• slider
  • slider

Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn Phần 1

Giống như các kỹ năng khác, luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thu và nắm rõ kiến thức tiếng Hàn giao tiếp quốc tế. Nếu bạn có kỹ năng nghe tốt, bạn sẽ nâng cao được khả năng phát âm tiếng Hàn cũng như kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của mình.
Để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả nhằm giúp việc giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn được tốt hơn thì có được phương pháp giúp bạn làm điều đó thì chắc chắn sẽ không còn gì bằng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được những phương pháp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn và hiệu quả nhất. Các bạn hãy chú ý theo dõi để đúc kết cho mình được nhiều kinh nghiệm hơn nhé.

Bài viết Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp được chúng tôi viết theo 2 phần. Ở bài viết này là phần một, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số phương pháp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp cơ bản. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu xem những phương pháp đó là gì nhé.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm nghe tiếng Hàn | Học Tiếng Hàn Quốc
 
học tiếng Hàn cấp tốc
Những phương pháp giúp luyện nghe tiếng Hàn cấp tốc
 
Ngày nay việc sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp hàng ngày để phục vụ cho việc học tập và làm việc không chỉ với những người còn đang học tiếng Hàn, mà đặc biết với những người sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên thì kỹ năng nghe tiếng hàn vẫn là một kỹ năng khó và rất nhiều bạn vẫn đang phải chật vật để cải thiện kỹ năng này. Rất hiếm khi có người học tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 mà có thể hiểu 100% tất cả từng câu từng từ người bản xứ nói. Tuy nhiên, nếu rèn luyện đúng phương pháp và đều đặn, việc thành thạo trong kỹ năng nghe tiếng Hàn, ngay cả với những học sinh, sinh viên còn đang đi học, là việc hoàn toàn có thể.

Luyện phát âm tiếng Hàn giao tiếp chuẩn

Nhiều người sẽ băn khoan tại sao khi chúng ta đang bàn tới kỹ năng luyện nghe tiếng Hàn mà lại nhắc tới việc phát âm. Thế nhưng, thực tế thì việc nắm chắc và phát âm đúng trong tiếng Hàn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe tốt đấy. 90% sinh viên phát âm tiếng hàn sai, và hầu hết sinh viên đều dùng tiếng Hàn không có trọng âm, nhấn nhá âm từ không thích hợp, không có vần điệu lên xuống. Điều này đồng nghĩa với việc gì? Chắc bạn cũng đã dần nắm được.
 
sinh viên hàn quốc
Sinh viên Hàn Quốc

>> Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Hàn

Đúng như vậy, việc luyện nghe tiếng Hàn hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng phát âm từ vựng của các bạn. Các bạn chỉ có thể nghe được ý nghĩa câu mà người giao tiếp nói chuyện với bạn khi bạn hiểu được nghĩa của từ mà bạn nghe được. Để hiểu được nghĩa của từ thì chắc chắn rằng bạn phải biết được từ ngữ đó là gì nếu nhưng từ đó được phát âm đúng với cách phát âm mà bạn biết được. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn phát âm được từ đó đúng, và người khác cũng phát âm đúng như bạn thì việc giao tiếp tiếng Hàn sẽ trở nên không quá khó đối với bạn và việc luyện nghe của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để nghe được tốt hơn thì bạn nên học phát âm tiếng Hàn cấp tốc sao cho đúng phương pháp nhé.

Để làm rõ thêm, giả sử khi bạn nắm không tốt kỹ năng phát âm tiếng Hàn trong lúc học cũng như nắm được nhịp điệu cần thiết trong tiếng Hàn cũng giống như bạn sống ở miền Nam mà bạn nói chuyện với người miền Trung vậy, chắc chắn rằng việc giao tiếp lần đầu tiên sẽ không tránh khỏi việc bạn bị bở ngỡ bởi ngôn ngữ vùng miền. Rõ ràng là người miền Trung cũng đang nói tiếng Việt, nhưng tại sao lại khó nghe đến vậy. Vì cách họ phát âm từ khác với người miền Nam. Người miền Nam không quen cách phát âm và nhấn nhá âm điệu cũng như âm độ của người miền Trung nên họ phải gắng tai mình lên để nghe mà cũng có thể họ hiểu tiếng được tiếng mất. Tương tự với tiếng Hàn, việc bạn cẩu thả trong cách phát âm tiếng hàn có thể ngăn cản việc bạn nghe tiếng Hàn tốt.
 
sinh viên hàn quốc
Học sinh Hàn Quốc

Và một lời khuyên cho những bạn giờ này vẫn chưa thật chắc chắn về cách phát âm tiếng Hàn là hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức này của mình và sửa ngay nếu thấy hỏng nhé.

Và cách hữu ích nhất là nếu bạn biết được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn của người nước ngoài sẽ giúp bạn nghe tiếng Hàn tốt lên rất nhiều.

>> Xem thêm:  https://tienghan.info/


Hãy cố gắng tập trung vào từng phần khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp
 
học nghe tiếng Hàn cấp tốc
Tập trung khi nghe giúp việc học tiếng Hàn cấp tốc hơn
 
Để việc học nghe tiếng Hàn cấp tốc hơn thì bạn cần tập trung trong việc học. Khi nghe bạn hãy thực sự tập trung tránh tình trạng bị nghe nhầm. Đơn giản vì khi nghe ai nói mà bạn không tập trung, kể cả tiếng Việt cũng đã khó chứ đừng nói là tiếng hàn. Khi đang nghe tiếng Hàn, hãy chắc rằng đầu bạn đang làm việc. Khi tai bạn đang nghe được những gì thì não của bạn cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy câu nghĩa là bạn đang tập trung. Điều đáng lo sợ nhất trong khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp là để những câu nói của bài luyện nghe khi qua lỗ tai chúng ta mà cái đầu ta không hoạt động và không biết được rằng họ đang nói cái gì thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luyện nghe của các bạn sau này. Không tập trung thì kết quả mang lại cho bạn cho dù có ngồi nghe cả buổi mà không cố gắng tập trung thì cũng không nên cơm cháo gì đâu bạn nhé.

Quan trọng hơn sau này khi giao tiếp với người nước ngoài nếu khi họ đang nói chuyện với chúng ta mà chúng ta hoàn toàn không tập trung vào câu nói của họ thì chắc chắn rằng sẽ làm cho cuộc giao tiếp của bạn sẽ khó khăn hơn. Và đối với người Hàn quốc, nếu khi giao tiếp với họ mà bạn không để ý đến lời họ nói thì sẽ gây cho họ cảm giác như bạn không kính trọng họ.

Chúng tôi đã chỉ ra cho bạn 2 phương pháp giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn hơn. Để biết thêm nhiều phương pháp bổ ích thì mời các bạn xem tiếp phần 2. Hy vọng các bạn sẽ sớm nghe được tiếng Hàn.

 
Tag: học tiếng hàn ở đâu, học tiếng hàn có lợi ích gì, tại sao nên học tiếng hàn, học tiếng hàn uy tín.
 
Ngày nay chu trình áp dụng tiếng Hàn trong giao tiếp hàng ngày để phục vụ cho việc học tập và làm chu trình không chỉ với các người còn đang học tiếng Hàn, mà đặc biết với những người vận dụng ngôn ngữ này thường xuyên thì kỹ năng nghe tiếng hàn vẫn là một kỹ năng khó và rất nhiều bạn vẫn đang phải chật vật để cải thiện kỹ năng này. Rất hiếm khi có người học tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 mà có thể hiểu 100% tất cả từng câu từng từ người bản xứ nói.
Học Tiếng Hàn