• slider
  • slider

Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả tại các trung tâm?

Bài viết nói về bí quyết giúp các học viên học tập hiệu quả hơn trong các trung tâm học tiếng Hàn Quốc
Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả tại các trung tâm?

Nhiều học viên khi bắt đầu tham gia một lớp học tiếng Hàn tại các trung tâm, luôn băn khoăn làm sao để có một phương pháp học tập hiệu quả nhất. Không chỉ tiếng Hàn mà bất kỳ ngôn ngữ nào nếu muốn học tốt thì điều đầu tiên phải làm đó là phải học phát âm, bởi vì khi học phát âm sẽ giúp cho việc nghe và nói dễ dàng hơn rất nhiều. Và đây là một điều cơ bản nếu bạn muốn tiến xa hơn khi học một ngôn ngữ mới.

Nhưng để học phát âm tiếng Hàn sao cho hiệu quả nhất lại là một bí quyết, cùng tham khảo một vài chỉ dẫn dưới đây:

1.Khi tham gia các lớp học tại các trung tâm học tiếng Hàn, hãy bắt chước giống nhất có thể cách phát âm của các Giảng viên tại trung tâm

Để học tiếng Hàn phát âm giống người bản xứ hoàn toàn là một điều rất khó nhưng vẫn có thể thực hiện được nếu bạn luyện tập theo cách sau đây. Khi tham gia các lớp học, bạn hãy tập trung quan sát và lắng nghe thật kỹ từng chi tiết khi giảng viên phát âm rồi kết hợp với các hình ảnh chi tiết về cách chuyển động khẩu hình miệng cũng như cách lấy hơi như thế nào là đúng nhất từ các video về hướng dẫn cách phát âm chuẩn tiếng Hàn.

>>>Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc cực hay

Sau đó các bạn hãy bắt chước và luyện tập phát âm lại nhiều lần cho đến khi có thể điều chỉnh được cách phát âm của mình sao cho giống cách phát âm của giảng viên nhất. Việc luyện tập phát âm sẽ mất nhiều thời gian nên các bạn cần có sự kiên nhẫn thì mới có thể thành công.
 
Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

2.Học tiếng Hàn cùng nhóm trợ giảng

Trợ giảng là những người được đào tạo chuyên môn và nhất là cách phát âm rất tốt, vì thế bạn hãy tận dụng để có thể luyện tập cùng trợ giảng. Khi luyện tập với trợ giảng bạn đừng sợ sai mà hãy phát âm thật to và rõ ràng nhất có thể, để trợ giảng có thể nghe, nhìn thấy và nhận xét cách phát âm của bạn.

Từ đó, mà có những chỉnh sửa tốt nhất dành cho cách phát âm của riêng bạn. Các bạn trong một lớp hãy luân phiên luyện tập cùng với trợ giảng rồi sau đó đồng thanh phát âm lại với nhau. Đây là một cách học rất hiệu quả không chỉ cho các lớp phát âm Tiếng Hàn mà còn cho tất cả các ngôn ngữ khác. Bắt đầu từ những âm lẻ rồi sau, rồi phát âm các từ rồi từ từ nâng cao hơn và phát âm những câu tiếng Hàn ngắn và đơn giản.

3.Nhận tài liệu học thêm tiếng Hàn

Luyện tập ở các trung tâm học tiếng Hàn sẽ không có đủ và nhiều thời gian cho các bạn luyện tập, do đó để tự chủ động cải thiện cách phát âm của mình thì các bạn phải luyện tập thêm ở nhà. Bạn hãy xin giảng viên, trợ giảng các tài liệu phát âm tiếng Hàn như tài liệu để luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn, tài liệu nghe phát âm tiếng Hàn. Từ đó, bạn có thể bắt chước và làm theo tài liệu hướng dẫn mỗi ngày rồi chỉnh sửa và hoàn thiện cách phát âm cho bản thân. Đồng thời, bạn có thể rủ bạn bè cùng luyện tập chung với mình để tạo động lực luyện tập cho bản thân. Ngoài ra, bạn còn có thể học tiếng Hàn hiệu quả qua phim mỗi khi xem các bộ phim Hàn Quốc, cách làm này cũng được nhiều bạn học viên áp dụng và mang lại hiệu quả tốt, vì nó giúp tiếp cận với cách phát âm một cách tự nhiên hơn.

4. Khi có những vướng mắc, hãy đến lớp thật sớm để hỏi Giảng viên hướng dẫn thêm


Học tiếng Hàn hiệu quả
Trường dạy học tiếng Hàn chất lượng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Hàn Quốc
Việc học tiếng hàn phát âm luôn gặp nhiều vấn đề và để giải quyết những vấn đề này bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các giảng viên. Bạn hãy ghi chú lại tất cả những thắc mắc này và hôm sau đến lớp thật sớm và hỏi giảng viên. Các giảng viên là những người thường đến lớp rất sớm để chuẩn bị cho buổi dạy một cách hiệu quả nhất. Đây là cơ hội để các bạn có thể bắt chuyện với giảng viên cũng như hỗ trợ họ trong một vài công việc nhỏ như sắp xếp lại bàn ghế. Và sau đó bạn có thể hỏi giảng viên về những thắc mắc của bản thân và yêu cầu họ giải đáp thắc mắc này.Qua những tình huống nhỏ nhặt này bạn còn có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với giảng viên tại trung tâm nữa.

 Để bắt đầu cho một khóa học tiếng Hàn hiệu quả thì những kinh nghiệm trên rất là hữu ích vì thế bạn hãy áp dụng ngay để có được những trải nghiệm học tiếng Hàn  tuyệt vời nhé!
Học Tiếng Hàn