• slider
  • slider

Một số lưu ý khi học tiếng Hàn giao tiếp nên biết.

Khi học giao tiếp tiếng Hàn có rất nhiều vấn đề cần lưu ý. Bài viết tổng hợp những lưu ý cơ bản nhất.

Bạn chỉ có thể  được coi là thành công khi học một ngôn ngữ khi bạn có thể dùng nó để giao tiếp, chứ không phải chỉ là nắm vững lí thuyết  suông. Hơn nữa ngày nay, các nhà tuyển dụng  yêu cầu các ứng viên có thể sử dụng tiếng Hàn thực sự chứ không phải một tờ giấy để chứng minh. Cho thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Hàn giao tiếp. Vì vậy bài viết này có mặt nhằm nêu ra một số lưu ý để giúp học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn.
 

1.    Khi học tiếng Hàn giao tiếp cần chú ý phát âm

Cách phát âm là phần khá quan trọng trong học tiếng Hàn giao tiếp, đơn giản bởi vì người nghe sẽ khó hiểu nếu bạn phát âm không chuẩn. Tương tự như Việt Nam, tiếng Hàn Quốc có nhiều loại, phân chia thành các vùng miền khác nhau (giọng địa phương). Khi học tiếng Hàngiao tiếp các bạn nên chọn  học phát âm theo giọng chuẩn – giọng  Seoul  là cách tốt nhất để nói tiếng Hàn đúng và giúp hạn chế những sai sót, lâu ngày thành thói quen dẫn tới khó khăn trong việc sửa chữa. 

Và có một điểm cần lưu ý là cần chú ý rèn luyện kỹ năng phát âm sẽ giúp cho bạn có thể nghe tốt hơn. Mà kỹ năng nghe lại là phần quan trọng ảnh hưởng tới các phần còn lại. Vì vậy, bạn cần chú ý luyện tập phát âm hàng ngày khi học giao tiếp tiếng Hàn.

 

2.    Tránh lạm dụng từ vựng

Khi sử dụng từ vựng đặc biệt là với những từ khó (có khi người Hàn cũng chưa chắc thành thạo nó), không nên lạm dụng khi bạn chưa nắm rõ được cách sử dụng của chúng. Hãy bắt đầu từ những bước cơ bản nhất một cách chính xác. Sau khi thành thạo mới tăng dần độ khó lên. 
>>Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-qua-ten-cac-mon-an.html

3.     Hạn chế thêm từ dư thừa 

Nhiều người thường dùng những từ không cần thiết (uh, ah,…) để lấp vào những lúc không biết nói gì để tránh bị tạm dừng. Tuy nhiên cách làm này hoàn toàn không tốt. Nó kéo dài câu ra, làm cho đối tượng giao tiếp khó theo dõi và hiểu mình đang nói gì. Hơn nữa những từ này sẽ làm cho thông điệp bạn muốn đề cập đến bị mờ nhạt đi. Tạo cho người khác cảm giác bạn không tự tin về bản thân hoặc về chính điều mà bạn đưa ra. 

Hãy giảm tốc độ nói, nhận thức và kiểm soát thói quen sử dụng những từ này bằng cách có thể ngừng lại lúc bí từ thay vì dùng uh, ah. Dần dần bạn sẽ luyện được thói quen không thêm vào bất kỳ từ đệm vào giao tiếp.

 

4.    Kính ngữ

 Đây là một trong những vấn đề ngữ pháp quan trọng của tiếng Hàn. Kính ngữ trong tiếng Hàn được chia ra  thành nhiều phần phức tạp đòi hỏi khi sử dụng bạn phải có nhận định đúng vềđối tượng , mục đích, hoàn cảnh giao tiếp để sử dụng nó một cách thích hơp. Người Hàn Quốc rất coi trọng vấn đề này. Nên đừng vì sự phức tạp mà bỏ qua thay vào đó hãy chú trọng phần này cùng với việc tìm hiểu những đặc điểm xã hội và tâm lí của đất nước củ sâm  để đạt hiệu quả cao khi giao tiếp.
 

5.    Không nên nói quá nhanh khi học tiếng Hàn giao tiếp

Nhiều bạn hiểu nhầm là cần nói nhanh thì mới giống người Hàn nên khi học đã cố gắng nói nhanh. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng bản ngữ nói được như vậy  vì việc này đã là bản năng với họ. Họ không cần dịch câu rồi mới nói ra như mình. Nên nếu bạn cứ áp dụng tâm lí này vào học tiếng Hàn sẽ dễ dẫn tới tình trạng sai về phát âm, ngữ pháp và thậm chí cả từ vựng.

Lời khuyên ở đây là bạn  nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, lúc mới bắt đầu tuyệt đối không được nuốt chữ. Hãy nói chậm rãi và nhấn mạnh ở những chỗ tiêu điểm. Tuy nhiên, đừng nói quá chậm việc này sẽ gây tâm lí chán nản cho người nghe.

6.    Tận dụng công nghệ qua Smartphone, Internet

Khoa học công nghệ đang trong thời kỳ bùng nổ với sự phát triển vượt bậc mang tới những lợi ích và giải pháp mà chúng ta có thể sử dụng.  Bạn có thể lên mạng học giao tiếp trực tuyến  để tiết kiệm thời gian đi lại, tiền bạc. Bên cạnh đó việc tìm kiếm những người bạn qua facebook, kakaotalk,… để giao lưu trò chuyện nhằm giúp cho việc học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả hơn 
Hãy sử dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất.

 

Học Tiếng Hàn