• slider
  • slider

Việc học tiếng Hàn có dễ xin việc hơn không?

Trong xu hướng hiện nay, việc du học Hàn Quốc để học nghề giá rẻ đang ngày một tăng cao. Và cũng có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh để dễ xin việc?
Việc trả lời các câu hỏi tương tự như thế này thật sự rất khó, vì không thể có được câu trả lời nào chắc chắn cho những câu hỏi như thế này được. Trong cuộc sống hiện nay, việc nào cũng vậy, đều có 2 mặt tốt-xấu của nó. Không phải việc nào cũng đều tốt với mọi người thì lại tốt với chính mình. Với xu thế toàn cầu, việc xu hướng bị thay đổi có khi chỉ diễn ra trong 1 ngày hay thậm chí nửa ngày thì việc học cái gì thì tốt, chuẩn bị những gì cho tương lai thì đôi khi chỉ là 1 phàn đoán tức thời. Việc học là cả một quá trình lâu dài, nếu bạn không quyết tâm thì sẽ không có mục tiêu rõ ràng và tất nhiên điều đó chỉ dẫn đến thất bại. Việc chúng ta học gì hay làm gì đều không quan trọng, quan trọng là ở chỗ chúng ta có quyết tâm để thực hiện nó hay không mà thôi.

Và việc học ngôn ngữ Hàn cũng vậy, học ra để làm gì? học có lợi ích gì? câu trả lời chỉ để thỏa mãn sở thích của chính bản thân bạn mà thôi. Nếu như bạn học tiếng Hàn là nhằm mục đích phát triển công việc của mình thì có lẽ bạn sẽ chẳng cần quan tâm tới câu trả lời của các câu hỏi đó. Vậy học tiếng Hàn có khó không?

>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn hay tiếng Anh là đúng xu hướng
 


Việc học tiếng Hàn có khó như bạn thấy?

1. Học tiếng Hàn mang lại hiệu quả gì? Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh để dễ xin việc hơn?

Sai lầm của đa số bạn trẻ ở Việt Nam đó là không tính đến hiệu quả khi đi học tiếng Anh, ở mọi cấp từ cấp 1 đến cấp 3. Gia đình đã tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, công sức, mà đổi lại những gì các bạn biết về tiếng Anh chỉ tóm gọn trong các từ, các câu như: "hello", "how are you", "ok", "thank you",... Điều đó gây khó khăn rất nhiều cho các bạn bởi khi chuyển sang học một ngôn ngữ mới, các bạn vẫn sẽ mang tư tưởng như khi học tiếng Anh và không chịu chú ý đến những hiệu quả mà nó mang lại. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ, khi bạn bắt đầu học, bạn sẽ chẳng thấy nó có lợi ích gì cho mình, nhưng nếu bạn hỏi những người đã và đang đi làm thì bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của chính mình.

Với khoảng hơn 3.000 công ty Hàn Quốc lớn nhỏ đang đầu tư rất mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam, hơn 150 ngàn người Hàn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì tiếng Hàn là một trong những tiêu chí hàng đầu để tuyển nhân viên cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Việc đi du học, xuất khẩu lao động hay học nghề Hàn Quốc đều có thủ tục rất dễ dàng. Vì vậy ngày càng có nhiều người Việt du học và làm việc tại Hàn Quốc ( khoảng 150 ngàn người).

Hiện tại, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có xu thế rút từ Trung Quốc về Việt Nam nên sẽ kéo theo muôn vàn các doanh nghiệp nhỏ đầu tư theo vào Việt Nam. Vì thế việc học tiếng Hàn để làm việc ngày càng được nhiều người đăng ký. Vậy chúng ta có thể thấy được nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh ngay từ bây giờ.

2. Học tiếng Hàn là góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt-Hàn

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có quan hệ chiến lược với Việt Nam. Là nhà đầu tư lớn nhất và có lẽ sẽ vẫn tiếp tục lớn nhất trong khoảng 5 năm tới đây. Mối quan hệ này đều được cả Việt Nam và Hàn Quốc vô cùng chú trọng, điển hình như việc tổng thống Hàn Quốc đã chọn Việt Nam làm điếm đến thứ 3 sau khi nhậm chức (sau Mỹ và Trung Quốc), các lãnh đạo Việt Nam đều có những chuyến đi thăm Hàn Quốc trong thời gian còn tại chức. Vì vậy, việc học tiếng Hàn mỗi ngày sẽ thúc đẩy mối quan hệ đối tác Việt-Hàn ngày một khăng khít hơn.

3. Hàn Quốc là con rồng của châu Á:

Ngoài ra, để thấy được việc "học tiếng Hàn có dễ xin việc không" thì bạn hãy nhìn vào sự phát triển của Hàn Quốc như thế nào? Hàn Quốc là một quốc gia có dân số ít nhưng là một quốc gia vô cùng có tên tuổi trên thế giới. Những đóng góp của Hàn Quốc cho thế giới phải kể đến những cái tên như: ông Ban Ki-moon - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc . Jim Yong Kim - Chủ tịch ngân hàng thế giới, Park Geun-hye - tổng thống nữ đầu tiên tại Hàn Quốc. Vì vậy, việc học tiếng Hàn là một bước tính thông minh cho tương lai.

>> Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả tại các trung tâm

4. Nguồn cung về nhân lực biết tiếng Hàn hiện nay?

Trước khi bạn quyết định học tiếng Hàn hãy nhìn vào thực tế xung quanh mình. Cụ thể hãy coi những tin tức tuyển dụng việc làm để thấy được tình hình thực tại trong tiếng Hàn. Chỉ có thể nói một điều về nhân lực tiếng Hàn như sau: cầu lớn nhưng nguồn cung thì thiếu trầm trọng. Năng lực tiếng Hàn chuyên ngành như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn hiện tại là rất ít nếu không muốn nói là không có. Hệ thống đào tạo tiếng Hàn hiện nay (trừ trường đại học ra) còn lại đều thiếu. Chứng tỏ rằng nguồn nhân lực biết tiếng Hàn trong tương lai vẫn sẽ là một khoảng trống mênh mông và khó bù đắp.  Như vậy, cơ hội việc làm cho những người học tiếng Hàn là rất lớn.

5. Học tiếng Hàn rất dễ:

Tiếng Hàn cũng là một trong những ngôn ngữ khá dễ học. Tiếng hàn có cấu trúc khá tương đồng với tiếng Việt, có nguyên âm, phụ âm, có âm Hán – Việt. Vì vậy, việc học tiếng Hàn sẽ dễ hơn tương đối nhiều so với những thứ ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Nhật,...

6. Chi phí học tiếng Hàn rẻ:

Chương trình học tiếng Hàn trọn khóa chỉ khoảng từ 20 – 30 triệu đồng. Những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng học tiếng Hàn cũng không mất quá nhiều thời gian để học. Hãy so sánh cơ bản tiếng Hàn - một ngôn ngữ rất có tương lai, ít cạnh tranh với một ngôn ngữ có tính cạnh tranh cao như tiếng Nhật hay tiếng Anh. Thì bạn sẽ lựa chọn ngôn ngữ nào cho chính mình? Hãy cân nhắc và lựa chọn thật cẩn trọng vì chính tương lai của mình.

nen-hoc-tieng-han-hay-tieng-anh

Hàn Quốc có rất nhiều tính cách để chúng ta học hỏi
 

7. Đặc tính văn hóa Hàn Quốc:

Người Hàn Quốc có tính khá bảo thủ không chịu thích ứng với văn hóa của quốc tế, rất ít sử dụng tiếng Anh, không kiên trì học những ngôn ngữ khác. Nếu bạn muốn làm ăn hay kết bạn với người Hàn cần phải nắm thật vững tiếng Hàn. Chỉ cần biết tiếng Hàn, cơ hội việc làm của bạn đã khá là rộng mở. 

>>> Học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc bạn nghĩ sao

8. Lợi ích khi học tập người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc cũng có khá nhiều cái đáng để chúng ta học hỏi. Ví dụ như: cần cù, cầu tiến, hiệu quả, tiết kiệm. Làm việc trong môi trường Hàn Quốc cũng là một quá trình học hỏi và rèn luyện về tác phong làm việc. Đó cũng là một cơ hội để bạn khẳng định chính bản thân mình. Biết tiếng Hàn cũng là một trong những yêu cầu cần thiết cơ bản để học hỏi những cái tiên tiến của người Hàn Quốc. Học tập những khoa học kỹ thuật mới, những phát minh cần thiết cho cuộc sống, học tập để nâng cao chất lượng cuốc sống, vậy học tiếng Hàn có dễ xin việc không các bạn?

Nếu muốn tìm câu trả lời cho: học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Bạn nên học tiếng Hàn ngay và dứt điểm trong vòng khoảng 1 năm rưỡi. Thời gian kéo dài sẽ khiến cơ hội làm việc tại Hàn Quốc của bạn vụt mất. Và cũng làm bạn nản chí, dễ bỏ cuộc. Đồng thời nên học tiếng Hàn như một chuyên môn phụ quan trọng hỗ trợ cho công việc.
Học Tiếng Hàn