• slider
  • slider

Những cuốn sách bổ ích cho người mới học tiếng Hàn

Để có được cơ hội được học tập và làm việc tại xứ sở kim chi đầy màu sắc, chúng ta cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về tiếng Hàn. Đối với các bạn tự học kiếm được quyển sách phù hợp với mình thì rất khó. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được quyển sách phù hợp với mình nhất.
Học tiếng Hàn đang trở thành một xu hướng mới cho tất cả chúng ta. Đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế hội nhập và Hàn quốc là quốc gia mang lại nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội học tập tại quốc gia xinh đẹp này. Muốn có một suất học bổng hay một công việc tốt tại các công ty tại Hàn quốc thì tiếng Hàn là chìa khóa giúp bạn có được cơ hội đó. Để học tốt bất kỳ ngôn ngữ nào thì hay ở bất kỳ cấp độ nào bạn cũng cần có các tài liệu, giáo trình học hợp lý. Tiếng hàn cũng vậy, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Hàn thì các quyển sách dạy cách học tiếng Hàn cơ bản là rất cần thiết. Các bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều sách dạy tiếng hàn cho người Việt tại các trang mạng, nhưng không phải ai cũng lựa được cho mình quyển sách phù hợp. Người mới học tiếng Hàn từ đầu thì càng khó khăn hơn để lựa được quyển sách hợp lý. Từ những khó khăn đó, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số quyển sách dạy cách học tiếng Hàn cơ bản hay và tốt nhất cho các bạn mới bắt đầu học.

>> http://www.hoctienghan.com/

 
sách dạy tiếng Hàn
Sách học tiếng Hàn cơ bản

1/ Sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt sơ cấp:

Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam sơ cấp, được biên soạn riêng cho người Việt Nam muốn học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp. Cuốn sách đặt mục tiêu nâng cao năng lực giao tiếp tổng hợp cho người Việt Nam học tiếng Hàn thông qua việc trau dồi các kỹ năng về ngữ pháp và cấu trúc cơ bản, bao gồm các bài tập ứng dụng được lồng ghép trong các tình huống đa dạng.

Đây là cuốn sách được đánh giá là dễ học, dễ hiểu và khả năng vận dụng cao nhất với người Việt Nam. Sách do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc hợp tác cùng ngân Hàng Kookmin xuất bản, với hi vọng hỗ trợ người Việt tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng nhất với ngôn ngữ Hàn Quốc. Từ đó có cái nhìn rộng hơn về văn hóa cũng như con người xứ Kim Chi. Sách tiếng Hàn cơ bản này bao gồm 2 quyển ở trình độ sơ cấp là tiếng Hàn sơ cấp 1 và tiếng Hàn sơ cấp 2 với tổng cộng là 30 bài học. Các bạn sẽ được nhập môn tiếng Hàn với các kiến thức cơ bản như bảng chữ cái, ghép vần, phụ âm cuối và rồi tiếp tục học các bài học theo từng chủ đề thông dụng nhất. Sách được viết và giải thích một cách dễ dàng bằng tiếng Việt để cho các bạn mới học có thể tự nghiên cứu và trau dồi tiếng Hàn tại nhà.

2/ Ngữ pháp tiếng Hàn căn bản:

Là một cuốn sách thú vị được sáng tác bởi tác giả Lê Huy Khoa. Ngữ pháp tiếng Hàn khác hoàn toàn với cấu trúc thường gặp trong tiếng Việt hay tiếng Anh. Khiến người mới học thường bị nhầm lẫn, bị thiếu các thành phần cấu tạo trong câu tiếng Hàn.

>>> Học tiếng Hàn để đi du lịch dễ dàng hơn
 
Ngữ pháp căn bản Tiếng Hàn được hệ thống một cách đầy đủ, chính xác và khoa học nhất các kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Hàn như danh từ, động từ, tính từ... Quyển sách này được phân chia theo từng chủ đề: mỗi một chương đề cập tới một hình thức ngữ pháp cơ bản với các đề mục cụ thể bao gồm các bài học về trợ từ, đại danh từ, động từ và tính từ bất quy tắc, thể chủ động... Ngoài ra phần phiên âm trong quyển sách này được sử dụng phiên âm tiếng Việt thay cho phiên âm La tinh để bạn đọc dễ sử dụng hơn.

3/ Các nguyên tắc phát âm và luyện phát âm:

Các Nguyên Tắc Phát Âm Và Luyện Phát Âm Tiếng Hàn là một quyển sách dạy về cách học tiếng Hàn hữu ích và là cẩm nang cần thiết với nhiều ưu điểm: Cung cấp cho các bạn các kiến thức nền tảng về ngôn ngữ tiếng Hàn như bảng chữ cái Hàn Quốc, các nguyên âm và phụ âm hệ thống một cách đầy đủ, với nhiều ví dụ phong phú cùng các hình thức luyện phát âm cơ bản sẽ giúp ích cho bạn những kiến thức một cách chính xác và khoa học về nguyên tắc và hiện tượng phát âm tiếng Hàn. Các câu và từ tiếng Hàn được dịch và chuyển âm hoàn toàn sang tiếng Việt thay thế cho phiên âm Latinh giúp người học dễ dàng nắm bắt và ứng dụng.Sách được trình bày rất rõ ràng, dễ học và dễ tra cứu.

4/ Các tài liệu giúp tăng khả năng giao tiếp:

Người tự học tiếng Hàn thường bị hạn chế về khả năng giao tiếp, đặc biệt là dễ thiếu kỹ năng nói do các bạn không có môi trường thực hành thường xuyên. Dù những cuốn giáo trình học chính được kể trên đều tập trung đào tạo tiếng Hàn 4 kỹ năng nhưng người học vẫn thiếu đầu tư thêm vào việc luyện nghe và nói. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số sách hay như:
 
- Giao Tiếp Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

- 4500 câu giao tiếp Hàn - Việt

_ Tiếng Hàn nhập môn

5/ Một số sách khác:

Nhìn chung các bạn mới bắt đầu tự học tiếng Hàn không cần quá nhiều sách, chỉ cần tập trung theo một giáo trình và một số tài liệu hỗ trợ học ngữ pháp hay từ vựng là đủ. Hiện tại, bạn cũng có thể tìm trên các website đọc các ebook tiếng Hàn của các trung tâm tiếng Hàn để có thể tự học tốt hơn.
 
Một số tài liệu mà các bạn có thể tham khảo như

- Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề ( tại phần Từ Vựng mỗi cấp độ)

- Từ điển tiếng Hàn

- Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn

Thế là hầu hết các tài liệu học bổ ích cho người mới bắt đầu đều được chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu nhìn chung vẫn là việc học theo các giáo trình bài bản và phải cố gắng khắc phục những hạn chế của các kỹ năng như kỹ năng nghe nói và sử dụng tiếng Hàn trong thực tế.

Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các bí quyết học tiếng Hàn cho người mới băt đầu sau đây:


 
Dạy tiếng Hàn cơ bản
Cách học tiếng Hàn cơ bản 
 
_ Các bạn nên học chuẩn các nền tảng nhập môn: Với bất kì từ ngoại ngữ nào,việc học từ vựng của ngôn ngữ đó là cực kỳ quan trọng và để học được tiếng Hàn nhanh và hiệu quả thì học từ vựng tiếng Hàn là một việc chắc chắn các bạn phải làm và làm thường xuyên để vốn từ của bạn sẽ ngày càng nhiều hơn.

>> 6 cách tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

_ Học và nâng cao 4 kỹ năng hằng ngày: Khi học từ vựng, bạn hãy cố gắng ôn lại các từ vựng mà bạn đã học ít nhất 3 lần, vì như thế thì bạn mới có thể nhớ chúng một cách tốt nhất. Bạn nên mang theo một quyển notebook nhỏ bên người để tranh thủ học mỗi khi rảnh rỗi. Khi học ngữ pháp, một cách học hiệu quả nhất đó là mỗi ngày bạn hãy học một đến ba cấu trúc ngữ pháp và thực hành nói, viết, đặt câu với 1 cấu trúc ngữ pháp đó. Bạn hãy ghi chép lại cấu trúc và đặt câu tiếng Hàn vào cuốn sổ tay nhé. Khi học nghe, để nghe tốt một bài tiếng Hàn, trước tiên bạn cần suy nghĩ đến tên đề tài trong bài nghe đó, bước này sẽ giúp bạn có thể hình dung và đoán được những gì mình sắp nghe. Còn khi học nói, phát âm là phần rất, rất quan trọng. Phát âm đúng ngữ điệu có thể giúp bạn nghe dễ hơn và nói tự tin hơn. Vậy nên bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ đầu. Phát âm tốt thì bạn mới có thể phát triển kỹ năng nói của mình.

_ Các bạn nên học nghe trước khi học nói: Nếu bạn nghe nhiều thì bạn đang ngầm luyện kỹ năng nói của mình đấy, bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần một bài để có thể biết được cách phát âm của người bản xứ, cách nhấn câu của họ, về lâu bạn dần sẽ có kỹ năng nói giống họ.

_ Các bạn nên liên tục mở rộng vốn từ của mình để trau dồi thêm từ vựng từ đó bạn mới có thể phát triển về kỹ năng ngữ pháp cũng như diễn đạt ý của bạn rõ hơn khi áp dụng trong giao tiếp. 

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu những quyển sách dạy các kỹ năng học tiếng Hàn hữu ích cũng như hướng dẫn cho các bạn những phương pháp để bạn có thể tiếp cận tiếng Hàn dễ dàng hơn. Chúc các bạn học thành công tiếng Hàn trong thời gian sớm nhất!
Học Tiếng Hàn