• slider
  • slider

​Những lưu ý để học tiếng Hàn tốt hơn

Hãy tự tạo môi trường nói tiếng Hàn cho chính mình để thực hành nhiều nhất có thể. Chẳng hạn như bạn hãy tham gia vào một câu lạc bộ nói tiếng Hàn - nơi mà mọi người giao tiếp với nhau chủ yếu bằng tiếng Hàn để học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn

1. Sử dụng một cuốn sách trong thời gian chết

Bạn hãy viết các từ vựng vào một cuốn sổ nhỏ và luôn giữ cuốn sách bên mình. Tốt nhất cuốn sổ đó đủ nhỏ để có thể để vừa trong ví của bạn hay thậm chí là túi của bạn để có thể giữ nó bên mình dù bạn ở bất cứ đâu để có thể học tiếng Hàn tốt nhất có thể.

Khi bạn đang đi tàu điện ngầm, mọi người thường sử dụng điện thoại di động của mình, nhưng lúc đó bạn hãy lấy cuốn sách nhỏ của mình ra và học những từ vựng mà bạn đã ghi lại được. Đó có thể là một khoảng thời gian từ 10-15 phút thực hành từ vựng. Nếu bạn gặp một người bạn ở quán cà phê hoặc ăn tối, tôi sẽ đến sớm vài phút, lấy một cái bàn, và lấy quyển sách nhỏ của tôi - thêm 10-15 phút.

Hãy tạo ra một thói quen sử dụng cuốn sách đó thậm chí chỉ trong vài phút rảnh rỗi để thực sự bổ sung và ôn tập từ vựng. Theo thời gian, bạn sẽ có rất nhiều từ vựng từ mà bạn cần để có thể biểu đạt các ý định của mình hay giao tiếp trong cuộc sống. Hãy cố gắng sử dụng những từ vựng mà bạn thu thập được để trò chuyện, đó là cách mà bạn có thể thực hành chúng. Nếu  như bạn chỉ hịc tuộc lòng chúng mà không thực hành thì chúng chỉ được lưu giữ tạm thời trong bộ nhớ ngắn hạn, vì vậy thực hành chính là cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng được lâu hơn và dễ dàng lưu chúng vào bộ nhớ dài hạn của mình.

Khi ghi các từ mới vào cuốn số bạn nên ghi theo hai mặt. Tức là mặt trước bạn sẽ ghi mặt chữ và phiên âm của từ, mặt còn lại bạn ghi nghĩa tiếng Việtvà có thể là cả ví dụ khi dùng nó.

Một mẹo nữa: Bạn có thể đánh dấu những từ mà bạn biết chắc là mình đã học được và thường xuyên sử dụng trong cuộc trò chuyện và những từ mà bạn thực sự phải đấu tranh để ghi nhớ để thường xuyên ôn lại những từ khó nhớ.

2. Nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Hàn để thực hành liên tục

 
Những lưu ý để học tiếng Hàn tốt hơn
Nói chuyện bằng tiếng Hàn

>> Xem thêm: Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Hãy tự tạo môi trường nói tiếng Hàn cho chính mình để thực hành nhiều nhất có thể. Chẳng hạn như bạn hãy tham gia vào một câu lạc bộ nói tiếng Hàn - nơi mà mọi người giao tiếp với nhau chủ yếu bằng tiếng Hàn. Khi tham gia vào câu lạc bộ nói tiếng Hàn bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người trong đó. Điều đó sẽ thực sự khuyến khích bạn học hỏi càng nhiều càng tốt để có thể giao tiếp với họ.

3. Tham gia lớp học tiếng Hàn

Các lớp học tiếng Hàn thực sự hữu ích vì bạn sẽ được học tiếng Hàn trong một môi trường chính thức, thực sự hữu ích cho phong cách học tập của bạn. Bạn phải chắc chắn rằng minh đã làm bài tập về nhà mỗi tuần, tức là bạn học một cách nghiêm túc.

4. Nghe TV và tập trung vào các từ và cụm từ

Học tiếng Hàn qua phim là một lựa chọn tuyệt vời bởi khi đó bạn được tiếp xúc với tiếng Hàn một cách tự nhiên và gần gũi với đời sống nhất. Có thể nói đó là môi trường luyện nghe tiếng Hàn tuyệt vời. Bạn vừa có thể học tiếng Hàn vừa có thể giải trí và thư giãn.

Bạn có thể xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc yêu thích của mình ('Những người thừa kế' [상속자 들] chẳng hạn) và lắng nghe những từ hoặc cụm từ quan trọng mà bạn biết.

Lúc đầu, cót thể bạn chỉ có thể nghe được những từ đơn lẻ, nhưng sau một thời gian bạn có thể nghe được một cụm từ thậm chí một câu. Trên thực tế đã có rất nhiều người cảm thấy mình có tiến bộ khi học tiếng Hàn qua phim ảnh.

5. Đừng chú trọng quá nhiều vào việc đọc và viết

Bạn nên tập trung vào việc nghe - nói nhiều hơn là đọc và viết. Bởi nếu bạn có thể nói tiếng Hàn một cách trôi chảy thì bạn cũng có khả năng viết nó, bài viết của bạn có hay không thì bạn cần phải luyện đọc và viết, nhưng đó là chuyện của sau này, còn trước hết hãy tập trung vào việc nghe - nói.
 
Những lưu ý để học tiếng Hàn tốt hơn
Đọc truyện tranh bằng tiếng Hàn Quốc

>> Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Kỹ năng đọc rất quan trọng, nhưng hãy tập trung vào việc học tiếng Hàn giao tiếp trước đã,, khi bạn có thể nói chuyện tốt thì bạn đã có thừa khả năng đọc tiếng Hàn rồi.

Làm thế nào để phát âm từ Hàn Quốc

Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ bắt đầu học cách đọc các từ trong bảng chữ cái Hàn Quốc, sau đó chuyển sang học cách phát âm những từ đó. Trong khi học cách phát âm có thể rất đáng sợ lúc đầu, nó dễ dàng hơn với tiếng Hàn với nhiều ngôn ngữ khác. Mỗi từ tiếng Hàn, hoặc khối chữ, có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được phát âm theo cùng một cách. Đây là tin tuyệt vời khi bạn không phải lo lắng về âm thanh ,. Âm điệu là một yếu tố bổ sung cho ngôn ngữ có thể khiến quá trình học tập trở nên phức tạp hơn.

Tất nhiên, thực tế là một từ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ, 어 (phát âm như 'o' trong từ 'bài hát') thường có nghĩa là 'cá' hoặc 'ngôn ngữ'. Tuy nhiên, thực tế, bao nhiêu lần bạn sẽ có một cuộc trò chuyện liên quan đến cả cá và ngôn ngữ? Bối cảnh manh mối ở khắp mọi nơi bằng tiếng Hàn và sẽ đẩy nhanh quá trình học tập cho người mới bắt đầu.

Konglish: Bạn đã biết hàng ngàn từ tiếng Hàn


Mỗi ngày các từ mới được thêm vào các ngôn ngữ. Tin vui là với người Hàn Quốc, những từ mới này thường dựa trên tiếng Anh. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày bạn trở nên giỏi tiếng Hàn hơn mà không cần phải học tập (trừ khi bạn là người Triều Tiên)!

Một số từ Hàn Quốc như máy tính, taxi và kem gần giống như từ tiếng Anh cả nghĩa lẫn phát âm. Những từ khác dựa trên tiếng Anh, nhưng có sự khác biệt nhỏ so với tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, vì chúng dựa trên từ tiếng Anh, nên chúng dễ nhớ.

Là người nói tiếng Anh bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy rằng bạn đã quen thuộc với một số từ và khái niệm tiếng Hàn - nó gần như là công việc đã được thực hiện cho bạn! Sự song song giữa các từ tiếng Hàn và tiếng Anh không phải là phần dễ dàng nhất trong việc học ngữ pháp tiếng Hàn cũng đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

 

Ngữ pháp tiếng Hàn thực sự dễ dàng

 
Những lưu ý để học tiếng Hàn tốt  hơn
Học ngữ pháp tiếng Hàn


>> Có thể bạn quan tâm: Các phương pháp giúp trẻ em học tiếng Hàn tốt hơn

Trong thực tế, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, tốt nhất là đừng bận tâm với đại danh nào cả. Khi học tiếng Hàn, bạn có thể tăng tốc độ thông qua liên hợp khá nhanh. Động từ tiếng Hàn thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ căng thẳng và lịch sự. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng thay đổi, thì chúng thay đổi theo một cách đoán trước dựa trên phụ âm cuối cùng của động từ (hoặc nguyên âm nếu nó kết thúc bằng một nguyên âm).

Vì có một số phụ âm hạn chế, và chỉ có khoảng năm loại động từ bất thường, học cách những động từ đó thay đổi không mất nhiều thời gian. Thậm chí tốt hơn, các động từ vẫn giữ nguyên khi các đại từ trong câu thay đổi. Ví dụ "làm" (하다) sẽ luôn luôn là 해요 (làm) bất kể "tôi làm", "anh ấy", hoặc 'họ làm'.

Đại từ hiếm khi được sử dụng bằng tiếng Hàn, vì vậy bạn thường chỉ nói động từ. Người khác có thể đoán từ ngữ cảnh mà bạn đang đề cập. Kết quả là đây là một danh từ liên hợp động từ cho động từ 먹다 (ăn) trong thì hiện tại:

Tôi ăn - 먹어요
Bạn ăn - 먹어요
Anh ấy ăn - 먹어요
Cô ấy ăn - 먹어요
Họ ăn - 먹어요
Chúng tôi ăn - 먹어요 (trong trường hợp bạn không nhận thấy, tất cả đều giống nhau).
Tôi có nhiều tin tốt hơn: điều này áp dụng cho tính từ quá! Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng gimbap, một loại thực phẩm đường phố phổ biến của Hàn Quốc, rất ngon, bạn chỉ có thể nói 'ngon'. Tương tự như vậy nếu bạn muốn hỏi ai đó nếu thức ăn đó ngon thì bạn chỉ cần hỏi, 'ngon'?

Các tròng bằng tiếng Hàn cũng thường xuyên, do đó bạn không cần phải học thêm những từ như bạn làm bằng tiếng Anh (dạy-học, là-được, vân vân). Cũng không có bất kỳ sự tham gia đặc biệt nào trong quá khứ. Thay vào đó, bạn chỉ cần thêm một từ vào cuối câu để thay đổi từ 'ăn' thành 'đã ăn'. Dễ dàng đủ, phải không? May mắn thay, do ngữ pháp và trenses dễ hiểu như thế nào bằng tiếng Hàn, bạn có thể đạt được nhiều tiến bộ trong việc học tiếng Hàn trước khi bạn phải giải quyết các thành phần phức tạp hơn của ngôn ngữ.
Học Tiếng Hàn