• slider
  • slider

Học tiếng Hàn Quốc từ con số 0

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn đang lo lắng không biết bắt đầu và phương pháp học như thế nào, bài viết này sẽ có ích choc bạn.

Học tiếng Hàn Quốc từ con số 0

Học từ con số 0 nghĩa là bạn hoàn toàn không biết một chút gì về nó, vì thế sẽ khá khó khăn vào những ngày đầu. Học tiếng Hàn đó là cả quá trình học một ngôn ngữ mới vì thế rất cần sự quyết tâm, chăm chỉ và kiên trì. Điều đặc biệt quan trọng nữa là bạn phải có phương pháp đúng đắn để học thứ ngôn ngữ này. Hãy lập ra một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết và tuân thủ thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm nếu có ý định học tiếng Hàn trong tương lai.
 
hoc-tieng-han-tu-con-so-0
Học tiếng Hàn từ con số 0
 
Phương pháp thực hiện chiếm đến 50% sự thành công trong kết quả công việc mà bạn làm. Vì thế hãy chọn cho mình một phương pháp tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sau đây:

1. Học thật nhuần nhuyễn bảng chữ cái

Vì chữ viết Hàn Quốc khá tượng hình vì thế cho nên điều đầu tiên bạn cần làm khi học tiếng Hàn là học bảng chữ cái, thường xuyên viết và viết thật nhiều lần thì mới có thể thuộc lòng được.

2. Tập trung luyện phát âm:

Khi học tiếng Hàn từ con số 0, bạn cần luyện phát âm cho thật chuẩn, vì khi phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe tốt được. Bạn nên kết hợp học phát âm với việc luyện nghe và học từ vựng. Có thể tìm kiếm các bài dạy tiếng Hàn đơn giản trên Youtube để học hỏi cách phát âm của họ.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn dành cho người bắt đầu

 
3. Luyện nghe tiếng Hàn 
Kĩ năng nghe là rất quan trọng bởi vì nếu nghe tốt nghĩa là các kĩ năng khác như nói, viết cũng được cải thiện, lúc bạn nghe bạn sẽ học được cách họ phát âm và ngữ điệu mà người bản xứ hay dùng để có thể bắt chước và giao tiếp tốt hơn. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng nghe mỗi ngày và nghe mọi lúc mọi nơi, khi đi bộ, khi đợi xe buýt, hoặc thư giãn với phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc. Chỉ cần nghe những đoạn ngắn nhưng hãy chắc chắn nghe được, nghĩa là nếu nghe lại, bạn vẫn hiểu học đang nói gì, có thể tua lại nhiều lần nếu nghe chưa được cho đến khi chắc chắn bạn đã nghe được tất cả nội dung của đoạn hội thoại đó mà không cần phụ đề. Nếu kiên trì như vậy, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình.
4. Môi trường giao tiếp: 
Môi trường giao tiếp vô cùng quan trọng đối với những người học tiếng Hàn từ con số 0. Nếu không thực hành thì mớ kiến thức bạn học được sau một thời gian sẽ bị mai một. Vì thế, sau một thời gian ôn luyện, hãy tìm môi trường để áp dụng, có thể đi đến các khu đông đảo người Hàn Quốc ở Việt Nam để nói chuyện với họ và đừng lo lắng hay ngại ngùng, họ sẽ rất vui vẻ khi nói chuyện với bạn thôi hay thậm chí chỉ bảo thêm cho bạn. Hoặc nếu không tiện đi lại, bạn có thể kết bạn online với những người bạn Hàn Quốc, chat cùng họ, hoặc tìm kiếm những người bạn cũng đang học tiếng Hàn và thực hành cùng họ. Hoặc độc thoại trước gương, tự đặt ra các tình huống và đóng vai hai người để luyện tập nhé.
Cách hay nhất vẫn là đối thoại trực tiếp với người Hàn, có thể đặt ra các câu hỏi thường ngày trong cuộc sống của họ và cố gắng nghe họ trả lời. Việc này giúp bạn học cách mà họ nói.
hoc-tieng-han-voi-nguoi-ban-xu
Đối thoại trực tiếp với người Hàn Quốc
5. Học từ vựng:
Tất cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nếu muốn học tốt bạn đều cần học từ vựng, từ vựng càng nhiều sẽ càng dễ dàng trong việc học tất cả các kĩ năng này. Nhưng hãy lưu ý nên học có chọn lọc, tiềm các tài liệu về từ vựng tiếng Hàn thông dụng mà người Hàn hay dùng, tránh học các từ vựng chuyên ngành không liên quan, sẽ mất thời gian của bạn nhưng không có cơ hội áp dụng các từ này vào cuộc sống. Một mẹo khá hay để học đó là bạn hãy học các từ có liên quan với nhau về nghĩa, cách này sẽ giúp bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả
6. Học ngữ pháp:
Ngữ pháp cũng rất quan trọng vì nếu không có ngữ pháp bạn sẽ rất lúng túng khi giao tiếp. Nhưng do cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn dàn trải từ đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn không cần học viết chuyên sâu thì lời khuyên cho bạn là chỉ cần học các ngữ pháp cơ bản để áp dụng trong giao tiếp thôi. Để tiết kiệm công sức và thời gian, hãy biết mình cần tập trung vào những gì.
Học Tiếng Hàn