• slider
  • slider

Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn

Học từ vựng cơ bản tiếng Hàn ngay khi có thể, và thường phải mất nhiều năm, vì vậy bước đầu tiên chúng ta cần phải cẩn thận lựa chọn từ ngữ để tìm hiểu

Học từ vựng tiếng Hàn cơ bản ngay khi có thể, và thường phải mất nhiều năm, vì vậy bước đầu tiên chúng ta cần phải cẩn thận lựa chọn từ ngữ để tìm hiểu. 

Có hai cách: một là để bắt đầu học từ phổ biến nhất trong tiếng Hàn, hai là để bắt đầu học những từ liên quan đến lợi ích mục tiêu học tiếng Hàn của bạn. Bài viết  khuyên bạn làm cả hai.

Đối với từ phổ biến nhất trong tiếng Hàn. May mắn cho bạn, ngôn ngữ Hàn Quốc hiện đã có một danh sách các từ phổ biến nhất được biên dịch vòng quanh internet. Nó không hoàn hảo, vì nó đã được thực hiện bằng cách đếm từtừ các bài báo, trong đó sử dụng các từ có phần hơi khác với lời nói hàng ngày, nhưng đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-han-dat-hieu-qua-cao.html

 

Học từ vựng cơ bản tiếng Hàn
Học từ vựng  tiếng Hàn cơ bản 

Còn về những từ liên quan đến lợi ích mục tiêu: Hầu hết mọi người đang học tiếng Hàn vì một số khía cạnh của Hàn Quốc họ quan tâm. 


Khai thác lợi ích cả hai sẽ cung cấp cho bạn những từ vựng cá nhân bạn cần nhiều nhất, và quan trọng là làm cho việc học thú vị hơn rất nhiều.

Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn

1. Memrise (hoặc Anki)

Memrise Hàn là một công cụ học tập trực tuyến mà áp dụng mô hình lặp lại khoảng cách đều nhau và dễ nhớ để giúp bạn học tập hiệu quả nhất. Điều đó có nghĩa là nó sẽ tự động không gian hóa thực hành từ vựng trong khoảng thời gian dài hơn và dài hơn, do đó bạn không thấy những lời quá thường xuyên, cũng không phải chờ đợi quá lâu mà bạn hoàn toàn quên chúng trong khi bạn thực hành. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng các thiết bị ghi nhớ được tạo ra bởi các cộng đồng trong đó tiết kiệm đáng kể thời gian của bạn khi nhớ lại lời nói.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là danh sách đã đề cập ở trên, trong những 1000 từ phổ biến nhất Hàn Quốc mà những người khác đã chuyển giao cho Memrise, nó thậm chí còn bao gồm âm thanh cho mỗi từ. Bạn cũng có thể tạo các khóa học của riêng bạn với Flashcards của riêng bạn, nhập vào Memrise bất kỳ từ nào mà bạn đi qua bằng các phương pháp khác mà tôi đề cập dưới đây.

Anki là một công cụ học từ vựng tiếng Hàn tương tự và cũng phổ biến mà bạn có thể thử.

2. Video từ vựng

Có rất nhiều bài học video cho việc học từ vựng tiếng Hàn, phần lớn trong số đó trên YouTube, và phổ biến nhất có lẽ là Talk to Me ở Hàn Quốc. Họ có danh sách như từ vựng tiếng Hàn với hình ảnh và lời nói của Hàn Quốc.

Ưu điểm của các đoạn video là bạn có được cả âm thanh và hình ảnh giúp bạn chạy bộ nhớ của bạn và giúp bạn sử dụng các từ một cách chính xác. Nhược điểm là nó sẽ khó khăn để nhớ những từ khi đi ra ngoài, chỉ cần nhìn thấy nó một lần hoặc hai lần, vì vậy bạn sẽ cần phải trở về xem video thường xuyên, mà có lẽ hầu hết chúng ta không làm.

3. Đọc sách

Khi phát hiện ra rằng bộ phim Hàn Quốc yêu thích của bạn được dựa trên một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất, bạn sẽ ngay lập tức muốn có cuốn tiểu thuyết trong tay.
 

Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn
Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn

>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tu-vung-tieng-han-bang-flashcard.html

Vì vậy, đó là chính xác những gì bạn cần. Khi bạn có niềm đam mê với một cái gì đó, bạn sẽ quyết tâm theo đuổi nó tới cùng, giống như học một ngôn ngữ. Và sở hữu cuốn sách nằm trên giá của bạn, ngoài việc nó là một vật trang trí rất đẹp, là có thêm một lý do để học từ vựng tiếng Hàn.

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, có rất nhiều cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể nhận được sách từ Hàn Quốc. Nếu bạn không có điều kiện đó, bạn có thể sẽ phải dựa trên Amazon trong đó có một lựa chọn rộng lớn của phiên bản sách Hàn Quốc của, hoặc đặt hàng từ các trung tâm trực tuyến Hàn Quốc như Gmarket và Eleven nữa. Nhưng hơn và nhỏ hơn các cửa hàng trực tuyến Hàn Quốc bật lên tất cả các thời gian và nó nhận được dễ dàng hơn để mua sách và tạp chí Hàn Quốc. 

Học Tiếng Hàn