• slider
  • slider

Cách học tiếng Hàn sao cho hiệu quả

cách học tiếng Hàn nào là hiệu quả nhất và đạt được chất lượng tốt nhất?
Học tiếng Hàn thường có rất nhiều cách để bạn tiếp cận cũng như nhiều phương pháp học hay nhưng không phải phương pháp nào cũng phù hợp với tất cả mọi người.

Sau đây mình cũng xin chia sẻ với các bạn cách học tiếng Hàn làm sao cho đạt được hiệu quả nhất mà mình đã từng áp dụng qua thử và thành công đầy bất ngờ. Cho nên học tiếng hàn cũng có thể xem nó giống như là học tiếng của các ngoại ngữ khác nên lúc nào cũng phải đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại, chịu khó và chăm chỉ thì mới có thể đạt được một kết quả tốt được. Vậy phải làm sao để có thể vượt qua được những khó khăn này trong quá trình học tiếng Hàn Quốc.

>>> Học tiếng hàn phát âm để nói như người bản ngữ

Đầu tiên khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn thì các bạn hãy học được cách phát âm chuẩn tiếng Hàn. Tại sao? Vì chỉ khi bạn nói được chuẩn tiếng Hàn thì người Hàn mới có thể hiểu được bạn nói những gì và khi các bạn đã nói chuẩn thì người Hàn sẽ rất thích nghe và cũng muốn giao tiếp cùng với bạn. Cũng giống như khi mình nói chuyện với một người nước ngoài mà nói bằng tiếng việt thôi. Nếu mà họ nói tiếng việt tốt thì mình nghe cũng thích hơn và cũng muốn giao tiếp chung đúng không? Chính vì vậy bạn nên học cách phát âm cho thật là chuẩn và nắm vững các quy tắc đọc trong tiếng Hàn, nó chính là bước đệm đầu tiên mang lại thành công cho bạn.


 

Cách học tiếng Hàn tiếp theo là sau khi các bạn đã phát âm được chuẩn và nắm vững một số quy tắc đọc patchim, nối âm... cơ bản trong tiếng hàn rồi thì hãy bắt đầu học từ vựng cho thật là nhiều và hãy học được càng nhiều càng tốt vì chỉ có nhiều hay đa dạng vốn từ vựng thì các bạn mới có thể vận dụng tốt ngữ pháp và nói được nhiều câu hơn nữa. Vì ở mỗi một bài học trong sách, ngữ pháp thì ít những từ vựng thì lại rất nhiều nên các bạn phải thật chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn hàng ngày nhé.

Khi đã có vốn từ vựng và ngữ pháp nhiều rồi thì việc cuối cùng mà các bạn cần phải làm đó chính là luyện tập thật thường xuyên, luôn thực hành nghe và nói. Bước này rất là quan trọng vì nó quyết định các bạn có thể biến tiếng hàn thành một ngoại ngữ thứ 2,3 dành riêng cho mình được hay không? Vì khi học ngoại ngữ nào cũng sẽ như vậy, học mà không giao tiếp, không dám thực hành được thì cũng không thể nào đem lại hiệu quả cao. Cho nên cách học tiếng Hàn tốt nhất là các bạn hãy thực hành và luyện tập tiếng Hàn hàng ngày, hằng giờ... và sau một thời gian nhất định các bạn sẽ thấy mình có sự tiến bộ và một sự khác biệt rõ dệt mà các bạn đều có thể tự mình cảm nhận được.


 

Chỉ với 3 cách học tiếng Hàn trên thôi sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho tất cả mọi người nếu biết cách áp dụng đúng cách, linh hoạt và hợp lí của 3 bước trên. Chúc các bạn thành công trong quá trình học tiếng Hàn!
Học Tiếng Hàn