• slider
  • slider

6 bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả

Những bí quyết giúp bạn lựa chọn được phương pháp tự học tiếng hàn một cách tốt nhất cho bản thân mình.
Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của bất kì một loại ngôn ngữ nào đó cũng đều là kỹ năng nghe và để nghe tốt thì phải đòi hỏi người học có thể phát âm tốt, biết đươc nhiều từ vựng... Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 6 bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả tốt nhất dành cho kĩ năng nghe.

>> Xem thêm: http://tienghan.info/


1. Nghe không cần hiểu

Hãy nghe! Đừng hiểu. Việc đầu tiên bạn làm là hãy chép vào CD một số bài với thời lượng dài từ 1 đến khoảng 5 phút.

Trong trường hợp bạn ở nhà một mình thì mở các bài đó vừa đủ nghe và hãy cứ lặp đi lặp lại như âm thanh nền suốt ngày. Bạn không cần để tâm đến nó. Bạn hãy cứ làm việc của chính mình, đánh răng, rửa mặt, học bài hay vào internet... với tiếng lải nhải của bài tiếng Hàn và thậm chí trong lúc ngủ bạn cũng có thể để cho nó nói.

 
Học phát âm tiếng Hàn
Học phát âm tiếng Hàn

2. Rèn cách phát âm cho thật chuẩn

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng, quyết định việc bạn nói tiếng Hàn có hay và có chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì bạn đọc sai chính tả và sẽ làm cho người đối thoại với bạn bị nhầm lẫn hoặc không hiểu được nội dung mà bạn đang nói tới. Phát âm theo thói quen hay theo do thầy cô dạy không chính xác sẽ khiến nhiều bạn bị nhầm lẫn và phát âm sai.

Để chỉnh lại phần phát âm của bản thân, các bạn có thể tham khảo trên Youtube vì nó có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi... dễ hiểu và có thể giúp bạn nói chuẩn tiếng Hàn như người bản ngữ. Nếu trước những từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm thì hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển để biết chính xác và tránh sai sót cho những trường hợp sau này.

>>> Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

3. Học tiếng Hàn qua các bài hát

Hãy chọn một số bài hát mà bạn thích, tìm lời bài hát của nó rồi vừa nghe vừa nhìn nó. Sau đó là học thuộc lòng và cùng hát song song với ca sĩ, cố gắng phát âm cho đúng. Khi nào buồn buồn, bạn cũng có thể tự hát cho chính bản thân mình nghe (nếu bạn không có giọng tốt và hơi hát sai giọng một tí cũng không sao vì chủ yếu ở đây là tập phát âm nên bạn đừng quá lo lắng).​

 
6 cách học tiếng Hàn
6 cách học tiếng Hàn

4. Nghe càng nhiều càng tốt

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe là hãy nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe mà bạn có được (như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV...). Nên mua các nhiều sách hoặc các đĩa CD tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, còn có một cách khác vô cùng hiệu quả để rèn luyện các kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet (nơi mà bạn có thể đọc báo, nghe tin tức... hay tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn).

5. Ðừng cố gắng lắng nghe

Đừng vì quá tập trung vào một vài từ bạn có thể nghe được trong câu mà bỏ qua các từ khác và cảm thấy bực bội, khó chịu vì không nghe kịp. Lời khuyên hữu hiệu dành cho bạn ở đây là đôi lúc bạn chỉ nên nghe chứ không cần phải lắng nghe: cứ mở radio, TV... và hãy nghe mà không cần phải cố gắng hiểu và đến một lúc nào đó bạn sẽ tiến bộ một cách đáng ngạc nhiên cho mà xem.

>>> Tự học tiếng Hàn ai nói khó

6. Đừng bao giờ nản chí

Bạn sẽ nản chí khi cảm thấy mình không hiểu được tất cả hay không biết gì hết. Nhưng bạn hãy yên tâm vì ngay cả khi học tiếng mẹ đẻ thì người ta cũng không thể hiểu hết tất cả mọi thứ. Vì vậy hãy cố gắng lắng nghe thường xuyên và đến một lúc nào đó thế nào bạn sẽ phần nào hiểu đươc những gì người khác nói. Và bạn hãy hài lòng với những tiến bộ ít ỏi và chậm chạp nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong quá trình đó.

Chúc các bạn thành công!
Học Tiếng Hàn