• slider
  • slider

Nên học ngữ pháp khi học tiếng Hàn giao tiếp?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc học ngữ pháp tiếng Hàn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cải thiện khả năng giao tiếp của bạn

Quá tập trung vào việc học ngữ pháp khi học tiếng Hàn giao tiếp. Đây là sai lầm phổ biến và cực kỳ nghiêm trọng trong việc học tiếng Hàn giao tiếp. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc học ngữ pháp tiếng Hàn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Bởi vì ngữ pháp tiếng Hàn đơn giản là nó quá phức tạp để học, để nhớ, để sử dụng trong khi việc giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày lại xảy ra quá nhanh, khiến chúng ta không có thời gian để suy nghĩ, để nhớ hàng trăm hàng ngàn quy tắc ngữ pháp, và rồi để chọn cái đúng nhất cho cuộc giao tiếp của bạn. Não trái logic của bạn không thể làm điều đó. Bạn phải học ngữ pháp bằng trực giác và vô thức, như một đứa trẻ. Bạn làm điều này bằng cách nghe rất nhiều cách dùng ngữ pháp trong các tình huống thật sự ngoài đời, trên phim ảnh hay các chương trình truyền hình thực tế và bộ não của bạn dần dần học được cách sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn một cách chính xác và tự nhiên nhất.
 

Học tiếng Hàn giao tiếp

1. Tự gây áp lực tốc độ học tập cho bản thân

Cả sinh viên và giáo viên khi dạy và học tiếng Hàn đều cố gắng đẩy nhanh tiến độ học tập trong khi khả năng của sinh viên chưa sẵn sàng. Khi bạn xem các nhân vật trên phim ảnh, hoặc các chương trình trên tivi hoặc qua mạng bạn buột mình phải nói nhanh giống họ trong khi bạn chưa thành thạo tiếng Hàn. Kết quả là các bạn  nói rất chậm, không có sự tự tin, không lưu loát, trôi chảy. Đừng quá tập trung vào việc phải nhanh chóng học giao tiếp tiếng Hàn, mà hãy tập nghe và nghe thật kiên nhẫn cho đến khi việc nghe thấm vào óc bạn như ở trong tiềm thức. Và lúc này miệng bạn tự nói ra một cách tự nhiên như việc bạn nghe một bài hát nhiều lần và thuộc nó lúc nào không hay. Lời khuyên là hãy nghe, nghe, nghe thật nhiều cho đến khi bạn tự nói ra những điều mình nghe mà không cần học thuộc.

>>> Các phương pháp học tiếng Hàn mang hiệu quả.

 

2. Luôn luôn cố gắng nói đúng trong lúc giao tiếp tiếng Hàn

Học sinh và giáo viên thường tập trung vào những sai lầm mắc phải khi họ nói tiếng Hàn. Họ lo lắng về những sai lầm. Họ sửa chữa sai lầm. Họ cảm thấy lo lắng, đôi khi là xấu hổ về những sai lầm đó. Họ cố gắng để nói chuyện một cách hoàn hảo. Không một ai là hoàn hảo cả. Ngay cả người bản xứ cũng mắc sai lầm. Thay vì tập trung vào những sai lầm hãy tập trung vào giao tiếp. Mục tiêu của bạn không phải là để nói chuyện "hoàn hảo", mục tiêu của bạn là để truyền đạt ý tưởng, thông tin, và cảm xúc một cách rõ ràng và dễ hiểu. Tập trung vào thông tin liên lạc, tập trung vào mặt tích cực. Bạn sẽ cải thiện sai lầm của bạn dần qua thời gian luyện tập.

3. Bạn cho rằng việc học tiếng Hàn của bạn phụ thuộc phần lớn vào giáo viên và trường học

 


Người mới bắt đầu học tiếng Hàn giao tiếp

Hầu hết những người mới bắt đầu học tiếng Hàn giao tiếp đều dựa hoàn toàn vào các trường học. Họ nghĩ rằng giáo viên và nhà trường phải chịu trách nhiệm cho sự thành công của họ. Sự thệ điều này hoàn toàn sai. Bạn, người học tiếng Hàn, phải luôn chịu trách nhiệm với việc học tập của mình. Một giáo viên tốt có thể giúp đỡ bạn, nhưng cuối cùng bạn phải chịu trách nhiệm cho việc học tập của bạn. Bạn phải tìm được những bài học và phương pháp hiệu quả cho chính mình. Bạn phải nghe và đọc mỗi ngày. Bạn phải quản lý cảm xúc của bạn và duy trì động lực và tràn đầy năng lượng. Bạn phải tích cực và lạc quan. Không có giáo viên có thể làm được điều đó cho bạn học. Chỉ có bạn mới có thể làm điều đó mà thôi.

>>> Những điểm cần lưu ý để học tiếng Hàn hiệu quả.

Hãy cứ sai, hãy cứ mắc sai lầm rồi chính bạn sẽ là người sửa những sai lầm này. Hãy kinh qua tất cả các phương pháp tiếng Hàn
, không có phương pháp nào là sai, không có phương pháp nào là đúng. Nó chỉ đúng hay sai với chính bạn mà thôi. Hãy tự tìm cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Học Tiếng Hàn