• slider
  • slider

Học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc, bạn nghĩ sao?

Học 2 thứ tiếng: tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian học và có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai

Học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc, bạn nghĩ sao?

Nếu có ước mơ làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia thì chắc bạn cũng biết một điều là biết hai ngoại ngữ trở lên luôn là một lợi thế. Học ngoại ngữ là một trong những cách giúp rèn luyện trí nhớ. Đến độ tuổi nào đó, người ta nói nhiều tới vấn đề trí nhớ nhưng lại quên đi việc rèn luyện não bộ và chỉ dành thời gian cải thiện thể chất. Học thêm một thứ tiếng là cách đơn giản giúp cho bộ não luôn sắc sảo.Vậy thì tại sao bạn không làm nó ngay bây giờ?

Đa số trong chúng ta đều được học tiếng Anh từ năm tiểu học vì thế nếu chưa giỏi tiếng Anh thì ít nhất cũng đã có một lượng kiến thức cơ bản về nó rồi. Nhưng nếu bạn có ý định học tiếng Hàn thì hãy áp dụng những cách học nhiều ngoại ngữ của những người đi trước bạn. Đã có nhiều người học đến 3 đến 4 ngôn ngữ chỉ trong một năm thì tại sao bạn nghĩ mình không thể học chỉ 2 ngôn ngữ.

>> Bạn từng nghe học tiếng Hàn qua hình ảnh chưa
cong-ty-han-quoc
Học tiếng Hàn để được làm việc trong công ty Hàn Quốc

Hãy nghĩ đến những gì bạn nhận được khi học hai ngôn ngữ này

Cho dù bạn là ai, làm nghề gì, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ tạo ra cho bạn nhiều cơ hội mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến. 

Kinh nghiệm cho thấy mục tiêu cá nhân hay chính xác là mục tiêu kinh tế trong việc học ngoại ngữ chiếm tới 95% tỷ lệ người học với mục đích chính là “tạo dựng kỹ năng cho bản thân, phát triển khả năng ngoại ngữ, làm việc tốt hơn, đáp ứng nhu cầu (dịch vụ, du lịch, giao thương,...)

Ở Việt Nam trong những năm gần đây có hơn 150000 công ty Hàn Quốc. Con số quá sức ấn tượng, Việc biết cả 2 ngôn ngữ này chắc chắc sẽ giúp bạn dễ dàng có một công việc lương cao.

Nếu bạn muốn du học thì Hàn Quốc sẽ là điểm đến lý tưởng vì những năm gần đây mối quan hệ Viêt – Hàn đang được mở rộng, cơ hội phát triển nghề nghiệp là rất lớn.

Hiện nay có rất nhiều tài liệu song ngữ về hai ngôn ngữ này. Việc học tiếng Hàn và tiếng Anh sẽ rất dễ dàng cho tất cả chúng ta.

Tiếng Anh bắt đầu phát triển và du nhập nhanh chóng vào Việt Nam. Trong những năm 2012, 2013, 2014 hàng loạt các trung tâm Anh Ngữ ra đời từ đó làm cho phong trào học tiếng Anh của người Việt tăng mạnh. Sau nhiều năm cố gắng và sự đóng góp của nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài vào Việt Nam, trình độ tiếng Anh của người Việt ngày càng khá lên.
Tuy nhiên thật khó để biết được tương lai ngoại ngữ nào là thịnh hành? Nếu nhìn vào thế mạnh đầu tư của các công ty Hàn Quốc và Nhật Bản thì hai thứ tiếng này sẽ là thịnh hành trong các năm tới. Như đã đề cập ở trên thì số lượng công ty Hàn Quốc là rất lớn và cũng đang có xu hướng tăng. Vậy thì theo khả năng đó, bạn nên chọn Tiếng Anh làm nền tảng sau đó chọn một trong các tiếng Hàn, Nhật để học nha, sẽ rất cần thiết vì nhu cầu cho công việc do đó tính khả dụng của các ngôn ngữ này rất cao.

>>> Xem thêm: Mẹo học tiếng Hàn qua hình ảnh

 

Niềm Yêu Thích Khám Phá Văn Hóa Nước Bạn

Văn hóa Hàn Quốc cũng mang một bản sắc rất riêng. Nếu có xem phim Hàn Quốc bạn sẽ thấy phụ nữ thường mặc hanbok, và nếu có yêu thích những nét văn hóa đa dạng của Hàn Quốc thì hãy lấy đó làm động lực học cho mình nhé bạn.

Nền giải trí K-pop cũng là một làng giải trí sôi động nhất châu Á. Với lượng fan khủng và đông đảo hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho bạn khi  học ngôn ngữ này.

 
hanbok- han-quoc
Học tiếng Hàn để tìm hiểu văn hóa nước bạn
Ngoại Ngữ Với Những Nét Tương Đồng
Người Việt rất có lợi thế trong việc học ngoại ngữ là Tiếng Anh. Vì sao vậy?

>>> Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mất gốc

Về tiếng Anh, so với người Trung Quốc, Hàn Quốc, hay Nhật Bản, tiếng Anh dùng bảng chữ cái hệ la tinh tương đồng với tiếng Việt, việc nhận diện mặt chữ rất quan trọng vì thế việc học cũng dễ dàng hơn. Đối với người Trung, Nhật, Hàn họ sẽ gặp khó khăn hơn khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh vì ngôn ngữ của họ có phần tượng hình, khó viết, khó nhớ do đó rất có thể họ sẽ phải mất nhiều thời gian hơn trong việc làm quen với tiếng Anh.

Còn về tiếng Hàn, nếu trong số các ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật thì chữ viết tiếng Hàn được nhiều người cho là dễ hơn, vì hai thứ tiếng kia chữ viết khá phức tạp.

Nói chung về vấn đề học cùng lúc hai ngoại ngữ thường đem lại cho người học các lợi thế riêng giúp họ tiến xa hơn trong tương lai.
Học Tiếng Hàn