• slider
  • slider

Học tiếng Hàn qua những bộ phim Hàn Quốc kinh điển 2

Không chỉ bạn vừa có cơ hội thực hành luyện tập nghe tiếng Hàn mà các bộ phim còn làm cho bạn thêm phấn khích khi học tiếng Hàn qua phim.

Học tiếng Hàn không cần phải quá nghiêm túc và chính thức. Thật là hữu ích khi kết hợp việc học cùng một số bộ phim Hàn Quốc. Không chỉ bạn vừa có cơ hội thực hành luyện tập nghe tiếng Hàn mà các bộ phim còn làm cho bạn thêm phấn khích khi học tiếng Hàn qua phim

Không phải tất cả mọi người đều học theo cùng một cách - đối với một số người học tiếng Hàn thì dễ dàng hơn khi nghe ngôn ngữ trong một cuộc nói chuyện tình cờ hơn là đọc từ sách giáo khoa. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể vui chơi và học cùng một lúc - có cái gì hay hơn nữa chứ?

 

học tiếng Hàn qua phim
 Học tiếng Hàn qua phim

Cũng nên tránh những bộ phim cũ hơn vì ngôn ngữ sử dụng trong họ rất khác với tiếng Hàn hiện đại, bởi vì tiếng Hàn giao tiếp đã phát triển theo thời gian. Có một số phim có tốc độ khá nhanh, hãy xem bộ phim (hoặc chia nhỏ ra thành các phần) nhiều lần để theo dõi nó. Theo cách đó, bạn sẽ có thời gian để thực sự cố gắng hiểu từng phần của cuộc trò chuyện và học được nhiều cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng mới trong quá trình xem.

>>> Liệu có nên học tiếng Hàn hay không

Phim Hàn Quốc hay nhất không phải lúc nào cũng là phim tốt nhất để học tiếng Hàn. Vì vậy, bạn có thể cần phải thỏa hiệp với tính nghệ thuật của mình một chút và những bộ phim có thời lượng ngắn hoặc nội dung đơn giản nếu bạn đang xem mà không có phụ đề. Những bộ phim hay nhất cho việc học tiếng Hàn qua phim ảnh sẽ không có những cuộc trò chuyện quá phức tạp, bởi vì những cuộc trò chuyện đơn giản, có tốc độ chậm là điều tốt nhất cho người học nghe theo thời gian, bạn sẽ có thể xem bất kỳ bộ phim nào của Hàn Quốc mà không có phụ đề.

Xem một bộ phim với ý định học tập hoặc luyện tập tiếng Hàn khác với xem phim để giải trí. Bạn vẫn có thể làm nó vui vẻ, tất nhiên, nhưng có một vài điều bạn có thể làm để thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn.

Phim Hàn Quốc # 5: Chingu 

Vì hầu hết các bài học và sách giáo khoa Hàn Quốc dạy tiếng Hàn đều được nói ở Seoul, những người quan tâm đến việc học tiếng Busan có thể thấy " Chingu " hữu ích. Bộ phim này xoay quanh cuộc sống của bốn người bạn sống trong thế giới ngầm gangster của Busan.

Nó bắt đầu khi họ còn nhỏ, và tiếp tục cuộc sống của người lớn, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút vào câu chuyện của ngay trước khi đi đến kết thúc của bộ phim.

Phim Hàn Quốc # 6: Haeundae 

"Haeundae" xây dựng câu chuyện của nhân vật một cách từ từ trước khi tất cả bị chôn vùi trong cơn sóng thần khổng lồ.

Ngoài ra còn có một loạt các hiệu ứng phim đặc biệt thú vị khi sóng thần ập đến, vì vậy nếu bạn là một fan của CGI và sự phá hủy tự nhiên, bộ phim này chắc chắn sẽ phù hợp với bạn. Cập nhật "Haeundae" vào bộ phim tiếp theo nếu bạn muốn luyện tập tiếng Hàn. Nhưng hãy nhớ mục đích chính của bạn là học tiếng Hàn Quốc hiệu quả. Đứng quá say mê tập trung vào bộ phim mà quên mất đi mục tiêu này nhé.

>> Học tiếng Hàn giỏi và hiệu quả như thế nào

 

Phim Hàn Quốc # 7: The Good, The Bad, The Weird 

" The Good, The Bad, The Weird " là một bộ phim "Tây phương" rất dễ theo dõi và không phải là quá nhanh cho một bộ phim hành động. Nó kể về ba người Triều Tiên (The Good, Bad, Weird) ở vùng 'Đông hoang dã' của Mãn Châu năm 1940 khi họ cố gắng tìm thấy một kho báu được chôn cất đồng thời tránh được quân đội Nhật Bản. Lee Byung Hun (GI Joe, Terminator Genisys) đóng vai chính là "The Bad".

Phim Hàn Quốc # 8: Những tên trộm - The Thieves

học tiếng Hàn qua phim ảnh
 Học tiếng Hàn qua phim ảnh

" The Thieves " là một bộ phim di theo chủ đề "hủy diệt" tiêu chuẩn tương tự như bộ phim truyền hình Ocean's Eleven. Vì cốt truyện khá rõ ràng, đây là một bộ phim dễ theo dõi, nhưng không phải để nói nó không thú vị khi xem. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tập trung vào ngôn ngữ. Bộ phim được quay ở Ma Cao và đi theo một băng nhóm những tên trộm, những người phải ăn cắp một viên kim cương lớn.

>> Học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi

Rõ ràng là mọi việc không diễn ra theo kế hoạch. Bật "The Thieves" vào lần tiếp theo bạn muốn xem một bộ phim có phần vui nhộn, thú vị và dễ hiểu.

Học Tiếng Hàn