• slider
  • slider

Lên lịch trình học tiếng Hàn giao tiếp như thế nào hiệu quả

Khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần lập kế hoạch sẵn sàng dù công việc đó là ít hay nhiều. Đối với việc học tiếng Hàn cũng vậy. Bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết và chu đáo nhất để có thể định hướng được việc học của mình một cách chính xác nhất. Nhưng bảng kế hoạch của bạn có được xem là hợp lý và phù hợp với bạn không và cách lên kế hoạch như thế nào giúp bạn học tiếng Hàn một cách tốt nhất?
Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trước khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn giao tiếp đó chính là lên lịch trình học tập cụ thể cho bản thân. Đó là bước được xem là quyết định sự thành công hay thất bại trong việc học tiếng Hàn của bạn. Nhưng không phải ai cũng có thể lên được một bảng kế hoạch hoàn chỉnh cho mình hoặc lên được một lịch trình nhưng không thể áp dụng theo vì nó vượt quá khả năng của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn làm thế nào để có thể lập được một lịch trình học tiếng Hàn hợp lý và có thể đạt được kết quả như ý.

>> 10 bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Lên lịch học tiếng Hàn và cố gắng quyết tâm học

 
học tiếng Hàn giao tiếp
Để học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn các bạn cần lên lịch học cho mình thật cụ thể
 
Một lịch trình học tiếng Hàn, nhất là đối với tiếng Hàn giao tiếp cho người bắt đầu đương nhiên là việc rất quan trọng. Trước hết, lên được lịch trình học cho mình bạn cần biết được mục đích của việc học tiếng Hàn của mình là gì? Bạn cần đặt mục tiêu cho bản thân, bao gồm các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn và cụ thể hơn bạn hãy đặt mục tiêu theo tuần, theo tháng để dễ kiểm soát quá trình học của mình. Việc lập mục tiêu thật cụ thể để có thể xác định được số lượng cũng như khoảng thời gian để bạn đạt được mục tiêu đó.
 
Một vài ví dụ về cách đặt mục tiêu, bạn đặt mục tiêu tuần này mình phải học được 30 từ mới, 25 câu nói giao tiếp thông dụng, nghe và hiểu được 10 bài hát tiếng Hàn, v..v... Mục tiêu của tháng ví dụ, tháng này phải học được 100 từ mới, tính cả việc nhớ được cách phát âm từ vựng, những cụm từ liên quan đến từ mới đó, 100 câu nói giao tiếp thông dụng và bạn có thể sử dụng được tương đối nhuần nhuyễn các mẫu câu đó và ít nhất là bạn biết mình có thể sử dụng những câu nói đó khi nào và trong trường hợp nào. Từ đó, bạn hãy chia cụ thể mỗi ngày cần học bao nhiêu và đến cuối tuần tự ôn lại và cần xem xét thử bạn đã đủ số lượng mục tiêu trong ngắn hạn (tuần) chưa thì mới có thể nghĩ đến việc đạt được mục tiêu dài hạn (tháng).
 
Cố gắng mỗi ngày dành ra ít nhất 30 phút đến 2 tiếng, không cần thiết là bạn phải học liên tục trong 2 tiếng đó mà có thể chia làm nhiều lần trong ngày, bất kể lúc nào bạn rãnh, nhưng ít nhất cần có 30 phút tập trung học. Thời gian còn lại nếu dư thời gian là để học lại những gì bạn đã học ngày hôm đó. Hãy ôn lại những kiến thức của mình theo từng tuần và cố gắng ôn lại hết trong cuối tháng. Sẽ giúp bạn nhớ kiến thức được lâu hơn.
 
>>> Vì sao chọn học tiếng Hàn

Nhớ rằng đừng nên nóng vội, vì kế hoạch của bạn là dài hạn. Cứ học theo tiến độ mà bạn đã xây dựng, rồi kết quả cuối cùng của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy bất ngờ vì sự tiến bộ không ngờ đến của mình. Để học được tiếng Hàn hiệu quả thì cần cả một quá trình rèn luyện.

Lên lịch học mỗi ngày cụ thể

Cách học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất là học nhiều từ vựng. Nhưng không phải học từ vựng không mà bạn phải học theo từng cụm từ. Học những từ mà bạn có thể áp dụng ngay vào thực tế. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không cần phải quá nhiều nhưng cần phải học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới này và biết cách sử dụng chúng.
 
Đối với mỗi từ, bạn cần bắt đầu học từ ngữ âm của nó, cần nắm chắc cách phát âm cũng như cách đọc chuẩn của từ đó từ vị trí đặt răng, lưỡi, môi.... Bạn có thể lên tìm kiếm hướng dẫn cách phát âm từ đó ở nhiều nguồn khác nhau trên internet, cố gắng đọc sao cho đúng với cách phát â của người bản xứ.
 
Khi bạn đã phát âm được đúng 1 từ, hãy dành thời gian rảnh rỗi lặp lại âm của từ đó càng nhiều càng tốt, cho đến khi bạn cần nói là có thể nói tự nhiên mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
 
Mỗi ngày với 5 từ mới bạn vừa học hãy đặt thành 5 câu giao tiếp có nghĩa và học chúng một cách nhuần nhuyễn để có thể nhớ được cả từ lần câu khi giao tiếp thực tế. 

 
học tiếng Hàn giao tiếp
Cần lên lịch học giao tiếp hằng ngày để tiến bộ hơn trong từng ngày
 
Đối với việc luyện nghe, bạn nên cố găng nghe cả câu và cố tập phát âm sao cho giống toàn bộ ngữ âm lẫn ngữ điệu của cả câu. Nếu khi nói, giữa hai từ mà bạn nói bị vấp, hãy tách chúng ra và tập lại cho đến khi không còn bị vấp nữa. Vì khi bị vấp là dấu hiệu bạn chưa học nhuần nhuyễn từ đó.
 
Việc học các câu giao tiếp thông dụng có từ vựng cần học sẽ giúp bạn nhớ từ vựng đó nhanh hơn và cách sử dụng từ vựng đó trong thực tế. Cứ kiên trì học học tiếng Hàn giao tiếp một cách từng chút một thì lâu dần bạn sẽ có được vốn kiến thức vững chắc đấy. Hãy thử tính mà xem, mỗi ngày bạn học được 5 từ và đặt được 5 câu, thì trong một năm, bạn có thể học được hơn 1800 câu và số lương từ cũng rất nhiều rồi.

>> Học tiếng Hàn cao cấp ở đâu
 
Tuy nói rằng học tiếng Hàn giao tiếp không cần chú trọng vào ngữ pháp, nhưng nó vẫn là kỹ năng không thể thiếu khi bạn muốn diễn đạt thật chính xác và đầy đủ ý của mình, ngoài việc cần có từ vựng tốt. Mỗi ngày, hãy chọn ra một điểm ngữ pháp để học, xem thật nhiều ví dụ về cấu trúc ngữ pháp đó để hiểu thật rõ cấu trúc ngữ pháp đó, thử làm một số bài tập liên quan đến điểm ngữ pháp đó để xem bạn có nắm vựng cấu trúc đó chưa, nếu chưa hãy xem lại mình sai chỗ nào hay chưa hiểu cách dùng đó như thế nào để học lại. Việc hiểu được ngữ pháp và sử dụng đúng ngữ pháp vào câu nói sẽ giúp bạn nói đúng văn hóa bản xứ, và đương nhiên điều đó sẽ tốt hơn việc bạn cứ nói theo một cách đơn thuần là ghép từ vựng lại thành một câu.

Chúng tôi đã giời thiệu cho các bạn làm thế nào để lên lịch trình học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn có thể lập được bảng kế hoạch phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công!
Học Tiếng Hàn