• slider
  • slider

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cao cấp online

Học tiếng Hàn cao cấp đòi hỏi người học phải có một kiến thức nền tảng vững chắc, từ đó có thể tự nghiên cứu và học lên cao. Một trong những cách giúp bạn tiếp thu kiến thức tiếng Hàn cao cấp đó là cách học online hiện đang được nhiều người học thực hiện.
Học tiếng Hàn Quốc đang là nhu cầu mới hiện nay không chỉ dành cho các bạn học sinh sinh viên và ngay cả giới văn phòng, nhân viên công sở cũng rất cần thiết cho học tập cũng như nhu cầu thăng tiến trong công việc. Các cơ hội mà tiếng Hàn mang lại cho người học tại Việt Nam tương đối nhiều với số lượng người Hàn sinh sống tăng kỉ lục, các khu công nghiệp mọc lên liên tiếp nhau. Học tiếng Hàn ra trường, bạn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau như biên, phiên dịch, giảng dạy ngoại ngữ, nhân viên môi giới, nhân sự, thư kí ... với mức lương khởi điểm thuộc vào hàng top các công việc thu nhập cao. Nhưng để được như vậy thì người học không chỉ biết mỗi tiếng Hàn sơ cấp hay giao tiếp được vài câu tiếng Hàn mà họ cần nắm chắc kiến thức nền và phải học tiếng Hàn cao cấp để nâng cao các kỹ năng của mình nhằm phục vụ cho công việc. 

>> http://tienghan.info/details/mot-so-kinh-nghiem-de-hoc-tieng-han-hieu-qua.html
 
học tiếng Hàn cao cấp online
Học tiếng Hàn cao cấp online hiệu quả hơn

 
Tuy nhiên, học tiếng Hàn để giỏi, nhất là ở trình độ cao cấp lại không hề đơn giản. Thông thường, người ta thường chia tiếng Hàn thành 3 cấp độ với tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp và tiếng Hàn cao cấp. Trong đó, người không học chuyên ngành tiếng Hàn thường chỉ học đến trình độ trung cấp, tương đương với cấp độ TOPIK 3 hoặc 4 để đi xin việc. Người học lên trình cao cấp không nhiều, tuy nhiên với sự phủ sóng của tiếng Hàn như hiện nay thì việc học tiếng Hàn trình độ cao càng nhận được nhiều sự quan tâm. 

Tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ chắp dính, người học chỉ cần xây dựng vốn kiến thức về ngữ pháp, từ vựng ở cấp độ nền tảng, sau đó có thể tự nghiên cứu và học tập giỏi hơn. Chính vì vậy mà không ít người, sau khi học xong tiếng Hàn sơ cấp và trung cấp đã quyết định tự học tiếng Hàn cao cấp thông qua Online, bằng cách tự học là chính. Và chính vì tự học mà họ đã có thể có thêm nhiều kiến thức mới và có thể nhớ chúng lâu hơn do đó là kiến thức mà họ tự kiếm ra được.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn 
 
Học online không còn xa lạ với nhiều người. Kho tàng kiến thức trực tuyến là một trong những điểm cộng tuyệt vời của mạng internet. Nhưng học như thế nào mới đạt hiệu quả cao?

Tìm kiếm nguồn học uy tín
 
Các bạn đang và đã hoàn thiện cấp độ tiếng Hàn Trung Cấp đã nắm trong tay một lượng kiến thức tương đối nhiều về tiếng Hàn, đủ để có khả năng đọc hiểu hay nghiên cứu nâng cao hơn về nó. Khi học tiếng Hàn cao cấp online, cũng như cách các bạn lựa chon nguồn học tiếng Hàn online như ở các cấp trước đây thì việc đầu tiên là bạn nên lựa chọn các nguồn học đáng tin cậy như các trang dạy tiếng hàn của Hàn Quốc hay các trang quốc tế, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Học tiếng Hàn cao cấp Online ở Việt Nam không có nhiều và mọi thứ vẫn còn chưa chuẩn xác. Tốt nhất là nên học tại các trang web uy tín và có tiếng về tiếng Hàn của nước ngoài.

Học chuyên sâu hơn trong các kỹ năng
 
Người học tiếng Hàn trình độ cao cấp cần định hướng rõ về xu hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai, có thể là ngành nghề, lĩnh vực hay công việc mong muốn để nâng cao hơn. Nên trau dồi vốn từ chuyên ngành theo từng công việc mà bạn muốn theo đuổi. Các nguồn từ vựng chuyên ngành mà bạn nên tham khảo và củng cố theo đúng định hướng của mình. Tất nhiên là càng nhiều vốn từ càng tốt nhưng nên tập trung vào những chuyên ngành thông dụng nhất đối với công việc của bạn. Nên tìm kiếm những trang web có thể giúp bạn nâng cao vốn từ cũng như phát triển thêm vốn từ chuyên ngành của bạn cũng như những trang web giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe vì khi đi làm nghe nói là hai kỹ năng quan trong nhất, và nếu vốn từ bạn không đủ thì chắc chắn sẽ gây khó khăn cho bạn trong công việc.

Nâng cao ngữ pháp tiếng Hàn 

Ngữ pháp là một phần quan trọng của bất kì ngoại ngữ nào. Là cách kết nối các từ vựng thành các câu văn có ý nghĩa hoàn chỉnh. Mặc dù học từ vựng là quan trọng, song nếu không có ngữ pháp thì vốn từ vựng ấy vấn chưa đủ để giúp bạn học giỏi tiếng Hàn cao cấp.

Học ngữ pháp tiếng Hàn cao cấp khó hơn rất nhiều lần so với trình độ Sơ cấp và Trung Cấp. Tuy nhiên với các bạn đã có trình độ trung cấp tiếng Hàn, việc học lên cao cấp dễ dàng hơn vì các bạn đã có vốn kiến thức căn bản từ đó học lên cao cấp không hề khó khăn với các bạn, với khả năng của các bạn đều có thể tự đọc hiểu và vận dụng ngữ pháp tiếng Hàn cao cấp. Học tiếng Hàn cao cấp các bạn cũng nên chú ý trau dồi ngữ pháp cùng với từ vựng chuyên ngành hơn. 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu và bắt đầu học tiếng Hàn ở đâu

Một số ngữ pháp cao cấp các bạn có thể gặp trong các kỳ thi hay trong giao tiếp ví dụ như:

_ Cấu trúc : ~ ㄴ/는가 싶다. Diễn tả một suy đoán " Tôi nghĩ rằng, cho rằng, Có vẻ như là, liệu có phải là ....". " ~ㄴ/는가 " được dùng để thể hiện là nó là một câu tự hỏi, đọc thoại. Ngoài ra có thể sử dụng cùng với  ~(으)ㄹ까 싶다 hay (으)ㄹ 듯 싶다. 

_ Ví dụ :

심한 병인가 싶어서 병원에 갔다.
 
Tôi đi đến bệnh viện vì nghĩ rằng mình mắc một bệnh nghiêm trọng.
 
_ Cấu trúc V/A( Động từ/Tính Từ)/이다-건마는/건만. Nghĩa là Tuy...Diễn tả hành động hay sự việc đối lập xảy ra ở mệnh đề đi sau khác với điều có thể suy luận hoặc mong đợi từ mệnh đề đi trước miêu tả.
 
_Ví dụ: 화가 나건마는 그냥 참았다.

어렸을 때는 꿈이 많았건만 이제는 그 꿈도 다 사라졌습니다.
 
Hồi bé tôi có nhiều ước mơ nhưng giờ tất cả đều tan biến.

_ Cấu trúc V/A-ㄹ 게 뻔하다. Nghĩa là thế nào cũng ..
 
_ Ví dụ : 
 
공부하지 않아서 시험을 못 볼 게 뻔해요.

không học bài nên thế nào cũng không thi được cho xem.

_ Cấu trúc (으)ㄴ들. Nghĩa là dù có ... thì cùng.Giả định vế trước là đúng thì cái đó cũng không gây cản trở gì cho việc xảy ra ở vế sau. Và đặc biệt ở cấu trúc câu này cuối nó thường hay viết dưới dạng câu hỏi. 

_ Cấu trúc V/A- 는/(으)ㄴ 나머지  = 너무 아/어서 -(으)ㄹ 수밖에 없다. Nghĩa là Vì quá ...
 
_Ví dụ : 
 
성공을 위해 너무 열심히 일한 나머지 건강이 나빠졌어요.

Vì sự thành công mà anh ta làm việc quá chăm chỉ, sức khỏe ngày càng tệ.

>> http://tienghan.info/

Tích cực tăng cường giao tiếp
 
học tiếng hàn cao cấp online
Tăng cường giao tiếp online để học tiếng Hàn cao cấp tốt nhất
 
Học ngoại ngữ là để giao tiếp và nếu học nhiều mà không giao tiếp được, đó chính là thất bại của người học. Tiếng Hàn cũng vậy, để giao tiếp giỏi bạn không cần nắm quá nhiều ngữ pháp cao cấp mà chỉ cần tăng cường vốn từ của mình. Người học tiếng hàn cao cấp online, ngoài những giờ nghiên cứu trực tuyến thì cũng nên dành thời gian để thực hành tiếng Hàn thực tế. Phải tích cực trau dồi các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Hàn. Và bằng cách học online bạn có thể dễ dàng học giao tiếp bất cứ lúc nào và bất cứ đâu với bạn bè của bạn. Bạn có thể luyện giao tiếp thông qua các mạng xã hội như Skype, Facebook, Zalo,... và có nhiều kênh online khác mà bạn có thể chọn để luyện nói với thầy cô, bạn bè, người bản xứ Hàn quốc. Vì thế nên việc học online không phải lúc nào cũng khó khăn và đó là một trong những ưu điểm học tiếng Hàn cao cấp cũng như các cấp độ khác. 
 
Người học tiếng Hàn cao cấp Online hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức về lý thuyết như ngữ pháp hay từ vựng. Tuy vậy lại khá hạn chế về thực hành, các bạn nên chủ động tìm kiếm các cơ hội sử dụng chúng thường xuyên nếu muốn học nhanh và nhớ lâu. Nếu có điều kiện, học tập tại Hàn Quốc là sự lựa chọn tốt nhất cho người học ở trình độ này. Khi học tiếng Hàn tại Hàn quốc bạn sẽ được trải nghiệm chính xác và hình thành khả năng phản xạ, giao tiếp tiếng hàn như người bản xứ.

Tóm lại việc học tiếng Hàn cao cấp thì sẽ dễ hơn với những bạn đã nắm chắc phần kiến thức nền tảng từ tiếng Hàn sơ cấp và trung cấp. Và học tiếng Hàn online sẽ là lợi thế cho các bạn học tiếng Hàn cao cấp, để các bạn có thể tự nghiên cứu và tìm tòi những kiến thức phù hợp với bản thân và bạn có thể học bất cứ khi nào, có thể tự quản lý thời gian của việc học và lượng kiến thức mà bạn tiếp thu được sẽ nhớ lâu hơn là khi học tại các trung tâm hay các khóa luyện thi tiếng Hàn. Chúc các bạn nhanh chóng chinh phục được tiếng Hàn cao cấp.
Học Tiếng Hàn