• slider
  • slider

Học tiếng Hàn qua những bộ phim Hàn Quốc kinh điển 1

Một số mẹo để học tiếng Hàn qua phim bằng cách tận dụng tối đa phim Hàn Quốc mà bạn đang xem

Chộp lấy bỏng ngô và thức uống yêu thích của bạn - học tiếng Hàn nay đã có cách mới vui vẻ hơn!

Một số mẹo để học tiếng Hàn qua phim bằng cách tận dụng tối đa phim Hàn Quốc mà bạn đang xem

Đầu tiên, bỏ qua phụ đề - tạo cho mình thói quen bắt đầu bằng cách xem phim mà không có phụ đề. Điều này sẽ cho phép bạn đánh giá tổng quan bộ phim đang nói về điều gì (thông qua bối cảnh đối thoại, địa điểm xảy ra cuộc đối thoại, biểu cảm cũng như cách diễn đạt của nhân vật...). Phim Hàn Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời - có rất nhiều danh mục như phim truyền hình, hài hước và hành động - vì vậy bạn cũng có nhiều cơ hội để tìm hiểu những khía cạnh khác nhau trong ngôn ngữ nói của tiếng Hàn.

>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/huong-dan-cach-hoc-tieng-han-qua-phim-va-gameshow-han-quoc.html

 

học tiếng Hàn qua phim
 Phương pháp học tiếng Hàn qua phim

Sau đó, bật phụ đề - bắt đầu bằng phụ đề tiếng Việt để xem tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn so sánh từ tiếng Việt với người nói tiếng Hàn. Hầu hết các học viên có một thời gian dễ dàng hơn khi đọc bản dịch tiếng Việt lần đầu tiên và kết hợp phụ đề với các từ tiếng Hàn, do đó, xem từng đoạn ngắn trước.

Sau đó tắt phụ đề - Sau khi xem một cảnh có phụ đề tiếng Việt, hãy thử tắt phụ đề và xem cảnh mà không có phụ đề nào cả. Điều này sẽ giúp bạn thực hành thu thập các từ và cụm từ đã khá quen thuộc mà không có hỗ trợ trực quan. Tại thời điểm này, bạn hiểu hầu hết (nếu không phải tất cả) cuộc trò chuyện mà không cần trợ giúp từ phụ đề. 

Hãy ghi nhớ, những bước này chỉ là đề xuất nếu bạn muốn khai thác tối đa phần học tập khi xem bộ phim. Hãy thoải mái làm theo các bước này một thời gian, bạn sẽ thấy được hiệu quả của phương pháp học tiếng Hàn qua phim.

Và sau đây là một số bộ phim Hàn Quốc hay nhất để học ngôn ngữ!

Phim Hàn Quốc số 1: Spring, Summer, Fall, Winter...and Spring

Nếu bạn đang cố gắng để xem phim mà không có phụ đề cho lần đầu tiên, bộ phim này là một điểm xuất phát tuyệt vời để bắt đầu! Có rất ít cuộc đối thoại trong "Spring, Summer, Fall, Winter...and Spring", vì vậy bạn sẽ có thể hiểu nhiều hơn về những gì đang diễn ra so với hầu hết các bộ phim Hàn Quốc. Điều này cho phép bạn làm quen với việc xem phim mà không có phụ đề.

"Spring, Summer, Fall, Winter...and Spring" theo câu chuyện của một tu sĩ Phật giáo trẻ tuổi và thầy của mình. Chúng tôi xem như là tu sĩ lớn lên và trải nghiệm cuộc sống. Bộ phim này thường được tìm thấy trong danh sách phim Hàn Quốc được đề xuất vì để lại trong long người xem cảm xúc sâu sắc khi xem phim. Đặt bộ phim này lên trên danh sách nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim mà sẽ để lại cho bạn một cái gì đó để suy nghĩ về (theo chiều hướng) - đây là một trong những bộ phim khó quên!

Phim Hàn Quốc # 2: Castaway on the Moon 

"Castaway on the Moon" kể về một người đàn ông mà những nỗ lực tự tử không thành công đã khiến anh ta bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang vu...ở giữa Seoul.

Sự cô lập của anh ấy, và của người phụ nữ trẻ, người bí mật theo dõi anh ta trong căn hộ của cô. Mặc dù sống trong một thành phố lớn (có nghĩa là bạn đang bị vây quanh bởi tất cả mọi người), nhưng bạn lại cảm thấy không thể kết nối với những người xung quanh bạn. Đó là một cảm giác ai cũng từng gặp phải, và nó là yếu tố tạo nên mạch chính của bộ phim.

>>> Những lời nghe khi học tiếng Hàn cần lưu ý

Bộ phim này sẽ giúp bạn học tiếng Hàn qua phim có phụ đề dễ dàng và làm bạn cảm thấy như thể bạn đã học được gì đó về bản thân cũng như ngôn ngữ Hàn Quốc. Bạn sẽ đặc biệt thích nó nếu bạn đã từng sống trong một thành phố lớn, bởi vì câu chuyện có thể cảm thấy quen thuộc với bạn. Bật bộ phim này và tìm kiếm hình ảnh bản thân trong khi bạn học cái gì đó mới mẻ về tiếng Hàn!

Phim Hàn Quốc # 3: Oldboy

Năm 2003 là năm lớn của nền điện ảnh Hàn Quốc

Ngay cả khi bạn cần xem bộ phim này với phụ đề để giải trí thì nó cũng rất xứng đáng để xem. Bộ phim này nhanh chóng trở thành một hit trên khắp thế giới - câu chuyện rất thú vị, bí ẩn, và phức tạp đến nỗi khó có thể ngồi yên trên ghế trong suốt bộ phim. 

Revenge là một thể loại lớn khi nói đến phim Hàn Quốc và Oldboy là một tác phẩm kinh điển của thể loại đó. Nó theo sau câu chuyện của một người đàn ông đã bị cầm tù trong mười lăm năm và sau đó được thả ra. Anh ta chỉ có năm ngày để tìm ra lý do bị cầm tù. Liệu anh ta sẽ phát hiện ra kịp thời gian? Liệu anh ta có cứu được bản thân mình? Tìm hiểu tất cả các câu trả lời này (và hơn thế nữa) bằng cách xem "Oldboy".

 

học tiếng Hàn qua phim có phụ đề
 Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-online-phu-hop-voi-nguoi-ban-ron.html

Phim Hàn Quốc # 4: Silmido 

"Silmido" dựa trên câu chuyện có thật của Đơn vị 684, một đơn vị đặc biệt được tuyển dụng với mục đích ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Il Sung. Đơn vị 684 được gửi đến Silmido, một hòn đảo gần Incheon, để huấn luyện bí mật và cực kỳ khó khăn.

Khi bộ phim được phát hành, đó là bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất đã được thực hiện. Nó đã giúp làm cho chính phủ công nhận những sự kiện xảy ra trên Silmido và đền bù cho các gia đình nạn nhân. Đối với một bộ phim có nhiều tác động thực tế trên thế giới, bạn biết nó phải là rất tốt. 

Học tiếng hàn qua phim hiệu quả và  thú vị hơn bao giờ hết.

Học Tiếng Hàn