• slider
  • slider

3 trang web học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Để học một ngôn ngữ mới nhanh và tốt nhất thì ta nên bắt đầu với ngữ pháp của nó, đó là một nền tản rất cần thiết. Khi bạn đã rành ngữ pháp thì việc học tiếng Hàn càng trở nên đơn giản vì bạn đã có những thứ căn bản cần thiết để học năng cao hơn.
Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề có thể nói là một cách học rất tự nhiên, vì nó giúp cho bạn phát triển các kỹ năng qua thời gian một cách tự nhiên nhất. Sau đây là 3 nguồn học tiếng Hàn qua phim mà mình sẽ giới thiệu với các bạn!

1. 공이자막: http://blog.naver.com/dr_kisabi

 
học tiếng hàn qua phim
Website Hàn

>> Xem thêm: https://hoctienghan.com
 
Đây là web để học tiếng học tiếng Hàn qua phim miễn phí cho bạn, sau đây là một số thông tin cơ bản của trang web này:

- Trang web này hoạt động đều đến tháng 11/2014 và có khoảng 20 bộ phim được làm phụ đề.
Ở trang web này có một vài phim hot như Anh đến từ vì sao, Reply 1994, Cô nàng đẹp trai, Reply 1997, những phim còn lại thuộc nhiều thể loại không hot bằng .

Sau đây là hướng dẫn cách download phụ đề:

Bước 1: Khi bạn vào trang web thì click vào dòng chữ "공이자막이란?" - dòng chữ được khoanh đỏ

Bước 2: Khi nhìn vào phía bên trái thì sẽ thấy cột "category", nơi mà bạn sẽ nhập vào tên phim mong muốn - cột danh sách các phim được dùng làm phụ đề.

Bước 3: Khi chọn phim ở cột "category", thì bạn sẽ chọn tập phim bạn muốn xem

*Ví dụ: Khi bạn muốn download phụ đề của bộ phim "Anh đến từ ngôi sao" tập 20. Và sau khi chọn xong bạn sẽ thấy là góc trên bên phải của bài post sẽ hiện ra dòng "첨부파일 (1)" - đây là file đính kèm. Sau đó bạn click vào đấy để tải file về.

Tiếp theo là chọn vào chữ "내 PC 저장" 

Kết thúc quá trình là bạn đã down xong được phụ đề tiếng Hàn có file đuôi là smi.
 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn

* Lưu ý:  
- Sau khi đã download phim về, bạn phải sử dụng phần mềm phim dùng được phụ đề 9 (riêng mình thì dùng phần mềm Kmplayer).


Trong một vài trường hợp máy tính sẽ không đọc được file name tiếng Hàn nên cần đổi tên file cho phù hợp.

Nếu bạn không biết sử dụng file đuôi smi thì mình hướng dẫn các bạn là hãy đổi tên file smi trùng với tên của file phim mà bạn đã tải về. Và sau đó bạn hãy mở phim bằng phần mềm Kmplayer và rồi click vào file smi. Và lúc này phim và phụ đề được tích hợp với nhau sẽ tự động hiện lên.

>> Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Còn đối với cách tự động tích hợp không được, thì sau khi bạn mở phim bằng Kmplayer thì bạn click chuột phải vào màn hình phim sẽ hiện lên cột chức năng. Ở mục này thì bạn sẽ chọn Subtilte và Load subtilte và sau đó bạn hãy chọn file phụ đề tải lên. 

2. Phim của đài SBS

 
học tiếng hàn qua phim
Website Hàn
http://vod.sbs.co.kr/tv/tv_index.jsp
Trang web này giúp bạn xem lại các phim, các chương trình thực tế đã được chiếu của đài SBS. Ở đây có rất nhiều phim nhưng tỷ lệ phim có phụ đề là không nhiều nên cá bạn muốn xem các phim có phụ đề thì phải chọn các phim, chương trình cũ; phim và chương trình mới hầu như chưa chưa được cập nhật để có phụ đề.

Ví dụ:  Bạn muốn tìm xem phim Bạn gái tôi là hồ ly chín đuôi (내 여자친구는 구미호) và có phụ đề. Và sau khi bạn chọn phim, thì bạn sẽ thấy phía bên phải của clip có mục "자막보기"
Và như vậy là phần phụ đề tiếng Hàn của phim hiện lên - lúc này bạn sẽ kéo xuống phía dưới để thấy các tập còn lại của phim và không cần phải search

Nhưng cần lưu ý:  Lúc này phim họ cho xem 3 phút miễn phí hoặc download về, nhưng điều kiện là bạn phải đăng nhập trang web. Bạn muốn Download hay chọn xem phim ở các ô màu xanh góc phải ảnh phía trên

3. Các trang có kịch bản phim:

Trang web học tiếng Hàn qua phim này chỉ là kịch bản của các bộ phim chứ không phải phim có phụ đề. Vì thế nên sẽ có một số điểm khác như là lời thoại sẽ có thể khác một chút, và xen lẫn vào lời thoại là các đoạn miêu tả về con người, cảnh vật.

- Và điều đơn giản là khi bạn search google.com  hoặc trang naver.com hoặc trang daum.net thì quy tắc tìm kiếm là (tên phim) + 대본 hoặc (tên phim) + 시나리오;

Đối với trang web My Korean Corner: https://mykoreancorner.wordpress.com/korean-study-materials/k-drama-scriptstranscripts-audio-files/ thì chỉ có 3 phim nhưng ở đây còn thêm cả phần audio để nghe lại nữa.
 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn

>> Xem thêm: Web học tiếng Hàn online miễn phí

Và ở phía bên dưới còn có giới thiệu thêm một số trang học tiếng Hàn để bạn có thể tham khảo nhé!


Với blog daum của 호빵이, với địa chỉ là http://blog.daum.net/_blog/BlogTypeMain.do?blogid=05L9p;

Thì phía bên trái trong cột 카테고리 bạn phải chọn 드라마 대본

Và sau khi vào xong thì bạn nên chuyển xem các bài up trong mục 드라마 대본 theo tựa đề, mục đích là để dễ tìm kịch bản bằng cách chọn mục 목록보기 ở bên phải

Đối với 3 nguồn học tiếng Hàn qua phim miễn phí trên thì mình tin là bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và tăng khả năng cũng như trình độ tiếng Hàn của mình!

 
Tag: học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn như thế nào, học tiếng hàn ở đâu, vì sao nên học tiếng hàn.
 
Sau khi đã học tiếng Hàn trong một thời gian dài, bạn hãy cải thiện kĩ năng nghe nói và phản xạ của mình bằng cách xem các bộ phim có phụ đề bằng tiếng Hàn. Đa số những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thường chia sẻ rằng họ gặp khó khăn khi nghe người bản xứ nói nhanh, và thay vì dùng những mẫu câu trong giáo trình, họ lại sử dụng khá nhiều từ lóng và từ địa phương.
Học Tiếng Hàn