiếm đâu xa bởi mạng Internet là kho đa năng có rất nhiều những video phim, nhạc Hàn,... có thể trợ giúp các bạn trong quá trình luyện tập.  

Các bạn nhất thiết cần nắm vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Bạn hãy thường xuyên mạnh dạn trao đổi những thắc mắc chưa hiểu trong góc diễn đàn tiếng Hàn để mọi người góp ý cùng nhau tiến bộ.

Tóm lại, cách học tiếng Hàn cơ bản nhất là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày bạn hãy đặt cho mình một  khoảng thời gian nhất định từ 30 phút đến một tiếng để học tiếng Hàn và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên. Sau một thời gian kiên trì sử dụng những nguyên tắc trên, mình tin rằng tiếng Hàn của các bạn nhất định tiến bộ một cách nhanh chóng và bạn sẽ thêm yêu thích cái thứ tiếng thú vị và rất cần thiết cho cuộc sống hiện tại, tương lai của bạn sau này.
Học Tiếng Hàn