• slider
  • slider

Cách chọn sách học tiếng Hàn

Khi tiếng Hàn đang dần trở nên thông dụng và được nhiều người theo học và đã trở thành một xu hướng mới trong việc học ngoại ngữ. Và hiện nay có rất nhiều cách để bạn học tốt tiếng Hàn cơ bản như học tại các trung tâm, học tiếng Hàn online, ... Và cho dù học theo bất kỳ phương pháp nào bạn cũng cần có những cuốn sách tiếng Hàn sao cho tốt nhất để phục vụ nhu cầu học tập của mình.
Dù biết đây là một điều vô cùng quan trọng và quyết định sự thành công rất lớn của việc học nhưng không phải khi học tiếng Hàn cơ bản hay học tiếng Hàn giao tiếp thông dụng cũng đều biết những cách lựa chọn thế nào cho chuẩn xác nhất có thể. Và tất nhiên khi đó hiệu quả học vì thế cũng khó có thể cải thiện và nâng cao được kiến thức cho mình. Vậy nên với những tiêu chí để giúp cho tất cả mọi người có mong muốn tìm mua những cuốn sách giúp cho việc học tiếng Hàn ngày càng trở nên hiệu quả hơn ngay sau đây sẽ chính là những điều bạn cần phải đặc biệt ghi nhớ.

>> Học tiếng Hàn lưu loát trong 1 năm

Nếu như theo học các tại trung tâm, cơ sở dạy tiếng Hàn chuyên nghiệp thì các học viên dễ dàng được định hướng quá trình học, hướng học hiệu quả nhất cũng như được cung cấp nhưng cuốn sách và giao trình học đúng chuẩn. Còn nếu bạn muốn học tại nhà, bạn hãy làm quen với cách chọn cho mình những cuốn giáo trình đúng chuẩn sau đây:

 
học tiếng Hàn cơ bản
Những quyển sách giúp học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả
 
Lựa chọn những quyển sách phù hợp với mục đích học
 
 
Khi học tiếng Hàn thì mọi người đều có lý do riêng cũng như mục đích riêng của mình khi học. Chính vì vậy, hãy chọn sách tiếng Hàn dựa theo mục tiêu học của bạn để rút ngắn quá trình học cũng như nhận được đầy đủ nội dung và kiến thức cần có. Ví dụ như bạn học tiếng Hàn giao tiếp thì nên chọn các cuốn sách tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, nâng cao, tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày hay tiếng Hàn giao dịch đàm phán kinh doanh…

Những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn bài bản từ nền tảng ngữ pháp đến các chủ đề học căn cứ theo trình độ học của người mới bắt đầu. Ngoài ra các cuốn giáo trình tiếng Hàn sơ cấp 1, 2 trung cấp 1, 2… cũng phù hợp với người tự học tiếng Hàn.

Đây là một điều đầu tiên và cực kỳ quan trọng khi bạn chọn những quyển sách tiếng Hàn cơ bản giúp hỗ trợ cho việc học nhập môn đến mức tối đa nhất có thể. Bởi lẽ không phải ai cũng xuất phát từ những nhu cầu, mong muốn học tập giống nhau do đó việc chọn sách cũng chẳng thể nào mà giống nhau. Chính vì những điều này mà bạn cần phải tự tìm những cuốn sách có thể đáp ứng đúng mục đích của việc học mình đang hướng đến là gì để có thể tự nâng cao khả năng học của mình tăng lên theo những chiều hướng tích cực nhất có thể. Có thể là không phải chỉ cần 1 quyển sách là bạn có thể học tốt được tiếng Hàn, vì thế bạn cần biết đa dạng các loại sách theo từng kỹ năng mà mình muốn trau dồi để học đơn giản hơn.

>>> Nên học tiếng Hàn hay tiếng trung

Hầu hết mọi người sẽ bắt đầu học từ cơ bản sau đó mới tiến hành học lên nâng cao, chuyên sâu hơn nhưng cũng có nhiều người không xuất phát từ những điều đó vậy nên bạn cần phải có những quyết định đúng cho sự lựa chọn này.

Tìm những quyển sách có nguồn gốc rõ ràng

Khi nhu cầu tiếng Hàn ngày càng tăng cao thì tình trạng sách lậu sách giả như hiện nay càng tràn ngập trên thị trường. Các cuốn sách này có giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì kém hơn rất nhiều. Đặc biệt nguy hiểm chính là những kiến thức chứa nhiều thông tin sai sót ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiếp nhận thông tin.

Tuy nhiên với những người tự học tiếng Hàn khó để phân biệt được sách nào đúng, sách nào sai hay sách nào có bản quyền và đảm bảo chính xác. Chính vì vậy giải pháp tốt nhất cho bạn chính là hãy mua sách tại các cơ sở uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh học sai chuẩn.

Điều này sẽ cho biết cuốn sách tiếng Hàn đó của bạn có phải sách bản quyền hay sách giả. Điều này thực sự vô cùng quan trọng bởi lẽ khi mà sự xuất hiện của nhiều sách giả trên thị trường hiện nay đang khiến cho mọi người khá lo lắng đó là chất liệu giấy, kiến thức trong đó cũng không đảm bảo cho mọi người tiếp nhận một cách hoàn hảo nhất, vì khi học tiếng Hàn nếu bạn không học theo kiến thức đúng chuẩn ban đầu thì sẽ dẫn đến kiến thức nền tảng của bạn sẽ bị hỏng. Thêm nữa với việc học tiếng Hàn, chữ viết bằng tiếng Hàn nếu như chúng không chuẩn xác sẽ dễ dẫn đến những hậu quả khó lường cho kết quả học của bạn sau này. Càng học bạn càng dẫn đến những sai lầm đáng tiếc không thể tránh khỏi.

Chính vì điều này bản cần chọn mua ở những địa chỉ bán sách tin cậy, đảm bảo về chất lượng cũng như kết quả học tập vì thế cũng sẽ được cải thiện theo những chiều hướng vô cùng tốt đẹp mà bạn chẳng thể nào bỏ qua cho mình.

Những quyển sách có nội dung đơn giản, dễ hiểu

Có một số giáo trình tiếng Hàn hay tài liệu học tiếng Hàn được sử dụng ở các trung tâm, các trường đại học được viết bằng ngôn ngữ Hàn – Hàn hay Hàn – Anh. Đối với người tự học tiếng Hàn, nếu không có khả năng đọc hiểu rõ ngôn ngữ này thì sẽ không tiếp thu được kiến thức cho dù cuốn sách đó rất hay. Tốt nhất đối với các bạn mới học tiếng Hàn nên chọn sách được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt để các bạn có thể học tiếng Hàn cơ bản đơn giản hơn. 

Những quyển sách giúp bạn có thể đọc hiểu ngay cả khi bạn chưa biết gì về tiếng Hàn. Điều này bạn có thể dễ dàng ở những cuốn sách tiếng Hàn có hỗ trợ cả phần đọc nói, phát âm sao cho chuẩn xác nhất đến với mọi người hoặc là những cuốn do người Việt viết ra để phục vụ nhu cầu học tập khi mới bắt đầu của người Việt Nam. Chính những yếu tố này khiến cho một cuốn có chất lượng hay không sẽ cần phải giúp cho mọi người có thể dễ dàng hiểu và nắm bắt được những kiến thức có trong đó. Nên chọn từ những cấp độ đơn giản sau đó mới nâng cao lên những cấp độ lớn hơn.

Kết hợp các loại sách với nhau

 
học tiếng Hàn cơ bản
Kết hợp nhiều loại sách giúp học tiếng Hàn cơ bản tốt hơn

 
Nếu bạn chỉ học tiếng Hàn bằng một cuốn sách thông thường thì bạn đã vô tình làm giảm đi khả năng học của mình. Có thể cuốn sách đó vẫn chưa là cuốn sách đúng nhất và hay nhất mà bạn đã tìm kiếm. Thế nên thay vì dùng một cuốn, bạn nên tìm đọc và chọn lựa một số cuốn tổng hợp, các quyển sách chuyên về luyện ngữ pháp, từ điển hay từ vựng tiếng Hàn…

>>> Tuyệt chiêu học tiếng Hàn qua bài hát

Nên chọn ít sách nhưng cần có chất lượng

Rất nhiều người khi tìm mua những loại sách về ngoại ngữ thường chọn rất nhiều sách để tăng cường khả năng học và tiếp thu nhưng thực chất điều này là một sai lầm. Có thể bạn không cần nhiều sách cùng viết một kỹ năng hay một chủ đề, chỉ cần 1 quyển sách mà trong đó có đầy đủ tất cả các kiến thức mà bạn mong muốn học được và những kiến thức đó trong các quyển sách kia cũng viết về nó thì thay vì mua nhiều quyển làm mất nhiều chi phí bạn chỉ cần 1 quyển là đã có thể giải quyết vấn đề. Khi đó hiệu quả học tiếng Hàn của bản thân bạn mới thực sự là tối ưu nhất mà thôi.

Đó là những kinh nghiệm giúp bạn có được một quyển sách tiếng Hàn tốt nhất. Chúc bạn tìm được quyển sách phù hợp nhất với mình.
Học Tiếng Hàn