• slider
  • slider

Phương pháp luyện nghe tiếng hàn giao tiếp

​Một phương pháp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả kết hợp với sự chăm chỉ, kiên trì sẽ là công thức giúp bạn đến với thành công nhanh chóng.
Một phương pháp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả kết hợp với sự chăm chỉ, kiên trì sẽ là công thức giúp bạn đến với thành công nhanh chóng.
 

Luyện phát âm tiếng Hàn giao tiếp chuẩn


Nghe có vẻ như không liên quan khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp lại nhắc đến phát âm nhưng trên thực tế, việc nắm chắc và phát âm đúng trong tiếng Hàn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe tiếng Hàn tốt. Vậy nên một lời khuyên cho các bạn giờ này vẫn chưa chắc về phát âm của mình là hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức phát âm của mình và sửa ngay nếu thấy hổng nhé. Biết được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn của người bản ngữ sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe của bạn đáng kể đấy.
 
Luyên nghe tiếng Hàn giao tiếp
Luyên nghe tiếng Hàn giao tiếp

Hãy cố gắng tập trung vào từng phần khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp


Bạn nên dành toàn bộ sự tập trung cao nhất cho quá trình luyện nghe vì khi đó bạn mới có thể khai thác hết được những kiến thức trong đó cũng như có thể hiểu được nội dung mà người nói muốn truyền tải là gì qua đoạn hội thoại giao tiếp tiếng Hàn đó . Khi đang nghe  hãy chắc chắn rằng đầu bạn đang làm việc, tức là tai nghe được bao nhiêu thì đầu cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy. Điều đáng sợ nhất đó chính là kiến thức vào tay này ra tai nọ, nghe một cách vô thức có thể giúp bạn làm quen với giọng đọc và tốc độ của người nói nhưng việc này chỉ nên thực hiện ở những lần nghe đầu tiên mà không phải duy trì cho đến kết thúc vì không tập trung cho dù có ngồi nghe cả buổi thì cũng không nên cơm cháo gì đâu bạn nhé.

>>>  Học tiếng Hàn dễ hay khó

Giữ tâm lý thoải mái và rèn luyện khả năng dự đoán.


Một trong những sai lầm đáng tiếc của không ít người khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp là họ quá hồi hộp, lo lắng và đặt cho mình những mục tiêu quá xa với không thuộc tầm với.
 
Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả
Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

 
Điều này khiến quá trình này trở nên trì trệ và không hiệu quả dù bạn có nghe đi nghe lại nhiều lần. Để khắc phục thì bạn nên tìm cho mình một phương pháp luyện nghe tiếng Hàn phù hợp, thay vì sử dụng những file nghe tiếng Hàn thông thường thì qua những bài hay hay phim ảnh cũng sẽ là cách mang lại một môi trường thoải mái và khơi gợi hứng thú học tập của bạn. Một điều bạn nên nhớ nữa là hãy cố gắng đoán nghĩa. Đừng bao giờ nghĩ rằng, mình phải nghe từng câu, từng chữ mới đạt vì không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian hay do một vài lý do ngoại cảnh nào đó khiến bạn không thể nghe được toàn bộ đoạn hội thoại đó. Bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, công thêm nhịp điệu, thái độ , văn cảnh là có thể nhận ra ý người nói muốn truyền đạt. Muốn đạt đến khả năng nghe đâu thủng đấy bạn phải tiếp tục rèn luyện thật nhiều.

>>> Kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà

 

Chọn nguồn, tài liệu luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn


Để luyện nghe giao tiếp tiếng Hàn tốt ngoài sự chăm chỉ và kiên trì thì còn cần đến các nguồn, tài liệu chuẩn. Khi lựa chọn được nguồn tài liệu tiếng Hàn đáng tin cậy cũng sẽ góp phần không nhỏ trong việc chinh phục thành công kỹ năng này. Ngày nay, các nguồn tài liệu phong phú, chỉ cần 1 thiết bị điện tử có kết nối mạng internet và thiết bị phù hợp là bạn có thể luyện nghe ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Nhưng với quá sự lựa chọn như vậy cũng đồng thời gây ra sự phân vân khó lựa chọn. Một lời khuyên nhỏ cho bạn đó là nên tìm những nguồn tài liệu từ các trung tâm tiếng Hàn uy tín, hỏi những người đã đi trước hay tham gia các mạng xã hội,... Ở đó bạn sẽ dễ dàng tìm được những bài học chất lượng và phù hợp với trình độ của mình.
Học Tiếng Hàn