• slider
  • slider

3 bước học tiếng Hàn hoàn hảo

Làm bất cứ điều gì cũng vậy, cũng cần lên kế hoạch thật chi tiết, cụ thể và tuân thủ kế hoạch mình đã định ra thì chắc chắn rằng dù có đạt thành công hay thất bại thì bạn cũng không quá thất vọng vì mình đã cố gắng hết sức để thực hiện mục tiêu mà mình đặt ra. Học tiếng Hàn cũng vậy, để học đạt kết quả tốt thì chắc hẳn bạn cần phải lên cho mình kế hoạch thật tốt mới mong học tiếng Hàn thành công.
Rất nhiều bạn sinh viên hỏi rằng: “làm thế nào để có thể nói được tiếng Hàn một cách lưu loát?”. Đây là một câu hỏi quá chung chung và sẽ không có lời giải. Lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn đầu tiên là bạn hãy thiết lập một mục tiêu rõ ràng, tạo ra một bảng kế hoạch cụ thể và phù hợp với mình nhất. Đây là yếu tố rất quan trọng trong công thức thành công của việc học tiếng Hàn cơ bản. Để biết được cách làm sao để có cho mình bảng kế hoạch hoàn chỉnh thì các bạn nên cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây, có thể nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn đấy. 

>> http://tienghan.info/details/tai-sao-nen-di-hoc-tieng-han.html

Bài viết 3 bước học tiếng Hàn hoàn hảo sẽ được chúng tôi trình bày qua 2 phần. Các bạn hãy chú ý đọc bài viết để đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm hơn nhé!

Để lên kế hoạch tốt nhất thì bạn nên tự mình trả lời các câu hỏi dưới đây, hoặc xem cách chúng tôi định hướng cách trả lời cho các bạn. Khi bạn biết được câu trả lời của mình thì bạn mới lập bảng kế hoạch học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất.

 
học tiếng Hàn cơ bản
Lên kế hoạch giúp học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả hơn
 
Tại sao cần phải lên kế hoạch học tiếng Hàn?

Lên kế hoạch là việc không khó nhưng không hẳn ai cũng thực hiện được. Kế hoạch không chỉ là một danh sách những việc cần làm, nó còn là động lực giúp bạn tập trung và có hướng đi trong việc học tiếng Hàn.

Tuy nhiên, mỗi người lại có một lý do khác nhau trong việc mong muốn giỏi ngoại ngữ. Ví dụ như, bạn thì muốn giỏi ngoại ngữ để làm phiên dịch viên, bạn thì muốn giỏi tiếng Hàn để đi du học, bạn thì muốn giỏi tiếng Hàn để đi du lịch hay làm một giáo viên dạy tiếng Hàn. Đó đều là những mục đích học tập đáng trân trọng.

Vấn đề gì sẽ xảy ra khi 2 người có nhu cầu và mong muốn khác nhau lại học cùng một lớp phải chăng là cùng một tài liệu? Thực tế, các chương trình tiếng Hàn được biên soạn là “dành cho mọi người, mọi lứa tuổi”, nó khá tốt trong việc cung cấp kiến thức nền tảng, nhưng không phải tất cả đều là tốt nhất. Để học được một cách tốt nhất, bạn cần có kế hoạch cụ thể hơn cho chính bản thân.

Những người không có kế hoạch rõ ràng thường chỉ giữ được cảm hứng học trong một khoảng thời gian ngắn. Không có kế hoạch học, họ sẽ nhanh chóng chán nản, thậm chí bỏ cuộc. Còn những người có kế hoạch cụ thể thì học tiếng Hàn sẽ nhanh hơn, tốt hơn. Và điều đó hẵn sẽ làm cho những người không có kế hoạch cảm thấy kém cỏi, thất vọng về bản thân và dẫn đến không còn động lực học tập. 

Tại sao mình lại không học được tiếng Hàn?

Rất nhiều người chọn học tiếng Hàn bằng cách đăng ký các khóa học trực tuyến, nó khá rẻ và hấp dẫn. Tuy nhiên rất ít trong số họ đạt được kết quả như mong muốn. Một số khác lại chọn cách đăng ký lớp học tại các trung tâm mà bạn bè của họ đã học, mua những sách bạn bè đã mua, làm tất cả những việc họ nhìn thấy bạn bè họ đã làm… nhưng kết quả vẫn không khả quan cho lắm. Và kết quả là gần như 90% số người bỏ cuộc trước khi họ có thể nói tiếng Hàn được ở mức độ cơ bản. Vì vậy, thay vì chỉ làm theo những gì người khác đã làm, hãy tìm hiểu bạn muốn gì trước, cái gì phù hợp và cái gì không phù hợp với bạn.

Việc đó sẽ được giải quyết đơn giản thông qua việc lập một kế hoạch rõ ràng. Một kế hoạch rõ ràng được bắt đầu bằng một mục tiêu rõ ràng, một mục tiêu cụ thể và hãy hy vọng rằng bạn có thể đạt được ( nhưng mục tiêu không thể đạt được hoặc quá khó để đạt được thì không gọi là mục tiêu – nó là một thứ viển vông). Điều thứ 2, một kế hoạch tốt là nó phải giúp được bạn trong việc kiểm soát bản thân, theo dõi sự tiến bộ của bạn cũng như rút ra được những kinh nghiệm và sai lầm.

Một cuộc hành trình đường dài được quyết định bằng những bước đi đầu tiên của bạn. Bước đi đầu tiên của bạn càng vững chắc, bạn càng có khả năng đi được xa hơn.

Để lên được bảng kế hoạch tốt nhằm học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

>> http://tienghan.info/

 
học tiếng Hàn cơ bản
Xác định mục tiêu học tiếng Hàn cơ bản giúp việc lập kế hoạch được tốt hơn
 
Bước 1: lên mục tiêu

Bạn hãy thử suy nghĩ đơn giản rằng, có bao giờ bạn đi du lịch mà không biết được điểm đến không? Tất nhiên là không. Hầu hết mọi người đều biết nơi họ muốn đến, và họ sẽ đến được nhanh hơn nếu họ có được một chiếc vé máy bay và bay đến đó. Cũng giống như việc gấp rút đăng ký học tiếng Hàn với những lời hứa hẹn rằng “ tôi sẽ giỏi tiếng Hàn sau 1 tháng!”.

Thực tế, không một ai có thể giỏi tiếng Hàn sau một tháng học được, không một ai cả. Giỏi là một tính từ quá chung chung – giỏi thì ai cũng muốn mình giỏi hơn, nhưng rất ít người mong muốn cụ thể mình sẽ giỏi cái gì và giỏi ở mức độ nào.

Có rất nhiều câu hỏi được các bạn học đặt ra dạng như “làm thế nào để học được tiếng Hàn?”, “làm thế nào để nói tiếng Hàn nhanh chóng?” hoặc “tôi có thể học tiếng Hàn không?”. Đó là những câu hỏi mà bạn không nên hỏi. Câu hỏi “làm thế nào?” là một câu hỏi không thể trả lời được trước khi bạn trả lời được câu hỏi “để làm gì?” hay "tại sao". Những câu hỏi như “Bạn học tiếng Hàn để làm gì?” và “Tại sao bạn muốn học tiếng Hàn?”. Đó là những câu hỏi mà bạn cần phải trả lời. Trả lời được câu hỏi đó sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu, hiểu rõ động cơ của bản thân. 

Để biết được cách lên kế hoạch cụ thể để có thể học tiếng Hàn tốt hơn thì mời các bạn xem tiếp bài viết 3 bước học tiếng Hàn hoàn hảo phần 2. Chúc các bạn học tiếng Hàn vui vẻ!
Học Tiếng Hàn