• slider
  • slider

Học từ vựng tiếng Hàn đúng cách

Hứng thú với những từ khởi đầu như 안녕하세요: Annyeong-haseyo (Xin chào), 사 랑해: Saranghae(Anh yêu em) nhưng rồi lại ngán ngẩm nó. Hãy tìm ra cách để học từ vựng tốt nhất
Có rất nhiều người có thể nói chuyện bằng tiếng Hàn vô cùng lưu loát. Đằng sau việc này có một bí mật: đó chính là những người học tiếng Hàn này đã nắm vững phần từ vựng. Đó chính là lợi thế của việc bản thân có vốn từ lớn và bao quát.  Vì vậy việc chú trọng vào phần từ vựng là cần thiết để nâng cao kỹ năng. Chúng  mình sẽ chia sẻ với cách học từ vựng như thế nào là đúng cách nhé.


1. Học từ vựng theo câu kết hợp với chung chủ đề

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề


Các bạn đã biết việc học mỗi từ vựng theo chủ đề. Ví dụ chủ đề tình yêu, trước giờ các bạn sẽ học theo từ:  설레다:  rung động, xao xuyến,애인:  người yêu, 키스하다:   hôn, 운명:   vận mệnh, 질투하다: ghen tuông . Thì theo phương pháp mới, chúng tôi khuyên bạn nên học từ đó trong câu ngữ cảnh nhất định. Với từ키스하다 (hôn) hãy học nó trong câu:키스해도 돼? : Anh có thể hôn em không?  

Và nhớ rằng mục đích của bạn là gì thì học theo topic phần đó chứ không nên học quá tràn lan sẽ làm tốn thời  gian của chính các bạn.

Như vậy, không những bạn học được từ vựng mà phần ngữ pháp của bạn cũng sẽ được củng cố. Khi bạn review lại bài hãy tập trung ôn theo từng nhóm từ nhóm câu. Chỉ cần học như vậy thì kỹ năng nói và phần ngữ pháp sẽ lên rất nhanh.

2. Đừng chỉ nhìn chữ không hãy kết hợp với âm thanh và hình ảnh
Học từ vựng tiếng Hàn kết hợp hình ảnh âm thanh

Học từ vựng tiếng Hàn kết hợp hình ảnh âm thanh
 

Một ý tưởng không mới nhưng hiệu quả chưa bao giờ bị đánh giá thấp. Việc bạn ngồi học với chỉ những con chữ sẽ khiến não bộ lười tiếp thu và trở nên chán nản. Bộ não cũng như một đứa trẻ nếu bạn bắt nó làm điều nó không  thích nó sẽ không chịu làm và phản kháng. Kết quả là bạn buồn ngủ, chữ không thể vào nổi. Hãy nuông chiều, cho nó học mà như được chơi. Bạn sử dụng hình ảnh và âm thanh kết hợp sẽ giúp cho việc tiếp thu được tốt hơn.

Chữ   착하다:  hiền lành nếu bạn cứ ngồi ghi nhớ nó gồm착 - 하  - 다 thì sẽ rất lâu thuộc. Mà bạn hãy gắn nó với hình ảnh của chính bản thân mình – dù ở lớp mình được xem là hổ báo trường mẫu giáo cùng với việc kết hợp nghe phát âm thì hiệu quả rất tuyệt.

 Flashcash là ưu tiên số một vì tính gọn nhẹ, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi cộng với chi phí rẻ nhé.

3. Phải nhớ cách phát âm chuẩn của từ vựng

Học từ vựng tiếng Hàn kết hợp phải nhớ cách phát âm

Học từ vựng tiếng Hàn kết hợp phải nhớ cách phát âm
 

Lỗi quên từ của các bạn xảy ra có nguyên nhân lớn là do việc quên cách phát âm của từ đó.  Bạn phải nghe  nhiều để có thể nằm lòng cách phát âm sau đó đọc ra tiếng mỗi khi thấy từ mới đó xuất hiện. Việc này sẽ có tác động thúc đẩy não bộ hoạt động.

4. Học theo hai chiều

Người Việt mình có thói quen lúc học tiếng Hàn phần từ vựng thường chỉ học theo kiểu từ tiếng Hàn dịch qua tiếng Việt.  Cũng với từ đó học thêm cả chiều ngược lại nhớ nghĩa tiếng Việt rồi dịch lại qua tiếng Hàn. Có qua có lại mới toại lòng nhau phải không nào^^

5. Học theo nhóm hai người

Học từ vựng tiếng Hàn theo nhóm hai người

Học từ vựng tiếng Hàn theo nhóm hai người

Việc người này hỏi bài người kia và ngược lại sẽ tăng tính phản xạ. Giúp bạn nhớ dai và lâu hơn. Đừng quên kết hợp với phương pháp thứ 4 đã được nêu ngay phía trên nhé.
Sau 2-3 tháng bạn sẽ nhận lại được kết quả vô cùng bất ngờ đó.
Và điều kiện tiên quyết của cách học này là  bạn và đồng hành của bạn học phải nghiêm túc, có quyết tâm và cùng chung chí hướng học tiếng Hàn phần từ vựng. Nếu không các  bạn sẽ dễ sa vào nói chuyện phiếm mà không đạt được kết quả tốt.

6. Và cách cuối cùng chỉ có hai chữ : CHĂM CHỈ

Bạn phải nhớ rằng để  học  và thành thạo không chỉ riêng phạm trù từ vựng mà cả ngôn ngữ thì không phải trí thông minh là yếu tố quyết định. Chính sự chăm chỉ mới là điều quan trọng nhất. Cần cù bù thông minh. Một ngày bạn học 10 từ 365 ngày bạn có 3650 từ. Lúc đó bạn đã trở thành một từ điển sống rồi đó.
 
Hãy luôn nói với bản thân học tiếng Hàn phần từ vựng không khó. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công.

Học Tiếng Hàn