• slider
  • slider

​5 bài học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

5 bài học cơ bản cho việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ các bạn thường băn khoăn là cách học như thế nào là đúng, phải bắt đầu học cơ bản từ những nội dung gì, trình tự học như thế nào thì hiệu quả? bài viết hôm nay sẽ định hướng cho các bạn một trình tự học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu 5 bài học cơ bản trong tiếng Hàn sau. 

1. Học với bảng chữ cái tiếng Hàn

Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào không chỉ riêng tiếng Hàn thì yếu tố bắt buộc đầu tiên trong việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu phải là học bảng chữ cái đầu tiên. Như các bạn biết là chữ cái Hàn Quốc là loại chữ tượng hình nhưng mà có phiên âm rất latinh.

Mặc dù có nhiều bạn nghĩ bảng chữ cái Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với tiếng Nhật Bản và tiếng Trung Quốc, nhưng trên thực tế thì học bảng chữ cái Hàn Quốc đơn giản hơn nhiều. Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc cực đơn giản gồm 40 kí tự và trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Tiếng Hàn là ngôn ngữ có bảng chữ cái dễ học, dễ nhớ nhất so với tiếng Nhật Bản và Hàn Quốc.

>>Xem thêm: Có nên cho trẻ học tiếng Hàn từ sớm

2. Học phát âm và chữ viết tiếng Hàn

học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Song song với việc học bảng chữ cái thì bạn phải đồng thời chú ý đến việc học phát âm chuẩn và tập viết chữ cho đúng nguyên tắc. Việc phát âm trong tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt, chỉ ngoại trừ một số phụ âm đặc biệt mà bạn cần phải chú ý.
Khi viết chữ tiếng Hàn thì theo nguyên tắc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

3. Cách ghép vần trong tiếng Hàn

Bạn cần học cách ghép chúng thành từ có nghĩa sau khi đã làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn. Và với lý do là ngôn ngữ chắp dính nên tiếng Hàn thường có sự tương đồng khi ghép vần như tiếng Việt.
Còn đối với nguyên tắc ghép kết hợp thì các nguyên âm và phụ âm được sắp xếp với các vị trí đảo lộn và ghép vần tiếng Hàn không hề khó đối với học viên. Chỉ cần bạn luyện tập nhiều thì khả năng ghép vần của bạn sẽ tự động tăng lên và hãy áp dụng ngay với các chữ cái bạn được học để nhớ lâu hơn nhé!

>> Nên học tiếng Hàn hay ngôn ngữ khác

4. Học về patchim đối với phụ âm cuối

Khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì Patchim là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên, và được sử dụng để diễn đạt về các cấu trúc ngữ pháp trong câu. Vì vậy các bạn hãy bắt đầu làm quen ngay và tập sử dụng thuật ngữ này vào các cấu trúc ngữ pháp mà bạn được học. 

Còn thuật ngữ phụ âm cuối hay còn gọi là patchim là phụ âm đứng cuối hay phía dưới của một từ trong tiếng Hàn. Patchim có 2 loại là patchim đơn và patchim kép. Và chủ yếu thường được đưa về 7 phụ âm cơ bản là ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ ㄱ ㄴ ㄷ. Và các patchim lại có những quy tắc phát âm khác nhau mà các bạn nên chú ý để phát âm cho đúng nhất.  

5. Học bảng số tiếng Hàn

Sau khi học bảng chữ cái xong chúng ta cũng cần phải học cả bảng số tiếng Hàn trong việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Khi học bảng số trong tiếng Hàn thì có 2 loại số mà các bạn cần phải nhớ là số Hán Hàn và số thuần Hàn, 2 loại này với hình thức và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau, vì vậy các bạn phải nhớ và phân biệt được sự khác nhau này. Và theo nguyên tắc này thì bạn cần sử dụng chính xác 2 loại số này trong từng hoàn cảnh phù hợp.

>> Liệu có nên học tiếng hàn hay không

Và sau khi học xong bảng số đếm thì bạn sẽ sử dụng được để đếm tuổi, giờ và số đếm. Trong tiếng Hàn Quốc, số đếm thường cho cảm giác như đếm số lượng nhỏ nên chủ yếu được dùng khi nói về số lượng nhỏ

Đối với những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Hàn thì yêu cầu cơ bản đối với các bạn là phải chú ý và luyện tập 5 bài học trên sao cho học một cách tốt nhất,chỉ cần các bạn chăm chỉ học các phần này thì các bài học sau sẽ dễ dàng hơn cho các bạn rất nhiều. Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Hàn nhé! 
Học Tiếng Hàn