• slider
  • slider

Tips để học từ vựng tiếng Hàn

Có rất nhiều mẹo để học tốt từ vựng tiếng Hàn nhưng bạn phải luyện tập hằng ngày

Tips để học từ vựng tiếng Hàn

1. Hãy học những từ có liên quan đến nhau

Nếu đang học từ miêu tả thành phố ví dụ như tòa nhà, xe cộ, đô thị thì bạn sẽ ít bị nhầm lẫn với những từ miêu tả miền quê như: cánh đồng, làng quê, sông, suối hay các từ miêu tả về người và vật thì sẽ khó nhầm lẫn. Vì vậy bạn nên học từ theo chủ đề sẽ dễ nhớ hơn.
2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.
Nếu học từ theo lĩnh vực bạn thích hoặc bạn đang học thì bạn sẽ có động lực hơn, bởi vì có thể bạn sẽ tiếp xúc nhiều với những từ đó và khi bạn thực sự thích thì bạn sẽ nhớ nó.
Nếu thích thời trang, bạn có thể đọc các trang web về thời trang nhưng phải bằng tiếng Hàn. Sau đó nếu từ nào không biết bạn co thể dịch ra, và do bạn thích nên bạn sẽ đọc thường xuyên và nếu bạn gặp lại từ đó bạn sẽ thuộc và nhớ ra nó.
Nếu bạn thích âm nhạc, bạn có thể học tiếng Hàn qua bài hát, học từ mới ở các bài viết liên quan đến tin tức âm nhạc; đọc các bài viết về các ca sĩ, nhạc sĩ. Nếu bạn là người gắn bó với gia đình, hãy học các từ vựng về gia đình, về các hoạt động sinh hoạt hằng ngày và áp dụng vào cuộc sông của bạn.
Điều này rất quan trọng, và bạn cần phải học tiếng Hàn hay bất kì tiếng gì trong bối cảnh đọc, nghe hay tìm hiểu về cái bạn thích. Lúc đó bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/huong-dan-cach-hoc-tieng-han-qua-phim-va-gameshow-han-quoc.html

3. Học tiếng Hàn qua hình ảnh: 

Khoa học chứng minh những thứ nhìn thấy được dễ đi vào đầu óc hơn, việc học bất cứ thứ gì thông qua hình ảnh cũng dễ ghi nhớ hơn.
nha-hang-han-quoc
Học tiếng Hàn qua hình ảnh
4. Học qua video
Cũng như học qua hình ảnh vậy, những thứ bạn thấy được bạn sẽ dễ nhớ nó hơn, có thể bạn chỉ cần xem một video bình thường, không cần là tiếng Hàn, nhưng sau đó, bạn viết ra tất cả những thứ bạn thấy trong video mà không biết tiếng Hàn viết như nào, đọc như nào. Bạn tra từ đó và học, khi đó bạn sẽ nhớ được hình ảnh và từ đó sâu hơn. Nhưng cách này bắt buộc bạn phải kiên nhẫn.
5. Thu một cuốn băng từ vựng:
Trong khi làm việc nhà, đi bộ, đợi xe bus hoặc bất cứ lúc nào có thể, bạn lấy ra nghe. Nhớ nghe kĩ cách phát âm, đọc theo và nhớ tưởng tượng ra cách ghi luôn. Nghe đi nghe lại như vậy, chắc chắn bạn sẽ nhớ từ đó.
6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa: 
Trong đó sẽ có các từ theo chủ đề, từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Học từ đối lập nghĩa cũng rất dễ nhớ. Cách này có thể làm cho bạn dùng từ không phù hợp ngữ cảnh nhưng một lợi ít to lớn mà nó mang lại đó là làm cho vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn vô cùng phong phú.
7.  Tìm cách để áp dụng từ mới vào mọi việc
Bạn có thể viết nhật kí hay viết các bài luận ngắn và áp dụng các từ vừa học hay đã từng học vào bài viết của mình. Bởi vì từ mới học cần được áp dụng, nếu không sẽ dễ quên nó.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-va-tieng-anh-cung-luc-ban-nghi-sao.html
8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp
Dù học dạng bài nào cũng cần có từ vựng, trong các bài tập ngữ pháp cũng vậy.
9. Luyện tập từ mới khi nói: 
Nếu trường bạn có câu lạc bộ tiếng Hàn hãy mạnh dạn tham gia, đó sẽ là môi trường rèn luyện kĩ năng nghe nói miễn phí hiệu quả nhất. Hãy tham gia và tìm cách nói các từ mà bạn vừa học được nhé.
tu-vung-tieng-han
Học từ vựng tiếng Hàn
10. Hãy đọc thật nhiều bài 
Đọc tiếng Hàn sẽ rất mất thời gian nếu bạn mới bắt đầu học và cảm thấy chưa quen nhưng đừng gấp gáp, mỗi ngày bạn chỉ cần đọc vài dòng thôi. Có thể đặt mục tiêu một ngày 5 dòng chẳng hạn. Nghe có vẻ dễ dàng hơn nhiều đúng không? Đọc ít nhưng hãy tập trung, khi bạn tiếp xúc mặt chữ quen, bạn sẽ đọc nhanh có thể viết được một bài luận nhỏ.
Tất cả những tips trên đã có nhiều rất nhiều người áp dụng và thành công. Điều quan trọng nhất là bạn phải có mục tiêu, có kế hoạch chi tiết cụ thể và thực hiện mỗi ngày hoặc đều đặn.


 
Học Tiếng Hàn