• slider
  • slider

Tản mạn một chút về học tiếng Hàn?

Cùng với làn sóng Hallyu, tiếng Hàn cũng đang ngày càng phổ biến. Vậy theo ý kiến của cá nhân bạn tiếng Hàn là khó hay dễ?

Khi được hỏi việc học tiếng Hàn có thật sự làm khó được các bạn hay không? Một số người trả lời rằng học Tiếng Hàn rất dễ, trong khi phần lớn lại cho ý kiến hoàn toàn trái ngược. Chúng ta hãy cùng thử đi vào phân tích vẫn đề này.
 

Tản mạn về học tiếng Hàn

Tản mạn về học tiếng Hàn

Thứ nhất tại sao ngoại ngữ lại khó học? 

Hãy hiểu rằng về độ khó của một ngôn ngữ thường nằm ở trong sự liên quan của nó đối với ngôn ngữ mẹ đẻ của người định học.Ví dụ, hai ngôn ngữ có nhiều từ tương đồng dù cách phát âm của chúng khác nhau thì sẽ khiến cho người học dễ dàng hơn trong việc tiếp thu. Còn nếu với hai thứ tiếng hoàn toàn khác nhau, việc học sẽ phải bắt đầu lại từ đầu trên một trang giấy đã có mực sẵn nên việc này khó khăn hơn rất nhiều. Tiếng Hàn có phần ngữ pháp khác với nước ta khi động từ đứng ở cuối câu. Chính sự khác biệt này đã làm cho không ít người phải vất vả. Cộng với đó thời gian mà bạn phải bỏ ra để học hàng trăm hàng ngàn từ vựng luôn có thể làm nản lòng những ai mới bắt đầu và không kiên trì.
 

Thời gian bạn học lâu dài có phải là bạn sẽ học tốt?

Phải hiểu rằng điều này là không thể nào. Thậm chí cho dù bạn đã cày cuốc hơn 5 hay 10 năm trên mảnh đất mang tên tiếng Hàn thì có thể vẫn không thể giao tiếp được những câu cơ bản. Mục đích ban đầu hi vọng có thể sử dụng tiếng Hàn làm công cụ để học tập, giải trí và hội nhập không thể đạt được dù đã bỏ nhiều thời gian và công sức.

Tình trạng chung hiện nay là việc bạn nắm không vững căn bản do ban đầu bạn không được hoặc tiếp cận sai với cách phát âm chuẩn hệ quả là tạo ra những lỗi rất khó sửa. Bạn hãy chọn cho mình chỗ học uy tín với giáo viên bản ngữ nói giọng chuẩn, giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy và khả năng truyền đạt tốt. Bạn có thể chọn những khóa học online chất lượng, uy tín. Điều này giúp bạn xây dựng cho mình nền móng vững chắc cho tương lai.

Tóm lại, trong việc học một loại ngoại ngữ, muốn giỏi không chỉ phụ thuộc vào yếu tốt thời gian.

 

Cách viết và những rắc rối liên quan mà bạn dễ mắc phải

Bình thường bạn viết chữ trên một hàng ngang, còn bây giờ bạn phải vừa viết ngang vừa viết dọc. Chuyện này không dễ một chút nào. Các bạn mới bắt đầu cũng cần quan tâm tới vấn đề chính tả? Bạn ghép nhầm chữ cái thì tạo thành một từ sai. Do đó mà việc viết đúng chính tả trong tiếng Hàn là một vấn đề quan trọng đối với người học tiếng Hàn. Để cho bạn hiểu sơ bộ về tiếng Hàn, thì dưới đây là một số thông tin cơ bản cần biết:
 
Bảng chữ cái tiếng Hàn : được gọi là Hangeul, gồm 40 kí tự: 21 nguyên âm và 19 phụ âm. 
 
Từ vựng : Hệ thống từ vựng đa dạng,cũng giống như tiếng Việt, tiếng Hàn cũng có từ mượn tiếng Anh, từ mượn Hán, từ mượn tiếng Anh được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi bạn nghe người Hàn đọc Radio đừng tưởng họ đọc tiếng Anh. Thực chất họ đang đọc từ mượn tiếng Anh 라디오 thôi mà. Thật giống tiếng Việt phải không các bạn.
 
Ngữ pháp : Chia làm sơ cấp trung cấp và cao cấp. Càng khó dần ở các trình độ nâng cao. Cấu trúc câu có chút khác biệt khi động từ không nằm sau chủ ngữ mà được chuyển về cuối câu.

Đôi dòng tản mạn trên hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang tìm hiểu và muốn theo học tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công.

Học Tiếng Hàn