• slider
  • slider

Tài liệu tự học tiếng Hàn miễn phí

Đây là những nguồn tự học tiếng Hàn mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong khoảng thời gian của riêng bạn để nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn.
Đây là những nguồn tự học tiếng Hàn mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong khoảng thời gian của riêng bạn để nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn, đi theo tốc độ của bạn, cho dù bạn làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, bất kể bạn làm việc vào buổi sáng, buổi chiều hay là ban đêm.

Những tài liệu này đều rất hữu ích cho bất cứ ai muốn học thêm một ngôn ngữ. Megan và tôi đã trải qua một khoảng thời gian ngắn sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, đặc biệt hơn là chúng tôi sinh sống rất gần với Seoul. Bạn có thể đi bộ cả ngày mà không hề nói chuyện hay đọc một từ nào tiếng Hàn Quốc. Các bảng chỉ dẫn bằng tiếng Anh có mặt ở hầu khắp mọi nơi, các ngôn ngữ hình thể đều xuất hiện ở dọc đường đi. Và đó là một trong những lý do mà bạn không thể học tốt được ngôn ngữ mà bạn muốn. Bạn phải đặt chính bản thân bạn vào một tình huống mà bạn bắt buộc phải hiểu và sử dụng tiếng Hàn như một loại ngôn ngữ không thể thiếu. Kể từ bây giờ hãy áp dụng những nguyên tắc để bạn hầu như chỉ sử dụng tiếng Hàn kết hợp với những nguồn tài liệu học tiếng Hàn miễn phí bên dưới, như vậy thì khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

1. Trải nghiệm học tiếng Hàn với Talk to me in Korea (TTMIK)

TTMIK đang trở thành một ứng dụng phổ biến. Chỉ trong 4 năm họ có được hơn 15 triệu lượt tải về và hơn 100.000 người theo dõi. Chỉ những con số này đủ để bạn biết là bạn sẽ phải làm gì tiếp theo rồi đúng không? TTMIK hiện có 9 cấp độ với khoảng 25 bài học ở mỗi cấp. Mỗi bài học dài khoảng 10-15 phút và thường sẽ lồng ghép vào âm thanh (podcast) cũng như các thông tin hữu ích về bài học (trong định dạng PDF có thể tải về được cùng với các podcast) để người học dễ dàng tiếp thu bài học. Tôi thường nghe các bài podcast và làm theo trên PDF vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Đó là một niềm vui và cũng là cách bắt đầu một ngày mới của tôi. Bạn có thể đăng kí Talk to me in Korea ở iTunes hoặc tìm trên YouTube.
 
Học tiếng hàn miễn phí hiệu quả
Học tiếng Hàn miễn phí hiệu quả
 

2. Tự học tiếng Hàn với Live Mocha

Live Mocha là một cộng đồng học tập ngôn ngữ trực tuyến khuyến khích sự hợp tác và phản hồi mang tính chất xây dựng từ người sử dụng. Đó là trang mạng xã hội cho việc học ngôn ngữ. Bạn có thể đăng ký miễn phí và có rất nhiều cấp độ ngôn ngữ phù hợp. Đó là một cộng đồng rất tốt để bạn trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình

3. YouTube

Mọi nguồn lực cần thiết để bạn có thể học một thứ gì đó đều được chia sẻ trên Youtube. Với hàng chục ngàn video mới được tải lên mỗi ngày, và luôn luôn có những cách khác nhau để học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Theo dõi những tài khoản được xem là hữu ích nhất với bạn để mau chóng nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn của mình lên nhé.

4. Anki Flashcards
Nếu như bạn có hứng thú trong việc học (đặc biệt là tiếng Hàn), bạn sẽ phải ghi nhớ chương trình này. Anki Flashcards sẽ là chương trình tốt nhất hiện có  với một bộ nhớ khổng lồ các từ vựng và nó sẽ lặp đi lặp lại chúng mỗi ngày để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ được nó.
Lưu ý: Anki miễn phí cho việc sử dụng trên laptop và hệ điều hành Android nhưng lại phải trả một mức phí cho hệ điều hành IOS.
 
Tự học tiếng Hàn

Tự học tiếng Hàn với Anki Flashcards

5. Giao tiếp với người khác
Có lẽ theo thời gian, tự nói chuyện với chính bản thân mình không phải là cách tốt nhất để học ngôn ngữ. Hãy thực hành nó thường xuyên với những người có cùng mục đích học giống bạn, với những người bản xứ mà bạn quen biết. Khi bạn chuẩn bị học bất kì một ngôn ngữ nào thì bạn cũng phải tập tạo những mối quan hệ với những người bản xứ nơi đó để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình cả về kỹ năng nghe và kỹ năng phát âm. Ngôn ngữ là một thông tin liên lạc, việc quan trọng nhất trong việc học một ngôn ngữ chính là có thể hiểu người khác và có thể trình bày ngôn ngữ đến họ một cách rõ ràng. Cho dù bạn cảm thấy bản thân mình đã tốt rồi nhưng cùng có sự giúp đỡ của người khác bạn luôn luôn sẽ cảm thấy tốt hơn. Nguồn tài liệu này có thể không miễn phí như các tài liệu trên nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn một khối lượng kiến thức thật lớn mà thời gian cũng không thể làm bạn quên đi.

Theo The arrival store
Học Tiếng Hàn