• slider
  • slider

Phím tắt học tiếng Hàn dễ dàng hơn

Bạn "làm chủ" tiếng Hàn Quốc trong một vài giờ?. Đó là một bước cần thiết nhưng không đủ. Sau đây là các phím tắt giúp bạn học tiếng Hàn dễ dàng hơn
Bạn "làm chủ" kỹ năng đọc và viết tiếng Hàn Quốc trong một vài giờ?. Đó là một bước cần thiết nhưng không đủ. Có vài người nói "họ đã học đọc và viết tiếng Hàn Quốc trong một vài giờ". Không, họ không; họ chỉ biết làm thế nào để nói các từ, nhưng không có ý tưởng những gì các từ có ý nghĩa. Sau đây là các phím tắt giúp bạn học tiếng Hàn dễ dàng hơn

- Sử dụng thuật nhớ để nhớ 

Memrise một công cụ không thể thiếu cho việc ghi nhớ từ. Tôi sử dụng thuật nhớ rất nhiều; ngôn ngữ Hàn Quốc cho đến nay (ngôn ngữ gốc Latin) - cách duy nhất để nhớ những gì một từ nào đó có nghĩa là để neo nó với một ghi nhớ.

>> Xem thêm: Một số ứng dụng học tiếng Hàn cho người tự học

 
Học tiếng Hàn dễ dàng
Học tiếng Hàn dễ dàng

- Sử dụng các tài liệu học tập khác nhau - có khoảng một chục cuốn sách giảng dạy tiếng Hàn Quốc. Tất cả đều có những ưu và nhược điểm của họ, sẽ có đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn

- Tìm động lực - động lực xã hội làm việc tốt nhất

Gia sư tư nhân ắt hẳng không gây hứng thú cho việc học tiếng Hàn của bạn. Mặt khác, nếu bạn đang cố gắng để gây ấn tượng với một cô gái nói tiếng Hàn bạn sẽ thấy rằng điều kỳ diệu đến khả năng học tập của bạn. Nếu bạn là một fan hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc chắc chắn rằng bạn đã có những động lực cần thiết.

- Kết hợp nó với một ngôn ngữ khác 

Vì lý do gì việc học 2 ngôn ngữ cùng một lúc sẽ giúp; nó là hơi khó hiểu (não của bạn có quá nhiều công việc) nhưng nó có vẻ là cách dễ dàng để học tiếng Hàn.

- Đòn bẩy ngôn ngữ Châu Á khác 

Nếu bạn biết (hoặc có thể đọc) tiếng Trung Quốc hay Nhật Bản, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều với Hàn Quốc. Khoảng một phần ba của ngôn ngữ là từ Trung - Hàn Quốc, có nghĩa là nếu bạn có thể tìm ra các chữ Trung Quốc hoặc đọc Hanja thì việc học tập của bạn sẽ tăng tốc. 

- Rosetta Stone sẽ giúp bạn có được một bước nhảy vọt khởi cho các từ vựng ban đầu. ​

>> Cách học tiếng Hàn nhanh và hot nhất hiện nay

 

Một số phím tắt cụ thể hơn

- Sử dụng trợ động từ "hada" khi bạn không thể nhớ các động từ thực tế. Đó là thô, nhưng nó là vị cứu tinh của bạn đấy. Nó có nghĩa là bạn có thể nói rất nhiều thứ mà không bị rối với ngữ pháp tiếng Hàn.

- Học tất cả mọi thứ ở thì hiện tại, quá khứ và tương lai không phải là quan trọng nhưng bạn có thể thường xuyên sử dụng thì hiện tại cho những việc sẽ xảy ra hoặc đã xảy ra và được hiểu tốt.

- Tương tự như vậy, tập trung vào một câu kết thúc (kính ngữ). Đó có thể là đuôi -yo (chính thức), hoặc chỉ kết thúc bình thường. Nhiều tài liệu giảng dạy dạy rất nhiều cấu trúc dùng cho dạng kính ngữ nhưng rất khó phân biệt khi nào sẽ dùng dạng nào mà tránh đi nhưng hiểu lầm trong khi học tiếng Hàn giao tiếp. Bạn không thể hiểu nổi và đ1o như là địa ngục. Một số trong số họ sẽ nhấn mạnh của việc sử dụng các kết thúc rất chính thức (-imnida) mà sẽ được gần như hoàn toàn không cần thiết cho đến khi bạn tìm hiểu để nói chuyện thực sự tốt. 

- Đừng hỏi về cách thích hợp để nói điều gì đó. Tiếng Hàn Quốc có nhiều cấu trúc câu khác nhau và có đôi khi một tá cách khác nhau để nói một câu đơn giản. Thay vì yêu cầu một cách thích hợp, hãy cố gắng nói điều đó một cách có ý nghĩa đối với bạn (dịch từ tiếng mẹ đẻ của bạn) và KHÔNG thay đổi cấu trúc quá nhiều. Giáo viên của bạn sẽ không thích điều này, nhưng mục tiêu của bạn là để hiểu được là điều đầu tiên đã. Không có ai không nghe được mà nói tốt được cả.

 
cách dễ dàng để học tiếng Hàn
 Cách dễ dàng để học tiếng Hàn

Đề nghị tiếp theo là đọc sách

Bằng cách đọc, bạn có thể học cách người Hàn Quốc tổ chức các bài viết. Và nó sẽ không đánh mất quá nhiều thời gian. Đừng quên để đọc một cái gì đó thú vị và thực sự có thể thu hút bạn, hoặc bạn có thể chán nản sớm.

Học tiếng Hàn bằng truyện tranh Hàn Quốc trên trang web. Nó chứa nhiều fanarts thú vị, light novel và manga, và nó hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ. Bạn cũng có thể thực hành tiếng Hàn với người khác (nó cũng là một cách nhanh chóng để làm cho bạn bè). 

Chúc may mắn :)
Học Tiếng Hàn