• slider
  • slider

Học tiếng Hàn qua món ăn cho tín đồ ăn cay

Nếu "quá cay" không có trong từ điển của bạn và bạn không sợ thực phẩm làm bạn "chảy nước mắt". Hãy thử cách học tiếng Hàn qua các món ăn

Nếu "quá cay" không có trong từ điển của bạn và bạn không sợ thực phẩm làm bạn "chảy nước mắt". Hãy thử cách học tiếng Hàn qua các món ăn trong danh sách này. 

Thực phẩm Hàn Quốc cay # 1: Chân Gà (닭발)

Hàn Quốc không phải là quốc gia Châu Á duy nhất, trong đó chân gà là món ăn phổ biến. Món ăn Hàn Quốc này là một món ăn đáng sợ bởi vì một vài lý do - trước hết, bạn phải vượt qua thực tế là bạn đang ăn chân gà (móng và tất cả). Hãy thử thử lần sau khi bạn ra ngoài với ai đó đặc biệt mà bạn muốn gây ấn tượng!
 

cách học tiếng Hàn qua các món ăn
Học tiếng Hàn qua món ăn cho tín đồ ăn cay

>> Học tiếng Hàn như thế nào


Thức ăn Hàn Quốc cay # 2: Jokbal Cay (매운 족발)

Jokbal Cay là phiên bản cay của jokbal, một món ăn nhẹ phổ biến ở Seoul. Món ăn này đặc trưng với thịt heo hấp, được tẩm nước sốt cực cay đi cùng các loại rau thơm và hạt vừng cho kết cấu thêm.

Không quá cay bằng chân gà, đây là món ăn cho những ai yêu thích gia vị. Hãy thử lần sau nếu bạn đi chơi với bạn bè và thưởng thức một số thức uống có cồn - vì lý do nào, gia vị rất tốt với sake!

Đồ ăn Hàn Quốc cay # 3: Ramyeon (라면)

Oh, Ramyeon. Ramyeon là món ăn mà tất cả người Hàn Quốc đều rất quen thuộc - rất dễ làm, với bất cứ thứ gì trong tủ lạnh của bạn, và rất rẻ tiền, làm cho nó trở nên hoàn hảo.

Mặc dù có chín triệu cách để chuẩn bị và thưởng thức Ramyeon, hầu hết người Hàn đều làm cho món Ramyeon trở nên cay nhất có thể, càng cay càng ngon. Sự kết hợp của mì gói và gia vị của các thương hiệu phổ biến như Shin Ramyeon làm cho bữa ăn nhẹ này dễ dàng chế biến. Có thể cho thêm gia vị tùy ý, thêm một số nước sốt Hàn Quốc để làm cho món ăn đậm đà hơn!

Học tiếng Hàn qua món ăn đúng là một cách học thú vị!

Thức ăn Hàn Quốc cay # 4: Tteokbokki (떡볶이)

Tteokbokki là một món ăn yêu thích của người dân khi nói đến thực phẩm đường phố của Hàn Quốc: có bánh cá và bánh gạo nướng trong nước sốt ngọt ngào và thơm ngon, có rất nhiều người yêu thích món ăn này. Không có gì ngạc nhiên khi nó phổ biến.

>> Học tiếng Hàn khó không bạn nhỉ

Trong khi phần lớn tteokbokki kết hợp một loại nước sốt cay và ngọt. Tteokbokki có thể tìm thấy ở các nhà hàng và xe đẩy thực phẩm đường phố, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy nếu bạn đang thử món Hàn Quốc này. Chọn món tteokbokki vào lần tiếp theo nếu bạn muốn một bữa ăn nhẹ đơn giản. Bạn sẽ không phải thất vọng.

Thức ăn Hàn Quốc cay # 5: Buldak (불닭)

Buldak đã nổi tiếng khoảng mười năm trước đây như một món ăn cực kỳ cay mà người dân Hàn Quốc dường như không thể không thưởng thức. Thường được bao trong miếng pho mát tan chảy, buldak là một món ăn chế biến từ gà được ướp trong một loại sốt cay đến bốc lửa làm cho bạn cảm thấy như dạ dày của bạn đang cháy

Thức ăn Hàn Quốc cay # 6: Donkatsu (돈까스)

Món này có thịt lợn thịt cay được bao phủ trong nước sốt ớt đỏ đỏ mà trông giống như máu. Bạn có thể tìm thấy một món ăn được gọi là 'Donkatsu of Death' tại Onnuriye Donkatsu ở Seoul. Đừng nói chúng tôi đã không cảnh báo bạn, và chắc chắn rằng bạn mang theo một gallon sữa (hoặc hai) để giúp bạn đối phó với mức độ cay tàn bạo này. 

 

Học tiếng Hàn qua món ăn
Học tiếng Hàn qua món ăn

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua những món ăn nổi tiếng

Đồ ăn Hàn Quốc cay # 7: Galbi Jjim (갈비찜)

Một món ăn cực kỳ phổ biến của Hàn Quốc, Galbi Jjim là một món hầm xương sườn mềm đến mức tưởng chừng như chúng sẽ tan ra trong miệng của bạn. Ngoài các yếu tố ngon và ngọt kết hợp để cân bằng các món ăn ra, một vết cắn đầu tiên là bạn bắt đầu cảm thấy nhiệt trong miệng của mình. Trong thực tế, nó rất cay nếu bạn đặt món này tại một nhà hàng, mbạn nên đặt một quả trứng hấp để hầm cùng để giảm bớt độ cay nồng!

Đây là món ăn phổ biến để làm ở nhà vào những dịp đặc biệt, vì vậy bạn có thể tìm hiểu công thức nấu ăn của món Galbi Jjim nếu chuẩn bị bữa tiệc hoặc lễ kỷ niệm. Chắc chắn bạn bè của bạn sẽ ngạc nhiên cho xem.

Học Tiếng Hàn