• slider
  • slider

Những nhược điểm khi học tiếng Hàn online

Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhất là sự bùng nổ của internet và smartphone đã tạo điều kiện cho việc học tiếng Hàn online phát triển
Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhất là sự  bùng nổ của internet và smartphone đã tạo điều kiện cho việc học tiếng Hàn online phát triển và ngày càng phổ biến hiện nay. Để đạt được kết quả như mong đợi khi học tiếng Hàn online thì người học cần phải có phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp.
 
Muốn học tiếng Hàn online có hiệu quả bạn phải tránh những lỗi sau
Muốn học tiếng Hàn online có hiệu quả bạn phải tránh những lỗi sau
 
>> Xem thêm: hoctienghan.com

Với phương pháp học tiếng Hàn online thì các học viên có thể học ở mọi lúc mọi nơi điều này rất thuận lợi cho những ai muốn tự học tiếng Hàn tại nhà, nó vừa giúp người học tận dụng được thời gian vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc đi học tại các trung tâm đắt đỏ. Muốn học tiếng Hàn trực tuyến hiệu quả, người học cần tìm ra một phương pháp học tập đúng đắn, có những điều kiện nhất định và quan trọng nhất nên tránh những thói quen xấu mà chúng ta sắp sửa đề cập dưới đây.

1.  Học tràn làn, không có trọng tâm 

Học tràn lan và không đúng trọng tâm là điều dễ thấy nhất và rất nhiều người vướng phải khi học tiếng Hàn online. Điều này cũng rất dễ hiểu vì hiện nay có quá nhiều website dạy tiếng Hàn  với nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau và người học tiếng hàn luôn có suy nghĩ học càng nhiều càng tốt.

Học nhiều không có nghĩa sẽ mang lại nhiều kết quả: Học không có chọn loc, không có kế hoạch thì chỉ làm tốn thời gian cũng như công sức của bạn mà thôi. Việc học trên quá nhiều website khác nhau sẽ dễ dẫn tới tình trạng trùng lặp kiến thức. Người học sẽ dễ bị lẫn lộn giữa các bài học. Vì vậy học nhiều chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao nếu bạn không có thời gian biểu hợp lý, chi tiết và rõ rang.

Lời khuyên dành cho bạn: Khi tham gia vào các lớp học tiếng Hàn giao tiếp online,  bạn chỉ nên chọn ra một website chất lượng,  uy tín và có một lộ trình học tập rõ ràng. Chương trình dạy được xây dựng theo nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao để các học viên khai thác và rèn luyện tốt hơn. Thường thì một website học tiếng Hàn sẽ dạy đầy đủ các kĩ năng chứ không tập trung vào bất kì phần nào nên người học có thể yên tâm.

2.   Học tiếng Hàn không thường xuyên

Tự học tiếng Hàn tại nhà qua internet đòi hỏi người học phải có một quyết tâm và nỗ lực thật sự  cao có thể là gấp 5 người bình thường. Khi học online, bạn không có bất kì sự gò bó nào về tâm lí cũng như thời gian dẫn đến tình trạng muốn học thì học muốn nghĩ thì nghĩ.

Có rất nhiều trường hợp như sau khi mới bắt đầu học thì rất có động lực nhưng  nó cứ vơi dần theo thời gian. Tự học tiếng Hàn online đòi hỏi bạn có sự tự giác học tập cực kỳ tốt  thì mới mong thu lại được kết quả như ý.

 
Học tiếng Hàn thường xuyên mỗi ngày
Học tiếng Hàn thường xuyên mỗi ngày

>> Tìm hiểu thêm: http://tienghan.info/details/mot-so-luu-y-khi-hoc-tieng-han-giao-tiep-nen-biet.html

Việc học tiếng Hàn hay bị ngắt quãng bởi những yếu tố xung quan cũng là một sai lầm phổ biến khiến việc học tiếng Hàn của bạn không đạt hiệu quả. Khi học một ngoại ngữ  ta cần luyện tập thường xuyên thay vì cứ học dồn và bỏ bê nó. Việc học ngắt quãng khiến cho những  kiến thức bị rơi vãi đi  rất nhiều và việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên công cốc, không đạt được hiệu quả cao.

Lời khuyên: Bạn nên tự xây dựng  kế hoạch học tiếng Hàn thật rõ rang về thời gian thay vì học tự do. Hãy tạo động lực khi học tiếng Hàn cũng là điều rất cần thiết.

3.   Học lệch các kĩ năng

Tình trạng học không toàn diện khi tham gia các lớp học tiếng Hàn online cũng khá phổ biến. Có nhiều người chỉ tập trung  đầu tư thời gian cho việc luyện nghe tiếng, hay có người rất chăm chỉ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn nhưng lại bỏ qua việc luyện nghe. Việc này dẫn đến hậu quả làm kéo dài thời gian học tiếng Hàn của bạn mà không thu được kết quả  gì. Vì các bạn cần nhớ khi học một ngoại ngữ mục tiêu lớn nhất đó là ta phải giao tiếp được bằng ngoại ngữ đó, nhưng để giao tiếp được một cách lưu loát và tự nhiên ta phải kết hợp hài hòa nhiều kỹ năng lại với nhau.

Lời khuyên: Bạn cần phân bổ đều các kĩ năng trong kế hoạch học tập của bạn như: từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe nói, luyện phát âm, … làm như vậy sẽ giúp kiến thức cảu bạn được bổ trợ đều đặn và từ đó mang lại hiệu quả học tập tối ưu nhất.
Học Tiếng Hàn