• slider
  • slider

Học tiếng Hàn không hề khó

Bất kỳ một ngôn ngữ nào, chỉ cần bạn đầu tư khổ luyện một cách nghiêm túc chắc chắn bạn sẽ thu được thành quả.
Bất kỳ một ngôn ngữ nào, chỉ cần bạn đầu tư khổ luyện một cách nghiêm túc chắc chắn bạn sẽ thu được thành quả. Học tiếng Hàn cũng vậy, nếu bạn đã thực sự muốn làm chủ tiếng Hàn, muốn tiếng Hàn trở thành người bạn đồng hành với bạn suốt những năm tháng học tập và làm việc thì hãy tin tôi đi, học tiếng Hàn không hề khó nếu các bạn áp dụng những phương pháp dưới đây. Đây là những phương pháp đã được các bạn thành công trong lĩnh vực học tiếng Hàn chia sẻ.

Những bạn nhập môn học tiếng Hàn chắc chắn sẽ gặp không ít trở ngại, bất kỳ ai vừa chuẩn bị dấng thân vào một lĩnh vực nào đó cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đừng vì thế mà vội nản chí, có câu "vạn sự khởi đầu nan" mà phải không? 

>>> Học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
 

1. Đi học đúng giờ để học tiếng Hàn không hề khó

Nghe có vẻ thừa thải, nhưng luôn làm việc đúng giờ luôn là kim chỉ nam của những người thành công trong cuộc sống. Cho dù bạn học ở trung tâm tiếng Hàn hay tự học ở nhà, việc đề ra một giờ giấc cụ thể để tập trung học hành luôn là phương pháp hữu hiệu hơn cả.
 
Đi học đúng giờ để việc học tiếng Hàn không hề khó
Để học tiếng Hàn không hề khó

2. Học bài và làm bài tập tiếng Hàn

 
Ai cũng biết để thông thạo một ngoại ngữ thì việc đầu tiên là bạn phải bắt tay vào việc làm bài tập thường xuyên và cố gắng ghi nhớ chúng. Các bài tập về ngữ pháp, bài tập từ vựng phải được rèn luyện mỗi ngày, vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ mới với bạn, bất cứ cái gì mới thì luôn cần có thời gian để làm quen với chúng nhiều hơn là những thứ đã quen thuộc. Đối với những bạn dành thời gian để đến học tập ở các trung tâm Hàn ngữ, học tập trên lớp là rất tốt nhưng chưa đủ. Bạn sẽ quên ngay khi về nhà nếu không cố xem lại những gì ngày hôm đó bạn đã học. Vậy nên hãy luôn nhớ học bài và làm bài tập chăm chỉ để học tiếng Hàn hiệu quả bạn nhé.

3. Phải nói thật nhiều

Bạn học ngoại ngữ để làm gì, có phải phần trăm cao nhất vẫn là bạn có thể dùng nó để giao tiếp hay không!? Vậy thì, khi học tiếng Hàn bạn cũng phải cố gắng tập nói thật nhiều khi có thể. Nói mỗi ngày đồng thời kết hợp sử dụng những từ vựng và ngữ pháp vừa mới học được sẽ giúp bạn tiến bộ một cách nhanh chóng. Hơn nữa, hãy cố gắng tạo mối quan hệ với một vài người bạn biết nói tiếng Hàn hoặc là người bản xứ, bạn sẽ được nói chuyện với họ bằng tiếng Hàn và cùng giúp sửa chữa những lỗi sai về phát âm, từ vựng... Thời gian đầu mới học chắc hẳn sẽ có vài bạn không tự tin với vốn kiến thức khá ít của mình nên ngại nói, nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai và thay vào đó bạn cần phải nói nhiều hơn để rút ra kinh nghiệm những lần sau không như vậy nữa.
 
Nói thật nhiều để học tiếng Hàn hiệu quả
Nói thật nhiều để học tiếng Hàn hiệu quả
4. Luyện nghe tiếng Hàn thông qua công cụ miễn phí trên Internet

Bạn nên thường xuyên dành thời gian xem các gameshow, các chương trình thực tế hay các bộ phim Hàn Quốc. Ngày nay văn hóa Hàn Quốc đã và đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến Việt Nam, các chương trình của Hàn cũng rất hay và vui nhộn, phù hợp để bạn vừa có thể giải trí tránh gây chán nản trong quá trình học, vừa có thể quen dần với ngữ điệu của người Hàn để tập và bắt chước theo cách nói của họ cũng như cải thiện kỹ năng nghe.

5. Thay đổi thói quen tư duy

Đã học tiếng Hàn bạn hãy thử suy nghĩ và dùng tiếng Hàn thường xuyên xem sao. Khởi đầu là những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đơn giản sau đó đến các cụm từ chuyên sâu hơn và cuối cùng là tập ghép thành câu để nói. Nếu cố gắng làm theo và duy trì cách này trong một khoảng thời gian chắc chắn chẳng bao lâu nữa bạn có thể giao tiếp được với mọi người bằng ngôn ngữ mới học này.
 
6. Đừng bao giờ nghĩ học tiếng Hàn là khó
Học tiếng Hàn hay học bất kì môn học nào, nếu bạn xem việc đó không đơn thuần chỉ là học tập mà hãy xem đó là sở thích, là đam mê mà bạn thực sự muốn theo đuổi. Sẽ chẳng có gì có thể ngăn cản được đam mê của bạn dành cho những gì bạn yêu mến phải không? Ngày nay, Hàn Quốc đã trở thành một trong những quốc gia đối tác hàng đầu với Việt Nam, tỉ lệ người Việt xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc ngày càng nhiều. Bạn chỉ cần biết rằng ngoài đam mê học tiếng Hàn thì nếu thành thạo ngoại ngữ này bạn cũng sẽ nắm vững tương lai của mình hơn, sẽ có được một việc làm ổn định hơn để từ đó tiếp sức cho con đường chinh phục tiếng Hàn của bạn.
Học Tiếng Hàn